Mỹ Tâm: Không nên so tôi với Hà Hồ

Sự kiện: Vietnam Idol

Nữ giám khảo của Vietnam Idol 2012 cho rằng việc so sánh chị và Hà Hồ - giám khảo của The Voice hay bất cứ ai khác là không nên vì điều đó cũng không giúp gì được cho nền âm nhạc nước nhà.

Ở hai vòng sơ khảo diễn ra ở miền Trung và miền Bắc chị đánh giá thế nào về các thí sinh?

- Tôi thấy có rất nhiều bạn hát hay nhưng để nói là thật sự nổi trội thì chưa thấy có mấy bạn cả. Phải nói là rất khó lựa chọn. Tôi cũng không biết thí sinh của các mùa trước thế nào nên cũng không dễ để nhận định hay phán đoán bất cứ điều gì.

Chị đã thấy có thí sinh nào có tiềm năng hay hơn hẳn các thí sinh khác chưa?

- Ở Đà Nẵng có hai bạn, ở Hà Nội cũng có nhưng hôm nay (13.7) mới là ngày đầu, còn một ngày nữa để lựa chọn thí sinh vào vòng trong nên sau buổi sơ khảo ngày mai (14.7) mới biết hết được. Hôm nay thì tôi thấy cũng có 1,2 bạn rất là xuất sắc và tôi hi vọng khi vào vòng trong thì các bạn sẽ thể hiện được mình nhiều hơn nữa.
 
Về cá nhân chị, những tiêu chí nào để chị lựa chọn các thí sinh vào vòng trong?

- Bạn ấy đương nhiên phải có một giọng hát tốt, hát hay thì chưa nói nhưng phải thật sự có giọng tốt và phải biết cách xử lý ca khúc một cách tinh tế. Mất cái này thì phải được cái kia, như là có thể bạn nào đó hát không hay lắm nhưng có cách xử lý tốt hoặc những bạn có cá tính trong âm nhạc thì đó cũng có thể là những người mà tôi chú ý tới và lựa chọn.

Bạn thấy đấy, ở ngoài có những bạn hát không thực sự tốt lắm nhưng có những yếu tố khác nữa để làm cho bạn ấy nổi bật thì tôi lựa chọn. Và khi vào vòng trong thì các bạn ấy sẽ phát triển hơn.

Diện mạo có là một trong những tiêu chí lựa chọn của chị?

- Riêng với tôi thì đó không phải là vấn đề mà tôi đặt nặng. Không thể nào chúng ta đi đòi hỏi một người hoàn hảo, hoàn mỹ: vừa hát thật hay, vừa có ngoại hình đẹp, vừa có nhiều nhiều thứ khác thì không bao giờ có. Tất nhiên, có được vẫn là tốt!

Mỹ Tâm: Không nên so tôi với Hà Hồ - 1

Mỹ Tâm lần đầu tiên ngồi vị trí ghế nóng của Vietnam Idol

Đây là năm đầu tiên chị ngồi “ghế nóng” của Vietnam Idol, chị có áp lực gì không?

- Không, tôi cảm thấy rất bình thường bởi tôi đến với chương trình, đến với cuộc thi và cả với thí sinh là vì mình yêu thức chứ đâu có ai ép buộc hay gì đâu mà áp lực.

Chị có sợ bị “soi” rồi “ăn đá” từ dư luận vì vai trò giám khảo rất dễ khiến dư luận đưa ra bàn tán thậm chí là bị xỉa xói, nhiếc móc?


- Tôi nghĩ là mình dễ thương thì khán giả sẽ không ghét! (cười)

Chị hướng đến hình ảnh một giám khảo thế nào?

- Như các bạn thấy đấy, tôi luôn chia sẻ những điều đúng nhất, tốt nhất cho tất cả các thí sinh và tạo cho các bạn ấy sự tự tin, thoải mái để thể hiện mình. Nói chung là thân thiện. (cười)

Trong buổi đầu làm giám khảo ở khu vực miền Bắc, có thí sinh nào khiến chị cảm thấy đáng tiếc không?

