Lan Phương: Tôi bất ngờ khi bị nghi đạo

Chủ Nhật, ngày 26/05/2013 10:00 AM (GMT+7)

“Tôi hoàn toàn bất ngờ khi mọi người nói mình đạo bài thi” – Lan Phương chia sẻ.

Ngay sau đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2013 trên cộng đồng mạng rộ lên thông tin Lan Phương đạo bài thi nhảy đương đại. Ngay sau cuộc thi kết thúc, cô đã có những trả lời thẳng thắn với báo chí về vấn đề này.

Diễn xong tiết mục thứ hai, được khán giả và giám khảo cổ vũ, cảm giác của chị như thế nào?

Khi nghĩ đến ý tưởng tôi cũng mong muốn mọi người ủng hộ. Vì thế tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và xúc động.

Lan Phương: Tôi bất ngờ khi bị nghi đạo - 1

Lan Phương hoàn toàn bất ngờ với thông tin mình đạo bài nhảy

Với số điểm khá cao từ giám khảo chị có nghĩ danh hiệu sẽ đến gần với mình hơn với chiến thắng?

Lúc đó tôi nghĩ có thể mình sẽ đạt được hơn những gì mọi người dự đoán nhưng cuối cùng thì mọi chuyện không xảy ra. Như chia sẻ thì tôi cảm thấy rất hạnh phúc rồi.

Khi nghe thông tin mình đạo bài nhảy chị cảm thấy như thế nào?

Tôi cảm thấy hoàn toàn bất ngờ vì ngay sau đêm bán kết phải đến hơn 5 giờ sáng tôi mới ngủ. Khi đó có mẹ bên cạnh và mọi ý tưởng nó cứ nảy ra trong đầu. Khi đó tôi có gọi điện cho bạn nhảy và muốn thể hiện bài nhảy theo kiểu tình mẹ con. Tuy nhiên, anh ấy không thể làm con của mình được và tôi nảy sinh ra ý tưởng chúng tôi làm vợ chồng.

Tất cả điều đó nó tái hiện lại và tôi hình dung ra những câu chuyện tôi từng thấy như trong phim UP cũng bắt đầu từ câu chuyện từ hai đứa bé. Do đó tôi rất muốn diễn tả tất cả những điều đó. Vì vậy tôi hoàn toàn bất ngờ khi mọi người nói mình đạo bài thi.

Được biết, thông tin chị đạo bài nhảy xuất phát từ một facebook của một cá nhân nằm trong ekip của Yến Trang chị có biết được điều này?

Thực sự thì tôi không hề hay biết về người này và tôi hoàn toàn bất ngờ.

Vậy ý tưởng bài nhảy thứ hai này là do chị hay vũ công nghĩ ra?

Đó là ý tưởng của tôi và sau đó tôi có nói với biên đạo. Ban đầu tôi định dùng biểu tượng thời gian đưa qua đưa lại nhưng nó rất phức tạp. Tuy nhiên, bạn biên đạo là người rất giỏi và bạn ấy đã diễn tả câu chuyện theo một hình thức đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

Và thực sự tôi cảm thấy rất biết ơn bạn biên đạo của mình. Tôi vẫn chưa hết ngạc nhiên khi mọi người nói tôi đạo. Tôi cũng khẳng định là có rất nhiều người biết điều này vì tôi còn trò chuyện về ý tưởng của mình đến tận sáng.

Tức là chị phủ nhận toàn bộ những thông tin đặt điều cho mình?

Tôi không muốn bình luận gì thêm vì tôi hoàn toàn bất ngờ khi nghe những điều đó.

Lan Phương: Tôi bất ngờ khi bị nghi đạo - 2

Cô khẳng định ý tưởng bài nhảy là của mình

Ngay khi tiết mục của chị trình diễn xong trên khắp cộng đồng mạng đã lan truyền tin đồn chuyện bị đạo. Chị có nghĩ đó là lý do khiến mình không nhận được nhiều sự bình chọn?

Có thể là như vậy nhưng tôi cũng không biết chắc chắn nữa.

Khi công bố chị nhận giải đồng nhiều người cảm thấy ánh mắt của chị rất buồn. Chị có thể giải thích điều đó?

Tôi nghĩ buồn là điều tất nhiên. Thứ nhất vì tôi biết tiết mục của mình được nhiều người đánh giá cao. Nhiều tin ngắn gửi đến cho tôi nói rằng họ đã khóc và ban giám khảo cũng dành cho tôi những điểm số khiến mình xúc động.

Tôi cho rằng mình có thể làm được điều gì đó lớn hơn nhưng có thể do mình chưa đủ sức thuyết phục để làm được đến như thế nên tôi buồn mà thôi. Điều đó tôi nghĩ mình không có điều gì để nói dối.

Chị có hài lòng với kết quả của ngày hôm nay?

Tất nhiên với bất kỳ ai khi làm gì đều mong muốn mình sẽ được nhiều hơn. Riêng ở thời điểm này tôi nghĩ khán giả và ban giám khảo họ có những nhìn nhận hợp lý. Yến Trang và Ngô Kiến Huy cũng là những người rất xứng đáng. Nói rộng hơn khi tham gia chương trình ai cũng xứng đáng vì mỗi người đều có nỗ lực và cá tính riêng.

Nhưng so với công sức chị bỏ ra, đặc biệt với tiết mục trong đêm nay chị được ban giám khảo đánh giá rất cao, chị suy nghĩ gì về điều đó?

Nếu mọi người nói rằng đây là tiết mục trội nhất thì tôi thực sự cảm ơn và hạnh phúc vì điều đó. Tôi hạnh phúc vì biết khán giả yêu quý tiết mục của mình.

Trong đêm chung kết này có điều gì khiến chị nuối tiếc?

Tôi không nuối tiếc bất cứ điều gì. Tôi đã nhảy bằng cả trái tim của mình.

 Khán giả thấy rằng chị là người rất dễ khóc vậy đó có phải do cảm xúc hay là chị đang diễn?

Tôi cũng không biết nữa. Nếu vậy mọi người đừng đến gần để nhìn thấy tôi khóc rồi cho rằng tôi đang diễn. Tôi thấy điều đó buồn cười quá.

Lan Phương: Tôi bất ngờ khi bị nghi đạo - 3

Không đạt giải cao nhất nhưng cô đã có một đêm thi thành công

Trong cuộc chơi này chị có nghĩ do mình có ít chiêu trò nên bị thiệt thòi?

Tôi nghĩ trong cuộc sống cảm xúc, tình yêu là điều quan trọng nhất và ngày hôm nay tôi đã làm được điều đó vì bản thân mình luôn muốn thể hiện điều đó. Thực sự trong suốt quá trình thi thì tôi và bạn nhảy của mình luôn thiếu cảm xúc.

Ban giám khảo cũng từng nhận định chúng tôi thiếu cái gì đó và tôi biết. Và đến đêm nay tôi đã làm được khi truyền được tinh thần, cảm xúc đến cho khán giả.

Vậy sau tất cả những gì đã qua trong cuộc chơi này chị cảm thấy như thế nào?

Không hiểu sao lúc này khi mọi chuyện đã kết thúc tôi cảm thấy mình rất mạnh mẽ và thoải mái. Tôi nghĩ hôm nay là một đêm rất đẹp.

Chị đánh giá như thế nào về Ngô Kiến Huy trong cuộc chơi này?

Tôi thấy đó là một chàng trai rất đáng yêu, dễ thương, tinh nghịch. Tôi nghĩ khi lên sân khấu Huy tỏa sáng hơn lúc tập.

Sau cuộc thi này chị đã có kế hoạch gì cho mình?

Ngay ngày mai tôi sẽ có chương trình quay với đài NHK của Nhật về chủ đề du lịch và nói bằng tiếng Anh.

Còn dự định sẽ phát triển múa lên một cấp độ khác?

Hiện tại bây giờ mọi thứ còn quá mới và quá nhanh nhưng nhảy múa là đam mê của tôi và tôi muốn được thể hiện nó nhiều hơn trên sân khấu kịch và phim ảnh.

Cảm ơn Lan Phương về những chia sẻ!

Biên đạo múa Trần Ly Ly: Cần xem kỹ để kết luận có phải là đạo hay không

Trước câu hỏi cho rằng bài nhảy của Lan Phương có đạo hay không, biên đạo múa Trần Ly Ly cho hay:

"Tôi nghĩ ý tưởng này thì có nhiều người và nhiều hình thức thể hiện khác nhau. Còn nếu copy thì phải là từng đoạn một hay từng step một. Điều đó có nghĩa là mình phải có căn cứ. Tôi nghĩ mình sẽ về nhà và xem lại có những phiên bản nhảy nào trên thế giới giống như vậy không".

Nói về tiết mục này của Lan Phương, biên đạo múa Trần Ly Ly cũng cho biết thêm: "Ý tưởng có thể được sử dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Tôi nghĩ cái đó không hề có vấn đề gì mà quan trọng nhất là cách thể hiện khác nhau mà thôi.

Có thể mình đã xem cái đó ở đâu đó rồi và điều đó hoàn toàn là vô thức. Ví dụ khi mình xem một tác phẩm nghệ thuật của một ai đó mình bị ấn tượng mạnh mẽ và nó ẩn sâu trong mình từ lúc nào không biết. Khi mình thực hiện tác phẩm của cá nhân, ở đâu đó nó có những điểm giống và khác nhau. Người ta gọi đó là copy vô thức nên không thể coi nó là sao chép theo đúng nghĩa mọi người vẫn nghĩ". 

Mẹ của Lan Phương: Ý tưởng đó con gái có kể cho tôi nghe

Cũng câu hỏi tương tự, mẹ của Lan Phương cho hay:

"Tôi chưa xem những thông tin này nên cũng không biết cụ thể ra sao. Còn nhớ sau đêm bán kết Phương có chia sẻ với tôi là muốn dựng một bài nhảy cảm xúc từ nhỏ đến lớn và khi già. Khi đó tôi nói Phương kể ý tưởng cho mình và tôi thấy rất thích".

Khi nói về tiết mục của con gái mình, cô cho biết thêm cô không có thời gian để theo dõi quá trình luyện tập và tổng duyệt. Tuy nhiên, khi xem trên sân khấu cô đã cảm động đến rơi lệ.

Theo HB - Ảnh: Thanh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Bước nhảy hoàn vũ 2016
Báo lỗi nội dung