Mỹ Lệ: Tôi nắm rất vững chuyên môn ca hát

Thứ Năm, ngày 05/06/2014 00:05 AM (GMT+7)

Mỹ Lệ đang được chờ đợi khi thay thế Thu Minh ngồi ghế nóng của chương trình "Sing if you can" phiên bản mới tại Việt Nam.

 Trong khi những người bạn thân cùng thời đang chạy đua để phát triển sự nghiệp ca hát, Mỹ Lệ lại chọn làm một người phụ nữ của gia đình, chăm sóc chồng và nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chưa bao giờ tiếc nuối với lựa chọn của mình và vẫn theo đuổi ca hát như một niềm đam mê trong cuộc sống. 

Với lần đầu tiên thử sức trong vai trò giám khảo, Mỹ Lệ tự tin sẽ làm tốt khi thế chỗ của người bạn thân thiết - Thu Minh.

Người em thân thiết Thu Minh đang có một cuộc sống hạnh phúc nhưng vẫn phát triển rất tốt sự nghiệp ca hát, trong khi đó, Mỹ Lệ lại khá im tiếng, tại sao vậy?

Mỗi một người đều có sự lựa chọn cho cuộc sống của mình, với tôi thì đó là gia đình. Tôi chấp nhận im lặng và bằng lòng với những gì mình đã quyết định. Tôi vẫn thường bảo với mọi người: “Với Mỹ Lệ thì gia đình là số một rồi mới đến những cái khác”. Con cái là sự quan tâm lớn nhất của tôi. Tôi cũng đã có hào quang, cũng đã gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp nên mọi thứ trong giới giải trí với tôi rất nhẹ nhàng.

Bây giờ, điều tôi quan tâm là con cái lớn khôn thế nào, học hành ra sao... hơn là nghĩ đến việc mình sẽ có thể tiếp tục nổi tiếng hay không. Mọi sân si, hơn thua trong nghề không còn giá trị với tôi nữa. Từ ngày xưa đã vậy và bây giờ cũng như thế.

Phải chăng chị không còn thiết tha với công việc ca hát?

Với tôi, âm nhạc thuộc về cảm xúc. Khi mình dồi dào năng lượng, cảm xúc thì mình có thể làm rất nhiều cái và sẽ làm cho bằng được, nhưng lúc tất cả những thứ đó không còn thì dù có muốn mình cũng chẳng làm sao thực hiện được nên việc có im lặng hay không thì cũng không làm tôi sốt ruột. Mình phải có cảm xúc thì mình mới làm tốt được.

Mỹ Lệ: Tôi nắm rất vững chuyên môn ca hát - 1

Đối với Mỹ Lệ, gia đình là ưu tiên số 1

Chị có ý định quay trở lại ca hát không vì lâu rồi không thấy chị có dự án mới?

Vẫn có chứ, nhưng bản thân tôi cảm thấy vẫn chưa tìm được ca khúc vừa ý nên đến giờ chưa thể cho ra mắt thêm bài mới. Tôi hơi cầu toàn, tôi muốn ra sản phẩm thì phải tạo được cái gì đó với khán giả chứ không phải ra mắt chỉ để cho có.

Nhiều nhạc sĩ nổi tiếng lẫn người mới vẫn gửi bài nhưng tôi chưa cảm thấy hứng thú và không tìm thấy điều mình muốn trong đó. Vừa qua tôi cũng nhận được lời mời thực hiện liveshow đến 2 lần nhưng cũng đành từ chối vì điều này.

Chị không cảm thấy buồn khi nhìn đồng nghiệp, bạn bè và cả đàn em mình đang ngày một tỏa sáng sao?

Ngược lại, tôi còn cảm thấy mừng cho họ. Họ đang tràn trề năng lượng và cống hiến hết mình cho nghệ thuật mà. Khi họ thành công thì âm nhạc nước nhà lại có thêm những bước tiến mới. Giữa dòng chảy âm nhạc đang bão hoà như hiện nay thì mỗi một thành công của bất cứ ai thì cũng đáng được trân trọng cả. Tôi mừng vì điều đó nên chẳng bao giờ cảm thấy buồn hết.

Mỹ Lệ: Tôi nắm rất vững chuyên môn ca hát - 2

Mỹ Lệ và gia đình nhỏ

“Ai dám hát” là phiên bản mới của “Đố ai hát được” từng có sự góp mặt của Thu Minh trên ghế nóng. Chị có bị áp lực khi là người thay thế Thu Minh?

Mọi người nghĩ tôi có áp lực gì à? Tôi thì cảm thấy bình thường. Đây là một chương trình giải trí mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người, do đó tôi thấy vui khi tham gia hơn là bị áp lực.

Ngay cả khi nó là một chương trình nặng về tính học thuật hay thi tài năng thì bản thân tôi cũng sẽ không lo lắng hay căng thẳng gì, vì tôi nắm rất vững về chuyên môn ca hát. Tôi nghĩ, nếu mình có khả năng và tư tưởng thoải mái thì sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì khi trở thành giám khảo.

Chị có theo dõi các chương trình giải trí trên truyền hình không?

Thú thật là do công việc kinh doanh nhiều quá nên tôi cũng ít có thời gian theo dõi. Tuy nhiên, tôi cũng xem một số chương trình mà mình thấy hứng thú và quan tâm.

Mỹ Lệ: Tôi nắm rất vững chuyên môn ca hát - 3

Mỹ Lệ trên "ghế nóng" của "Ai dám hát"

Các ca sĩ nổi tiếng hiện nay thi nhau ngồi ghế nóng trong các chương trình giải trí trên truyền hình. Họ nhận lời khen thì ít mà bị nhận “đá” lại rất nhiều. Chị có lo sợ khi lần đầu ngồi ghế nóng?

Tôi nghĩ ở vai trò nào cũng có cái vui của nó, và trở thành giám khảo cũng vậy. Bản thân tôi từng là thí sinh mà nên chắc chắn là tôi sẽ hiểu được rất nhiều cảm giác của các bạn ấy. Hơn nữa, Ai dám hát không phải như những chương trình khác, mà nó chủ yếu là mang niềm vui đến cho tất cả mọi người.

Tôi có xem qua một vài phiên bản nước ngoài và thấy ai cũng phải cười khi tham gia và khi xemn ên chắc sẽ không có vấn đề gì đâu. Còn lo sợ  hả? Tôi nghĩ là không vì đã dám nhận lời làm giám khảo rồi thì cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với tất cả những điều có thể xảy ra. Tôi sẽ chấp nhận tất cả.

Người nổi tiếng nào của Việt Nam ngồi ghế nóng mà chị đánh giá cao nhất? Vì sao?

Đầu tiên là Thu Minh và tiếp đến là Hồ Ngọc Hà. Tôi ít xem truyền hình nên chỉ xem được vài chương trình có 2 bạn này tham gia. Tôi thấy rất thích. Họ có thể mang đến cho khán giả cũng như ban tổ chức tất cả những yếu tố cần thiết để tạo nên sự thành công cho một chương trình truyền hình. Đó là sức hút, sự chuyên nghiệp, cách cư xử khéo léo và sự thông minh trên ghế nóng.

Hiện có quá đông sao Việt làm giám khảo nhưng lại không được đồng nghiệp đánh giá cao về chuyên môn. Cá nhân chị nghĩ sao về vấn đề này?

Cũng có xảy ra một vài trường hợp chứ không phải là không có. Nhưng bù lại, họ lại có một sức hút ở khía cạnh khác nên chắc chắn ban tổ chức sẽ phải cân nhắc về vị trí đó trước khi mời họ vào.

Tôi nghĩ mọi người đừng đặt nặng quá vai trò của các ban giám khảo trong mỗi cuộc thi. Chương trình nào thì cuối cùng cũng là chương trình giải trí cả nên hãy để nó thực sự là “giải trí”, vui vẻ và thoải mái. Đừng nghĩ về vai trò của giám khảo một cách đao to búa lớn quá thì tất cả mọi việc điều sẽ hết sức dễ chịu. Giám khảo cũng là một yếu tố “giải trí” trong các chương trình giải trí mà.

Cảm ơn và chúc chị luôn thành công trong cuộc sống.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Ai dám hát - Sing if you can