Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm”

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 8/8 Mr Đàm chính thức giới thiệu đến công chúng 2 album nhạc xưa Chờ đông và Xóa tên người tình mà anh đã ấp ủ trong một thời gian dài. Trước thời điểm quan trọng này anh cũng đã “nhá hàng” một vài thông tin và những hình ảnh trong album.

Điều đặc biệt nhất trong album lần này đó chính là 7 ca khúc mới lần đầu tiên được cấp phép do chính Mr Đàm và công ty của anh nỗ lực và kiên trì thực hiện. Cuối cùng, Cục biểu diễn nghệ thuật đã đồng ý cho 7 ca khúc mới được phát hành rộng rãi tại Việt Nam. Đó là Hồi tưởng, Hỡi người còn nhớ đến ta, Sương lạnh chiều đông, Chờ đông, Nếu đời không có anh, Đoạn cuối tình yêu, Bài Tango tím.

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 1

Hai album nhạc xưa được Mr Đàm đầu tư chin chu

Tại họp báo, khi được hỏi về vấn đề bản quyền của những ca khúc này Mr Đàm chia sẻ thẳng thắn các công ty hay ca sỹ khác muốn được hát những nhạc phẩm này hoàn toàn có thể vì anh không phải là ca sĩ độc quyền. Tất nhiên, họ vẫn phải xin phép rồi trả tiền tác quyền nếu sử dụng…

Sự kỳ công của Mr Đàm gây ấn tượng mạnh bởi những hình ảnh chau truốt, đậm chất hoài niệm của xã hội cách đây 50 năm về trước.

Mr Đàm chia sẻ, CD lần này được thiết kế như những cuốn album hình cất giữ những tấm ảnh kỉ niệm mà gia đình nào cũng có. Nhằm thực hiện đúng ý đồ của Mr Đàm, ekip sản xuất đã quyết định chọn bối cảnh là những địa điểm nổi tiếng, gắn liền với người Sài Gòn như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, …cùng một số địa điểm khác phù hợp, trong đó không thể không nhắc đến quán café 1985 mang phong cách cổ của chính nhiếp ảnh Đình Dzũ.

Ngoài bối cảnh, ekip của Mr Đàm còn bỏ thời gian và công sức để đi tìm, sưu tầm, chọn lựa những đạo cụ cần thiết như chiếc xe hơi cổ màu trắng, cái TV trắng đen hai cửa lùa ở những năm thập niên 60…cùng những bộ trang phục thể hiện chất ăn mặc của người Sài Gòn xưa.

Để hoàn tất bộ ảnh, ekip của “ông hoàng nhạc Việt” đã phải huy động gần 100 diễn viên quần chúng cùng sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Hà Vân.

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 2

Khán giả và báo chí rất hài lòng và tán dương những nỗ lực của anh

Với “Xóa Tên Người Tình” và “Chờ Đông” lần đầu tiên, Mr Đàm kết hợp với nghệ sỹ Tú Trinh - một trong những tên tuổi nức tiếng của làng cải lương, kịch và phim ảnh. Sở hữu một giọng nói không nhầm lẫn với bất cứ ai cùng những vai đào độc có giọng nói... buốt tận tim xương, nghệ sỹ Tú Trinh được xem là người nghệ sỹ có “giọng nói vàng” lừng danh. Chị sẽ có sự kết hợp độc đáo cùng chủ nhân của album ở những lời bạt mở đầu. Đặc biệt, tất cả những lời bạt này đều do chính tay Mr Đàm viết và đọc cùng giọng nói “ước mơ” của nhiều người.

Hai album nhạc xưa lần này được Mr Đàm in ấn với số lượng khá hạn chế 5.000 bản/album. Sau đó, anh sẽ tái bản album dưới dạng bình thường. Ngày 24/08/2013 tới đây, Mr Đàm sẽ chính thức phát hành 1.000 ấn phẩm đặc biệt gồm có cả 2 album trong cùng 1 sản phẩm. Ngay tối hôm đó, anh sẽ trở lại Nhà hát thành phố trong chương trình Mr Dam’s Show với chủ đề “ Đèn Khuya” để giới thiệu những tình khúc hay nhất trong toàn bộ dự án Dạ khúc cho tình nhân từ trước đến nay.

Tại buổi họp báo, Mr Đàm đã trình bày hầu hết các ca khúc trong album và nhận được nhiều sự cổ vũ nồng nhiệt. Anh còn trực tiếp hướng dẫn các học trò The Voice của mình về cách xử lý ca khúc làm sao để đúng với tâm trạng của từng nhân vật. Đặc biệt, Mr Đàm cũng chia sẻ về những dự án khủng khác khiến mọi người choáng váng trong đó có đĩa nhạc blue-jazz sẽ được thu âm tại Úc trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt album mới của Đàm Vĩnh Hưng:

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 3

Đàm Vĩnh Hưng thể hiện các ca khúc trong album và được ủng hộ nhiệt liệt

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 4

Anh song ca cùng ca sỹ Hà Vân

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 5

Giọng ca vàng Tú Trinh - người đảm nhận đọc lời dẫn mở màn cho 2 album

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 6

Mr Đàm tự làm MC để giới thiệu với khán giả, báo chí về quá trình thực hiện album của mình

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 7

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 8

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 9

Không gian buổi họp báo được tái hiện đúng chất cổ kính

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 10

Các học trò The Voice: Ngọc Luân, Xuân Nghi, Đồng Lan, Trọng Khương, Thu Thùy đến chúc mừng đàn anh

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 11

Bạn bè đến chúc mừng cho Ông hoàng nhạc Việt

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 12

Mr Đàm ra 2 album “xưa nay hiếm” - 13

Rất nhiều fan hâm mộ lớn tuổi nhận đĩa ký tặng của Mr Đàm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An - Ảnh: Chiêu Quân ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung