Mr. Đàm: Giỏi thì làm HLV The Voice thử xem

Sự kiện: Giọng Hát Việt

“Ai giỏi thì bước lên ghế HLV mà làm thử, nói thử tôi xem! Quý vị đã xem được bao nhiêu tập vòng Giấu mặt rồi? Sao cứ đem một ví dụ điển hình để đánh giá tôi thế?”, Mr. Đàm bức xúc cho hay.

Ngay khi tập 1 The Voice lên sóng, Mr. Đàm và thí sinh Minh Sang đã ngay lập tức trở thành tâm điểm chú trên các mặt báo. Trong khi học trò liên tục bị đem ra so sánh với “hiện tượng” Bùi Anh Tuấn, thì HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng bị nhiều người nhận xét là lặp lại chính mình, thiếu sự đổi mới so với năm cũ.

Khi được chúng tôi hỏi về vấn đề này, “ông hoàng nhạc Việt” đã có những chia sẻ và lời đáp trả rất thẳng thắn:

Chẳng có bản sao Bùi Anh Tuấn nào ở đây

- Sau tập đầu tiên của The Voice lên sóng, Mr. Đàm đã ngay lập tức phủ kín khắp mặt báo và các diễn đàn lớn nhỏ khi sở hữu trong tay anh chàng “đẹp trai hơn, hát hay hơn Bùi Anh Tuấn”. Đây có được xem là dấu hiệu đáng mừng cho team Mr. Đàm trong mùa thi năm nay?

Không chỉ riêng Minh Sang, thật ra đội của tôi năm nay lực lượng thí sinh như thế rất nhiều. Khán giả cứ từ từ xem và đón nhận nhé. Còn việc có phải dấu hiệu đáng mừng hay không thì cũng khó nói trước lắm, vì cuộc chơi này rất kỳ lạ, có khi thí sinh đó chỉ hát hay được đúng một bài duy nhất thôi. Và cho đến hết cuộc thi, sẽ có nhiều trường hợp vào đến những vòng trong mới khiến mình bẽ bàng thế nào.

Thậm chí có nhiều thí sinh ban đầu chưa ấn tượng lắm, nhưng càng vào sâu họ càng tiến bộ và làm mình bất ngờ về khả năng của họ.

- Sau khi được anh so sánh và hết lời khen ngợi, Minh Sang đã phải hứng chịu không ít gạch đá, soi mói từ “dư luận” và đặc biệt là lượng fan đông đảo của “hoàng tử The Voice”. Thậm chí họ còn ví von Minh Sang chỉ là bản sao của Bùi Anh Tuấn. Gánh nặng này liệu có quá lớn với một gương mặt mới như cậu ấy?

Chẳng có bản sao nào ở đây cả, không lẽ ở những vòng sau, nếu có ai thi bài Bay thì người đó sẽ là bản sao của Thu Minh? Hay hát Tình ơi xin ngủ yên thì gọi người ta là bản sao của tôi ư?

Tôi đã làm việc với các em mỗi ngày về công tác tư tưởng, chuẩn bị tinh thần thép để các em có thể mạnh dạn bước đi xa hơn. Nghề này là thế, phải luôn có những luồng dư luận khác nhau.

Trong suy nghĩ của tôi, một người làm giải trí giỏi là phải biết tạo ra những màn đấu đá, những bình luận trái chiều và thuận chiều, để tên mình luôn trở thành tâm điểm thu hút nhiều sự chú ý nhất. Ngay chính những những người đang ra tay ném đá nghệ sỹ lúc này, thật ra họ đang bị người khác “sử dụng” mà vẫn không hề hay biết đấy thôi.

Mr. Đàm: Giỏi thì làm HLV The Voice thử xem - 1

Mr. Đàm "gây sốt" trên ghế nóng The Voice ngay từ tập đầu tiên

- Vậy anh đang thừa nhận, việc Minh Sang trở thành cái tên “hot” được so sánh với Bùi Anh Tuấn đều nằm trong chủ đích của anh?

Đúng là thời điểm này Minh Sang đang rất “hot”, và có thể sau khi bài báo này được đăng, tên tuổi của cậu ấy sẽ còn hot thêm nữa. Nhưng như vậy vẫn tốt hơn là không ai ngó ngàng tới mình. Một nghệ sỹ khi xuất hiện mà không ai thèm nhắc tới họ thì coi như… xong rồi. Bye bye, chúc ngủ ngon!

- Theo anh, liệu chàng hot boy này có thể trở thành “hiện tượng” và thu hút lượng fan đông đảo như Bùi Anh Tuấn trước đó?

Quả thật, The Voice chính là cơ hội rất lớn cho các em thí sinh nếu muốn “đổi đời”. Bùi Anh Tuấn là một trường hợp điển hình, anh chàng này đã làm được một kỳ tích khi có được lượng fans đông đảo rất nhanh chóng, đồng thời cũng “hốt” về cực nhiều anti fans.

Nhưng không chỉ riêng gì Minh Sang, mà trong đội của tôi vẫn có một số thí sinh mà tôi dự đoán là sẽ rất “hot” sau khi họ lên sóng. Mọi người hãy cứ chờ mà xem ở những tập tiếp theo, đến lúc đó rồi hãy kết luận cũng chưa muộn.

Ai giỏi thì lên làm HLV thử xem

- Sau khi vòng Giấu mặt lên sóng, nhiều người cho rằng HLV Đàm Vĩnh Hưng chưa có gì mới mẻ so với năm ngoái. Anh vẫn ví von kim cương, vẫn dùng show diễn, quyền lực,… và những lời nhận xét mà khán giả đã nghe quen tai ở mùa trước để chiêu dụ thí sinh. Anh nghĩ sao về điều này?

Ai giỏi thì bước lên ghế HLV mà làm thử, nói thử tôi xem!

Với mấy chục thí sinh để giành giựt thì sao không ai để ý đến những câu nói khác, hay cách chào mời khác mà cứ đem một ví dụ điển hình để đánh giá tôi như thế? Quý vị đã xem được bao nhiêu tập của vòng Giấu mặt rồi? Hãy trả lời tôi đi!

Những thứ mà bạn nêu ra đều nằm trong tay tôi cả, có ca sỹ mới nào mà không muốn những cơ hội như thế? Tôi chỉ cần làm sao để các thí sinh xuất sắc về đội tôi là được, còn người ngoài muốn bàn tán, xỉa xói gì tôi không quan tâm.

Mr. Đàm: Giỏi thì làm HLV The Voice thử xem - 2

Tôi chỉ cần lấy được thí sinh xuất sắc, người ngoài xỉa xói, bàn tán gì cũng mặc kệ

- Khi Quốc Trung, Mỹ Linh liên tiếp “chặt chém”, “đá xoáy” Mr. Đàm trên băng ghế nóng. Không ít người xem cảm thấy bất ngờ vì anh chỉ cười xòa cho qua, không quyết liệt đáp trả như một Đàm Vĩnh Hưng vốn có cái tôi rất lớn mà họ từng biết?

The Voice mới lên sóng 1 tập mà đã nhanh chóng có kết luận như thế rồi. Sao trên đời này có nhiều người chỉ biết 1 mà không biết 10 thế nhỉ.

Đối với chương trình thực tế, có những lúc nhà sản xuất phải cắt phần này, giảm phần kia để cân bằng độ hấp dẫn cho cả chương trình. Trong suốt quá trình quay hình, có những đoạn đối đáp ngay tại chỗ giữa tôi và các HLV rất vui, nhưng khi lên sóng lại không phù hợp. Vì nếu cái gì cũng đưa hết lên TV thì người ta lại tiếp tục lên tiếng nào là phản cảm, nào là nghệ sỹ sao lại đôi co, chặt chém nhau như chợ búa,…

Chính vì nhà sản xuất đã quá rõ điều đó, nên họ phải cắt giảm những đoạn vui quá trớn cho phép đấy thôi.

- Hỏi thật, khi Mỹ Linh nhận xét: “Đường dài mới biết ngựa hay, anh Hưng đi từ mùa trước nhưng đã có giải nào đâu”, liệu có chạm đến lòng tự ái và nỗ lực “phục thù” của anh năm nay?

Tôi thấy Mỹ Linh nói đúng mà. Đường dài mới biết ngựa hay, thôi thì hãy cứ chờ xem ngựa hay sẽ chạy như thế nào trong thời gian tới (cười).

