Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn

Chủ Nhật, ngày 23/12/2012 09:06 AM (GMT+7)

Cô Bống đã không kìm được nước mắt khi hát ca khúc của nhạc sĩ quá cố trên sân khấu.

Mối thâm tình trong âm nhạc giữa Hồng Nhung và Trịnh Công Sơn cho đến giờ vẫn là một cuộc tình đẹp hiếm hoi. Chính vị nhạc sĩ tài hoa này đã viết tặng Hồng Nhung Thuở bống là người và từ đó cô đã gắn liền với biệt danh này. Vì thế, với nhiều người sau Khánh Ly, em gái Trịnh Vĩnh Trinh thì giọng ca Hồng Nhung được coi là người phù hợp với nhạc Trịnh nhất.

Trên sân khấu Gọi tên bốn mùa với một chương trình đặc biệt tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nghiễm nhiên Hồng Nhung là người đã thể hiện thành công nhất các sáng tác của anh. Kể từ sau khi sinh con, đây là lần hiếm hoi Hồng Nhung đứng trên sân khấu và hát các ca khúc của vị nhạc sĩ quá cố trong đêm nhạc đặc biệt về anh.

Ngay từ khi xuất hiện trong phần song ca đặc biệt cùng diva Mỹ Linh ca khúc Đóa hoa vô thường, cô Bống đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt. Hồng Nhung giản dị với bộ áo dài gam màu trầm nhưng toát lên trong giọng hát là những cung bậc cảm xúc rất khá nhau lúc dịu dàng, sâu lắng khi lảnh lót vút cao, khi trầm buồn da diết lúc lại ngập tràn niềm vui. Tất cả hòa quyện làm một khiến người nghe cảm thấy vô cùng đã tai.

Khi cất cao ca khúc Này em có nhớ, Hồng Nhung đưa khán giả vào một không gian âm nhạc tràn đầy tình cảm. Cô Bống có dịp khoe chất giọng cao vút nhưng cũng đầy tự sự.

Khi kết thúc ca khúc này, Hồng Nhung dành thời gian ngắn ngủi để giao lưu cùng khán giả. Cô tâm sự về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, về hoàn cảnh anh viết Này em có nhớ. Và, đặc biệt cô không quên giới thiệu ca khúc khá mới Có một ngày như thế anh đi.

Ngay từ tựa đề, khán giả đã cảm nhận được đây là một ca khúc buồn. Và trên sân khấu, trong ánh sáng tranh tối tranh sáng, Hồng Nhung gần như bất động mà chỉ có tiếng hát cất lên đầy da diết. Cô Bống chỉ khẽ chuyển động rất nhẹ nhàng nhưng cũng đủ lay động cảm xúc của khán giả.

Và đến đoạn cao trào nhất, những giọt nước mắt đã không thể ngừng rơi. Hồng Nhung không ngừng lấy tay lau hai hàng lệ và cố hoàn thành tốt nhất ca khúc. Với hiệu ứng ánh sáng mờ ảo, không ai nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má cô nhưng sự nức nở, nghẹn ngào dù cố kìm nén vẫn được thể hiện khá rõ.

Không để khán giả phải chìm vào nỗi buồn đó, Hồng Nhung nhanh chóng lấy lại sự vui tươi, chất lúng liếng và dễ thương ngày nào khi thể hiện Ru mãi ngàn năm, Hạ trắng. Có lẽ, do cảm xúc quá đong đầy nên khi thể hiện 2 ca khúc này Hồng Nhung đã thổi luồng gió khá mới vào nó. Dù đã bước sang tuổi 42, là mẹ của một cặp song sinh nhưng cô Bống vẫn giữ vẹn nguyên nét đáng yêu, nhí nhảnh của thuở Bống là người.

Những hình ảnh ấn tượng của Hồng Nhung trong đêm nhạc Gọi tên bốn mùa của Trịnh Công Sơn:

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 1

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 2

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 3

Hồng Nhung cố kìm nén nước mắt để không bị vỡ bài hát trên sân khấu

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 4

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 5

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 6

Cô Bống đầy cảm xúc khi hát lại những ca khúc gắn liền tên tuổi cô

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 7

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 8

Có những lúc rất da diết

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 9

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 10

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 11

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 12

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 13

Nhưng đa phần cô Bống đều mang đến cho khán giả không khí vui tươi, rộn ràng

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 14

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 15

Hồng Nhung bật khóc nhớ Trịnh Công Sơn - 16

Hồng Nhung là người trình diễn nhiều ca khúc nhất của Trịnh Công Sơn và ca khúc nào cũng thành công

Tuấn Nguyễn - Ảnh: Phong Domo
sự kiện Hồng Nhung
Báo lỗi nội dung