Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng

Thứ Sáu, ngày 08/03/2013 09:45 AM (GMT+7)

Cả hai xuất hiện vô cùng tình tứ và nồng nàn khi song ca ca khúc Yêu thương mong manh của nhạc sỹ Đức Trí trên sân khấu chương trình Ru tình diễn ra vào tối 7/3 vừa qua.

Sự kiện: Mỹ Tâm

Ru Tình là chương trình ca nhạc thường niên được tổ chức cố định vào các ngày 7 và 8/3 hàng năm. Đêm nhạc là dịp tôn vinh các sáng tác của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với các giọng ca hàng đầu của Việt Nam. Riêng trong năm 2013, lần đầu tiên chương trình Ru tình cho các ca sỹ  cơ hội biểu diễn những sáng tác của các nhạc sỹ khác ngoài Trịnh Công Sơn.

Hàng loạt các ca sỹ nổi tiếng như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Quang Hà, Uyên Linh, Tấn Minh đã xuất hiện trên sân khấu Ru Tình 2013.

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 1

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 2

Mỹ Tâm -Quang Dũng tình tứ khi song ca Yêu thương mong manh

Trong đêm nhạc này, Mỹ Tâm và Quang Dũng đã tái ngộ với ca khúc "Yêu thương mong manh" của nhạc sỹ Đức Trí. Cả hai đã tay trong tay, mắt chìm trong mắt và có nhiều cử chỉ nồng nàn ấm áp dành cho nhau ngay trên sân khấu.

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ Tâm và Quang Dũng kết hợp với nhau. Trước đó, cả hai cũng đã có không ít lần song ca cùng nhau và đặc biệt là, họ đã từng vào vai một cặp tình nhân trong bộ phim ca nhạc "Cho một tình yêu".

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 3

Phải khá lâu rồi thì Quang Dũng và Mỹ Tâm mới có dịp tái ngộ

Bên cạnh sự kết hợp khá thú vị trong sáng tác của nhạc sỹ Đức Trí, Quang Dũng và Mỹ Tâm cũng có những phần trình diễn solo rất thành công.

Quang Dũng tạo được ấn tượng đặc biệt với khán giả khi hát liên khúc "Biển nhớ" và "Một cõi đi về" theo một bản hòa âm phố khí mới, tươi vui hơn, giàu tiết tấu hơn so với những bản phối có phần buồn bã, u buồn trước đó. Khán giả đã vỗ tay không ngớt sau phần trình diễn của Quang Dũng. Nam ca sỹ gốc miền Trung này đã may mắn khi làm mới nhạc Trịnh và được khán giả đón nhận nhiệt tình như thế.

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 4

Quang Dũng làm mới Biển nhớ và Một cõi đi về

Còn Mỹ Tâm, sau phần song ca với Quang Dũng, cô thể hiện lại các ca khúc hit của mình như "Chuyện như chưa bắt đầu", "Tình mẹ", "Và Em có anh". Như thường lệ, một fan nam người Nhật Bản lại có mặt trên sân khấu tặng hoa cho Mỹ Tâm. Người này luôn luôn có mặt trong tất cả các chương trình của Họa mi tóc nâu tại Hà Nội và anh thường tặng cho cô những bó hoa màu tím rất lãng mạn.

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 5

Mỹ Tâm khuấy động sân khấu với "Và em có anh"

Hà Trần tái ngộ với khán giả Thủ đô qua các sáng tác của nhạc sỹ Trần Tiến. Sau "Ra ngõ mà yêu", diva thứ 4 của nhạc Việt đã lần đầu tiên biểu diễn ca khúc "Mẹ tôi". Ca khúc này đã được Trần Tiến sáng tác không lâu sau khi mẹ ông qua đời. Theo lời kể của Hà Trần, chú cô là một người rất yêu và gắn bó với mẹ. Thế nên, khi hát ca khúc này lần đầu tiên, ông đã vừa khóc vừa hát, còn cô thì ngồi nghe và cũng không kìm được nước mắt. Ngoài việc xúc động trước tình cảm của người chú, Hà Trần còn tìm được sự đồng cảm đặc biệt với ca khúc này bởi cô cũng mất mẹ từ rất sớm. "Kể từ ngày mẹ mất, có một lỗ hổng không bao giờ được lấp đầy trong con người Hà". - Hà Trần chia sẻ.

Mặc dù vậy, phải đợi tới tận hôm 7/3, trên sân khấu Ru Tình, Hà Trần mới đủ can đảm để trình diễn ca khúc "Mẹ tôi" lần đầu tiên. Bởi trước đó, mỗi lần định cất giọng hát ca khúc này, cô đều không kìm được nước mắt.

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 6

Hà Trần cố ghìm xúc động khi hát Mẹ Tôi

Con gái của NSND Trần Hiếu còn thể hiện ca khúc "Tiến thoái lưỡng nan" của Trịnh Công Sơn. Theo chia sẻ của Hà Trần, cố nhạc sỹ tài hoa này đã sáng tác "Tiến thoái lưỡng nan" trong thời điểm sức khỏe của ông không được tốt lắm và cô may mắn là người được ông tặng cho văn bản viết tay của ca khúc này. Tuy nhiên, khi đó cô không dám hát bởi sự mong manh ẩn chứa trong từng giai điệu, ca từ của "Tiến thoái lưỡng nan".

Lần này, trên sân khấu Ru Tình, Hà Trần đã hát một trong những sáng tác cuối cùng của Trịnh Công Sơn theo phong cách world music và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 7

Diva thứ 4 của nhạc Việt hát Tiến thoái lưỡng nan theo phong cách world music

Mỹ Linh luôn khiến khán giả hài lòng trong mỗi lần xuất hiện. Trên sân khấu Ru Tình 2013, Mỹ Linh đã thể hiện lại những ca khúc hit của cô như "Em mơ về anh", "Lời mẹ ru" và "Mùa cũ".

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 8

Hình ảnh đáng yêu của Mỹ Linh trên sân khấu Ru tình

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 9

Mỹ Linh khoe chất giọng tuyệt vời với Mùa cũ

Như thường lệ, Hồng Nhung luôn xuất hiện trong vị trí veddett trong các đêm nhạc Trịnh. Với giọng hát nồng nàn, lối trình diễn duyên dáng, cách nói chuyện khéo léo, cô Bống đã chiếm được trọn vẹn trái tim của những người yêu nhạc Trịnh.

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 10

Hồng Nhung luôn chiếm vị trí veddett trong các đêm nhạc Trịnh

Ngoài Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần, Quang Dũng, Mỹ Tâm, các ca sỹ còn lại như Uyên Linh, Tấn Minh, Quang Hà cũng có những phần trình diễn rất thành công trên sân khấu Ru Tình. Đặc biệt là Quang Hà đã gây xúc động mạnh cho khán giả khi hát "Ngẫu hứng phố" của nhạc sỹ Trần Tiến theo một phong cách mới. Nam ca sỹ này cũng không giấu nổi những giọt nước mắt và có phần nức nở khi hát "Ca dao mẹ" của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc Ru tình sẽ còn được tiếp diễn trong tối 8/3 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Thêm một số hình ảnh của đêm nhạc:

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 11

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 12

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 13

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 2

Khi song ca, Quang Dũng luôn dành cho Mỹ Tâm những ánh mắt ấm áp

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 15

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 16

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 17

Họa mi tóc nâu trình diễn các ca khúc hit của cô trên sân khấu Ru tình

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 18

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 19

Uyên Linh là ca sỹ mở đầu cho đêm nhạc Ru tình

Mỹ Tâm tay trong tay Quang Dũng - 20

Cô say sưa hát Chờ người nơi ấy

Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Mỹ Tâm
Báo lỗi nội dung