- Trong số 3 HLV đồng hành cùng anh tại Giọng hát Việt, ai là người khiến anh “dè chừng” và xem là đối thủ nặng ký nhất?

Tôi không đặc biệt dè chừng một ai, vì với tôi, HLV nào cũng là người tài giỏi, đáng chú ý và nên cẩn thận cả.

- Sau khi cặp đôi Dương Triệu Vũ, Thanh Thúy đăng quang Quán Quân Cặp đôi hoàn hảo, rất nhiều người đã xôn xao, bàn tán về “bàn tay ma thuật”, sức ảnh hưởng của Đàm Vĩnh Hưng đến chiến thắng này. Anh nghĩ sao về nhận định trên?

Mọi người có thấy tôi bước lên sân khấu để diễn thay Dương Triệu Vũ hay Thanh Thúy bất kỳ một đêm thi nào không? Người ta chiến thắng cũng có cớ mà nói, thua cũng bị nói này nói nọ, điều này là quyền tự do ngôn luận của mọi người, tôi biết chứ.

Dĩ nhiên là trong suốt quá trình thi, chúng tôi đã làm việc với nhau về bài vở, phân tích rõ ràng, kỹ lưỡng từng chủ đề. Đặc biệt là đêm chung kết thì việc chọn bài toàn bộ đều là ý kiến của Dương Triệu Vũ và quản lý của cậu ấy. Ekip thấy lựa chọn nào hợp lý nhất thì quyết định phát triển nó ra thôi. Đây là công sức của cặp đôi Dương Triệu Vũ, Thanh Thúy và cả ekip, chứ không phải chỉ riêng một mình tôi.

Mọi người cứ chú ý đến tôi và đang bỏ quên mất một nhân vật còn tài giỏi hơn tôi, đó là đạo diễn Đức Thịnh. Và thậm chí còn quên cả điều quan trọng hơn đó là tài năng của chính bản thân Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy. Như vậy là quá bất công với họ!

Mr. Đàm: Giỏi thì làm HLV The Voice thử xem - 3

"Người ta quá chú ý đến tôi mà quên mất người còn giỏi hơn tôi là Đức Thịnh, và tài năng của chính Dương Triệu Vũ, Thanh Thúy"

- Hai năm liên tiếp xuất hiện ồ ạt trên truyền hình, anh không sợ khán giả sẽ thấy ngán vì đi đâu, lúc nào cũng thấy Đàm Vĩnh Hưng?

Ủa? Tôi chỉ mới xuất hiện ồ ạt có 2 năm thôi sao ? Tôi cứ tưởng đã là 15 năm rồi đấy chứ, mà khán giả nào có ai chán tôi đâu ?

- Vốn là người thầy luôn chăm lo và đầu tư chu đáo cho các học trò nhiều nhất trong số các HLV. Nhưng liệu có bao nhiêu người trong số đó khiến anh thực sự tâm huyết, hay vì đã lỡ hứa hẹn nên đành phải thực hiện?

Nếu câu hỏi này được đặt ra trước một ca sỹ trẻ mới vào nghề thì họ sẽ dễ dàng bị sa vào cái bẫy rất thông minh của bạn. Họ sẽ thao thao bất tuyệt và vô tình đưa ra danh sách thí sinh ngay. Nhưng với tôi thì… điều đó không dễ đâu. Bạn quên rằng tôi là một trong những nhà sản xuất chuyên làm ra các loại bẫy à? (Cười)

- Trước đây anh từng nhắc đến dự án làm phim và tour liveshow phục vụ sinh viên, Dạ tiệc trắng trong năm 2013. Những kế hoạch này liệu có khả năng thực hiện sau khi anh nhận lời làm HLV The Voice mùa 2?

Cảm ơn sự quan tâm của mọi người dành cho các dự án của tôi. Cả 3 vấn đề trên sẽ được thực hiện đầy đủ trong năm nay. Tuy rất bận rộn khi tham gia The Voice nhưng tôi đã sắp xếp thời gian của mình ổn thỏa và chặt chẽ rồi. Chắc chắn sẽ không có chuyện trì hoãn nữa.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN