Miley Cyrus bị đàn chị mắng và dọa kiện

Chủ Nhật, ngày 06/10/2013 12:07 PM (GMT+7)

Kể từ khi diễn trò dung tục trên sân khấu MTV Video Awards tối 15/8 vừa qua, Miley Cyrus luôn ở trong “vòng vây” công kích của công chúng và các ngôi sao khác. Nhưng chưa bao giờ Miley Cyrus bị mắng thậm tệ như trường hợp này.

Bị “gõ đầu” lần 1: Cô đừng có để mình bị biến thành con điếm trong ngành giải trí

Chuyện bắt đầu kể từ khi Miley Cyrus trả lời phỏng vấn trên tờ tạp chí Rolling Stone. Cô đã so sánh MV tai tiếng Wrecking Ball (trong đó cô khỏa thân và liếm búa trong tòa nhà đổ nát) với single nổi tiếng Nothing Compares 2 U của nữ nghệ sỹ Scotland Sinead O’Connor.

Miley Cyrus bị đàn chị mắng và dọa kiện - 1

Cảnh trong MV táo bạo Wrecking Ball mới nhất của Miley

Ngay lập tức, Sinead O’Connor đã viết một bức thư dài dạy bảo, thậm chí “mắng” Cyrus.

Trong bức thư dài 1021 chữ, Sinead viết: “Tôi biết những người xung quanh cô đã truyền niềm tin cho cô và thậm chí khuyến khích cô cởi đồ, liếm búa tạ trong video là những hình ảnh hay ho. Thực tế, điều đó chỉ làm lu mờ tài năng của cô. Nó chỉ mang đến sự tệ hại về lâu về dài. Khai thác chính cơ thể mình, sự hấp dẫn về mặt dục vọng sẽ hủy diệt chính bản thân mình.”

Miley Cyrus bị đàn chị mắng và dọa kiện - 2

Cảnh trong MV nổi tiếng Nothing Compares 2 U

Miley Cyrus bị đàn chị mắng và dọa kiện - 3

Cảnh Miley khóc trong Wrecking Ball, gợi đến Nothing Compare 2 U

Sau những lời dạy bảo đó, Sinead nói thêm với ngôi sao của Hannah Montana: “Cô có đủ tài năng để không khiến cho ngành âm nhạc biến cô thành một con điếm. Không có người đàn ông nào thích nhìn cô thèm quan tâm cô hết, đừng có ngốc nữa. Rất nhiều phụ nữ hay lầm tưởng tình dục là tình yêu. Đàn ông muốn cô tỏ ra gợi cảm không đồng nghĩa họ thèm quan tâm chút nào đến cô… Cô càng sớm biết điều đó, thì cô càng nhanh chóng thực sự kiểm soát được mình.”

Điều đặc biệt là, nữ nghệ sỹ đã dùng rất nhiều từ chửi thề để “dạy bảo” đàn em.

Lột quần để đáp trả mạnh mẽ và gây hấn

Ngay sau đó, Miley Cyrus đã đáp trả những lời dạy bảo bằng cách ra một bộ hình đầy gây hấn 3/10. 

Những hình ảnh này là những bức hình ở dạng hoàn toàn khiêu dâm, và thể hiện ngôi sao trong những tư thế dung tục thái quá lộ liễu, hoàn toàn không mặc gì. Trong rất nhiều bức hình, cô chỉ mặc bộ đồ da hở gần hết cơ thể, ngang nhiên để lộ những phần nhạy cảm vào thẳng mặt người xem. Ám chỉ tôi làm chuyện đó với cô (O’Connor).

Trong hình khác, Miley thậm chí dựa người vào tường và ve vuốt cơ thể mình. Cô cũng kéo chiếc áo da quá cao tới nỗi lộ hết sạch đũng. Tất nhiên, thè lưỡi là trò không thể thiếu.

Bộ hình này được Miley tung ra sau đúng một ngày khi Sinead chấn chỉnh. Đây được coi như một lời đáp trả đầy tính nhạo báng và thách thức của ngôi sao vừa hết tuổi vị thành niên.

Miley Cyrus bị đàn chị mắng và dọa kiện - 4

Những hình ảnh đáp trả không thể sốc hơn của Miley

Hành động phản pháo rõ ràng nhất của Miley về bức thư dạy dỗ của O’Connor là cô viết lên facebook dòng chữ: “Bà nghệ sỹ của Nothing Compares 2 U đã bị thần kinh giống như Amanda Bynes rồi. Bà cần phải đi uống thuốc lại đi.”

Những lời này của Miley ám chỉ đến những suy sụp tinh thần của Sinead hồi năm 2012.

Bị gõ đầu lần 2: Cô là mối nguy với phụ nữ!

Bị gọi là tâm thần, Sinead O’Connor trở nên giận dữ hết sức. Sáng sớm hôm nay, ngày 4/10, bà đã viết một bức thư thứ hai với những lời lẽ gay gắt hơn nhiều. Bức tư có tiêu đề: MỘT BỨC THƯ NỮA DÀNH CHO MILEY CYRUS. Trong thư, bà mắng Miley đã chế giễu cả bà và ngôi sao truyền hình Disney Amanda về những chứng bệnh tâm lý của bà.

Bà viết: “Ai đã thực sự cho cô lời khuyên? Cô có biết chế giễu người bị mắc chứng tâm thần là ngu ngốc và nguy hiểm thế nào không? Một ngày nào đó cô sẽ mắc chứng đấy! Đó là điều chắc chắn bởi con đường cô đang đi sẽ chỉ dẫn cô đến nơi đó, tin tôi đi.”

Không chỉ vậy, Sinead còn đe dọa sử dụng pháp luật để chống lại Miley nếu cô không gỡ bỏ những điều đã nói trên Twitter. “Nếu không gỡ ngay những lời đấy xuống, thì cô sẽ làm việc với luật sư của tôi đấy.”

Miley Cyrus bị đàn chị mắng và dọa kiện - 5

Sinead O'Connor và Miley Cyrus

Tuy vậy, Miley không thèm đếm xỉa đến lời của Sinead. Cô viết lại cho bà: “Sinead, tôi không có thời gian để viết thư ngỏ cho bà bởi tôi đang sắp phải biểu diễn trên kênh SNL tuần này. Vì thế, nếu bà muốn gặp và nói chuyện với tôi thì hãy cho tôi biết vào tuần tới.”

Câu chuyện hiện vẫn còn chưa ngã ngũ.

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Miley Cyrus: Nữ hoàng tuổi teen