Loại Hà Linh, Hồng Nhung đẩy mình vào tâm bão

Thứ Hai, ngày 09/12/2013 10:34 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Diva nổi tiếng là khéo léo đã phải hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề nhất của công chúng khi thẳng tay loại Hà Linh trong đêm bán kết 2 của The Voice 2013.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Trong liveshow diễn ra tối 8/12 vừa qua, cô Bống đưa ra một quyết định gây sốc khi bất ngờ dành 100% bình chọn cho thí sinh Vũ Cát Tường. Với quyết định này, Hà Linh đương nhiên bị loại, bất chấp việc cô có tỷ lệ bình chọn cao hơn với 68.55%.

Loại Hà Linh, Hồng Nhung đẩy mình vào tâm bão - 1

Hồng Nhung bất ngờ thẳng tay loại Hà Linh

Quyết định này của Hồng Nhung còn được cho là thiếu công tâm với nếu đem so sánh về phần biểu diễn của Hà Linh và Cát Tường trong liveshow tối 8/12 vừa qua. Trong khi Hà Linh chiếm ưu thế vượt trội khi trình diễn ca khúc "Cô đơn" của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. Chính nhạc sỹ Quốc Trung - người đã từng đưa ra những nhận xét khá gay gắt với Hà Linh trong đêm thi trước đã phải thừa nhận đây là phần trình diễn hay nhất của thí sinh này trước tới nay. Còn HLV Mỹ Linh thì cũng vui sướng chúc mừng Hà Linh đã tìm được chính mình với phần trình diễn này.

Video phần trình diễn của Hà Linh

Còn Cát Tường thì ngược lại. Khi trình diễn ca khúc "Mẹ", thí sinh này đã không kiểm soát được cảm xúc làm ảnh hưởng tới giọng hát và mắc nhiều lỗi về kỹ thuật thanh nhạc. Nhạc sỹ Quốc Trung đã không ngại ngần chỉ ra hạn chế này trong phần trình diễn của Cát Tường khi nhận xét: "Em đã quá mạo hiểm khi để cảm xúc chi phối màn biểu diễn của mình".

Trong phần song ca với HLV, Cát Tường cũng bị lép vế khi hát một cách khá run rẩy, thiếu tự tin.

Video phần trình diễn ca khúc Mẹ của Cát Tường

Không chỉ thẳng tay loại Hà Linh, Hồng Nhung còn khiến nhiều người bất ngờ đưa ra lời nhận xét, cô chọn Cát Tường vì muốn tìm một giọng hát có cá tính nghệ sỹ, văn minh trong tư duy và đặc biệt là chân thật trong cảm xúc, trong sáng ở tâm hồn chứ không chỉ hát hay là đủ.

Lời nhận xét này có vẻ như đã "đá xoáy" Hà Linh khiến các anti fan của nữ ca sỹ này lại được một phen công kích cô không thương tiếc.

Loại Hà Linh, Hồng Nhung đẩy mình vào tâm bão - 2

Hà Linh bị loại dù có phần trình diễn vượt trội cũng như chiếm được số phiếu bình chọn của khán giả áp đảo so với Cát Tường

Ngay sau quyết định gây sốc của Hồng Nhung, phần đa khán giả đã nổi giận vì họ cho rằng mình bị coi thường bởi lẽ, dù có dốc lòng bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích thì với quyết định vừa rồi của Hồng Nhung, sự bình chọn của họ cũng trở thành vô nghĩa.

Loại Hà Linh, Hồng Nhung đẩy mình vào tâm bão - 3

Một khán giả chia sẻ sự bất bình của họ với quyết định của Hồng Nhung trên trang cá nhân

Độc giả ký tên Duy ở địa chỉ email Duy05n2@....chia sẻ: "Cuộc thi The voice là cuộc thi công bằng cho tất cả thí sinh, nhưng tôi thấy phần chọn lựa của Hồng Nhung lại không công bằng đối với thí sinh, vai trò khán giả bình chọn không có ý nghĩa. Lẽ ra, Hồng Nhung nên tôn trọng nhắn tin khán giả".

Có không ít độc giả sau khi biết việc Hồng Nhung loại Hà Linh thì còn chia sẻ sự thất vọng một cách tế nhị rằng: "May quá, tối qua không xem".

Loại Hà Linh, Hồng Nhung đẩy mình vào tâm bão - 4

Nhiều khán giả cho rằng Hồng Nhung đã quá ưu ái Cát Tường

Trong khi khán giả đang bất bình và Hồng Nhung vẫn chưa lên tiếng về quyết định bất ngờ của mình thì Hà Linh đã chia sẻ trên trang cá nhân. Nữ ca sỹ này viết: "Cảm ơn mọi người nhiều lắm. Mình đến với The Voice để nuôi lại tình yêu âm nhạc trong mình và quan trọng hơn là để "cưa cẩm" khán giả, và hình như là mình đã thành công rùi mà, phải không ?? Mình ko buồn đâu, mọi người đừng có buồn nha. Thank U so much, my Lovers" .

Loại Hà Linh, Hồng Nhung đẩy mình vào tâm bão - 5

Lời chia sẻ của Hà Linh trên trang cá nhân

Sau lời chia sẻ này, nhiều khán giả đã dành những lời khen ngợi cho phần trình diễn của Hà Linh trong đêm bán kết 2 của The Voice. Họ đồng thời cũng động viên Hà Linh hãy vượt qua sự cố này để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc của mình.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Khampha.vn)
sự kiện Giọng Hát Việt
Báo lỗi nội dung