- Thật ra thì cũng có bạn hơi tiếc còn có những bạn thì mình nghĩ là mình chọn cũng hơi dễ, nhưng tôi nghĩ đó là chuyện đương nhiên xảy ra. Cái dễ ở đây là với những bạn hội đủ những tiêu chí mà giám khảo đặt ra rồi còn cái đáng tiếc là có những bạn hát rất tốt nhưng một mình tôi lựa chọn là không đủ nếu không có sự đồng thuận của anh Quốc Trung và anh Quang Dũng.

Còn có những người mà tôi thấy không thích lắm vì còn thiếu nhiều yếu tố khác nhưng hai giám khảo còn lại thích thì đó cũng là một vấn đề. Và một điểm nữa là thí sinh ấy có may mắn hay không nữa.
 
Lên sóng trước Vietnam Idol, hiện nay The Voice đang được đánh giá khá tốt. Chị có e ngại chương trình mà mình làm giám khảo sẽ “lép vế” trước “đối thủ” không?

- Vấn đề mà tôi thấy ở đây không phải là thua thiệt hay cần phải vượt qua điều gì cả mà điều chúng ta cần trăn trở là các cuộc thi âm nhạc đang nở rộ hiện nay có tìm kiếm được tài năng âm nhạc thực sự hay không chứ tôi không bao giờ nghĩ đến việc sẽ phải cạnh tranh, ganh đua như thế nào. Đó là điều không nên và cũng không nên có những suy nghĩ như vậy!

Chị có theo dõi The Voice?

- Tiếc là số đầu tiên phát sóng tôi không xem được vì phải đi diễn nhưng qua một số thông tin thì có thể thấy đó cũng là một cuộc thi hấp dẫn.

Hiện tại, dù Vietnam Idol chưa phát sóng nhưng người ta cũng bắt đầu so sánh giám khảo Mỹ Tâm của Vietnam Idol với Hà Hồ của The Voice vì cả hai đều hướng đến đối tượng khán giả trẻ, chị có suy nghĩ gì về điều này?

- Tôi cho rằng những câu hỏi như vậy và những sự so sánh như vậy không làm cho nền âm nhạc nước nhà phát triển bởi vì tôi xin nhắc lại lần nữa rằng, chúng ta hãy nhìn vào tất cả những cuộc thi đã, đang và sắp diễn ra có tìm được tài năng nào thật sự hay không và có giúp ích cho sự phát triển nền âm nhạc Việt Nam hay không chứ không nên nghĩ hay so sánh giám khảo này, người này với ai kia khác. Điều đó nó không có ý nghĩa và cũng không có giá trị gì cả!

Mỹ Tâm: Không nên so tôi với Hà Hồ - 2

Mỹ Tâm chuẩn bị cho ra mắt album vol.8

Bên cạnh công việc làm giám khảo và chỉ mới có một single ra mắt trong năm nay thôi, chị có dự định âm nhạc nào khác không?

- Chắc chắn tôi sẽ ra album vol.8 trong năm nay!

Có thông tin là cuối năm này chị cũng sẽ thực hiện một liveshow lớn?

- Cuối năm hoặc có thể là đầu năm và tôi sẽ thông báo điều này cụ thể hơn trong thời gian gần nhất.

Quỹ từ thiện do chị sáng lập thời gian này hình như cũng không có hoạt động gì nổi bật so với năm ngoái thì phải?

- Nói là im ắng thì cũng không hẳn vì hồi tháng 4 vừa rồi tôi cũng có hoạt động từ thiện ở Vĩnh Long, Bến Tre. Cuối tháng 7 tới đây tôi sẽ đi Quảng Trị để trao học bổng như mọi năm cho các trẻ em nghèo hiếu học.

Chị có lời chúc nào dành cho các thí sinh còn lại không?

- Các bạn hãy tự tin để thể hiện những gì tốt nhất trong khả năng, bản năng của mình và quan trọng là phải chọn bài phù hợp. Ngoài ra thì hãy là chính mình sẽ tốt hơn.

Cảm ơn chị!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Jinn (Đất Việt)
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN