"Mỗi giám khảo có một style riêng"

Sự kiện: Gameshow giải trí

"Tuy nhiên, mỗi giám khảo đều có một "style" (phong cách) riêng. Họ sẽ chấm điểm theo cảm nhận và đánh giá của riêng họ" - Lưu Thiên Hương chia sẻ về cách chấm điểm của giám khảo Cặp đôi hoàn hảo

Có lẽ chưa có một cuộc thi nào mà giám khảo và thí sinh lại chịu "đấu khẩu" nhiều như Cặp đôi hoàn hảo. Từ mùa đầu tiên cho tới mùa thứ hai, giám khảo - thí sinh liên tục rơi vào những cuộc tranh luận gay gắt trên báo chí.

Tuyến bài Truyền hình thực tế: Tranh cãi triền miên sẽ không chỉ lại những cuộc tranh luận đó "nảy lửa"  mà còn tiết lộ lý do vì sao giám khảo và thí sinh không tìm được tiếng nói chung.

Cảm giác của chị như thế nào khi nhận được lời mời làm giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo 2013?

Đầu tiên, tôi cũng rất đắn đo vì trong Cặp đôi hoàn hảo mùa đầu tiên, có một số giám khảo đã phải chịu rất nhiều áp lực.

Trước khi nhận lời, tôi cũng có đem việc này ra trao đổi với người thân. Vợ chồng cô em gái Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đã ra sức "gàn". Hồ Hoài Anh còn cảnh báo rằng: Ngồi vị trí giám khảo của Cặp đôi hoàn hỏa thì cẩn thận đấy, được thì được rất nhiều nhưng nếu mất thì cũng mất tất cả.

Tuy vậy, phớt lờ mọi ngăn cản và cảnh báo, tôi vẫn quyết định nhận lời. Đây là lần đầu tiên tôi xuất hiện với vai trò giám khảo của một cuộc thi lớn. Đó là một thử thách và là một trải nghiệm mới mẻ với bản thân tôi.

"Mỗi giám khảo có một style riêng" - 1

Lưu Thiên Hương lần đầu ngồi ghế nóng

Xem ra những ngăn cản của người thân cũng không phải là không có lý do, nhất là khi chị vừa rơi vào những tranh luận với Mỹ Lệ?

Cặp đôi hoàn hảo khác với tất cả các cuộc thi khác. Mình là giám khảo nhưng các thí sinh lại là những nghệ sỹ có tên tuổi. Có những người về tuổi đời, tuổi nghề hơn cả mình. Chuyện nói năng như thế nào cho hợp lý là rất khó. Mùa trước các vị giám khảo cũng đã rất khổ tâm vì vấn đề này.

Tôi là người làm nghề nhiều năm, từ cái lỗi nhỏ nhất mình cũng có thể bắt được chứ sao không. Tuy nhiên, trước cuộc thi tôi cũng đã cân nhắc tới vấn đền nên "bắt" ở mức độ nào và giãi bày như nào cho phù hợp để các các thí sinh tâm phục khẩu phục, không bị mất lòng, không bị tự ái vì dù sao họ là những ngôi sao lớn. Thế nhưng làm được điều ấy, quả là khó (cười).

"Mỗi giám khảo có một style riêng" - 2

Ngay trong lần đầu ngồi ghế nóng, Lưu Thiên Hương đã rơi vào cuộc tranh luận với Mỹ Lệ

Gần đây, rất nhiều thí sinh tỏ ra khó hiểu với cách chấm điểm không đồng nhất, thậm chí là chênh lệch quá nhiều giữa các giám khảo. Theo chị, nguyên do vì đâu?

Mỗi phần thi của các thí sinh sẽ được chúng tôi đánh giá dựa trên tiêu chí là giọng hát và việc dàn dựng tiết mục. Hát là vấn đề đầu tiên, là quan trọng nhất nhưng không phải là duy nhất.

Tuy nhiên, mỗi giám khảo đều có một "style" (phong cách) riêng. Họ sẽ chấm điểm theo cảm nhận và đánh giá của riêng họ.

Vậy "style" của Lưu Thiên Hương là gì?

Tôi tập trung vào vấn đề chuyên môn và cố gắng làm tròn vai trò của mình.

"Mỗi giám khảo có một style riêng" - 3

Lưu Thiên Hương lên tiếng về cách chấm điểm khá chênh lệch của Ban giám khảo

Có vẻ như Căp đôi hoàn hảo năm nay, giám khảo gây ồn ào hơn thí sinh?

Có nhiều người nói rằng, dàn thí sinh năm nay không hot, chất lượng không đồng đều như năm ngoái. Chính vì thế, giám khảo chúng tôi càng phải tinh tế hơn, nghiêng về kỹ thuật hơn.

Tôi cũng nghĩ rằng, trong một cuộc thi thì cũng phải có một điểm 9, điểm 10 cho họ chứ không thể ngó sang một cuộc thi khác để xem xét việc cho điểm được.

Ngồi ghế nóng cũng như làm dâu trăm họ, khó mà có thể khiến tất cả mọi người vừa lòng. Chẳng hạn như với tôi, có khán giả vào trang cá nhân của tôi chia sẻ rằng, họ thích cái sâu sắc, điền đạm, tinh tế trong những lời nhận xét của tôi, nhưng người khác lại nói rằng tôi thiếu đi sự hài hước, thiếu đi tiếng cười.

Những lời nhận xét ấy có khiến chị cân nhắc và điều chỉnh cách nhận xét của mình không?

Có chứ. Ai cũng muốn hoàn thiện bản thân mình mà. Tôi muốn những lời nhận xét của mình có trí tuệ nhưng cũng có một chút hài hước nhất định vì dù sao Cặp đôi hoàn hảo cũng là một  chương trình mang tính chất giải trí.

"Mỗi giám khảo có một style riêng" - 4

Lưu Thiên Hương muốn được mọi người nhớ tới với vai trò nữ nhạc sỹ hơn là giám khảo một cuộc thi trên truyền hình

Rất nhiều người đã thành sao hoặc nổi tiếng hơn khi tham gia truyền hình thực tế. Chị có hi vọng điều đó đến với mình khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo?

Với tư cách là một nhạc sỹ thì mọi người cũng đã biết tới tôi nhiều rồi chứ đâu phải đợi khi ngồi ghế nóng của Cặp đôi hoàn hảo đâu.

Tôi vẫn muốn mình nổi tiếng với tư cách là một nhạc sỹ, một nữ nhạc sỹ viết được nhiều bài hát hay. Còn việc làm giám khảo thì cũng chỉ là một thử thách mà tôi muốn trải nghiệm thôi, chứ không nghĩ vì vị trí này mà mình nổi tiếng hơn. Mà biết đâu đấy, có khi chỉ vì lỡ lời mà hình ảnh của Lưu Thiên Hương lại xuống vực thì sao? (cười).

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN