Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013

Chiến thắng của cô không nằm ngoài dự đoán của khán giả ngay từ đầu chương trình.

Yến Trang chiến thắng không bất ngờ

Ngay từ đầu chương trình Yến Trang là cái tên được dự đoán sẽ có chiến thắng ngôi vị quán quân của Bước nhảy hoàn vũ 2013. Và trong đêm chung kết, kết quả đã không có gì bất ngờ. Với số điểm cao nhất từ giám khảo (77 điểm) cùng với số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả cô đã lên ngôi Nữ hoàng khiêu vũ mùa thứ 4 liên tiếp.

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 1

Yến Trang trong điệu nhảy hóa thân thành Võ Thị Sáu

Trong đêm chung kết, Yến Trang là thí sinh có phong độ ổn định nhất và luôn nhận được những số điểm cao cùng với những lời ngợi khen của giám khảo.

Ở phần thi do giám khảo quyết định, cô phải thực hiện bài thi với điệu Waltz. Người đẹp đã gây ấn tượng cho khán giả khi quyết định hóa thân thành hình tượng chị Võ Thị Sáu và nhảy trên nền nhạc ca khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu.

Có thể nói, cũng như Đoan Trang của mùa giải đầu tiên chính việc lựa chọn một bài thi đầy tính dân tộc của cô đã ghi điểm tuyệt đối.

Luôn bị giám khảo Khánh Thy chê là lạm dụng phần dàn dựng, trong đêm thi này cô chỉ đơn thuần nhảy. Nữ kiện tướng dancesport đã dành cho cô hai điểm cộng và chỉ có 1 điểm trừ duy nhất. Ngưỡng mộ là hai từ ngắn gọn để Đoan Trang nói về phần trình diễn này.

Clip công bố Yến Trang đăng quang

Trong khi đó, giám khảo Trần Ly Ly đặc biệt thích động tác bê đầu tiên của Yến Trang. Cô cũng đánh giá cao việc khai thác chiều sâu nội tâm và tinh thần Việt trong bài nhảy này. Kết thúc bài nhảy cô nhận được số điểm cao nhất ở vòng thi đầu tiên với 38 điểm.

Ở bài thi nhảy tự chọn Yến Trang quyết định chọn nhảy Rumba trên nền nhạc ca khúc của nhạc sĩ Kitaro.

Với phong cách mang đậm chất Nhật Bản, cô ghi điểm bởi phong cách diễn xuất sắc lạnh với những động tác dứt khoát. Có thể nói, với bài nhảy này không cần chiêu trò Yến Trang đã khiến khán giả bất ngờ bởi phong cách nhảy rất chuyên nghiệp của mình.

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 2

Yến Trang và bạn nhảy của mình nhận giải Cặp đôi được khán giả yêu thích nhất

Giám khảo Khánh Thy đã phải chấp tay để cảm phục tinh thần và sự nỗ lực của Yến Trang. Đạo diễn Lê Hoàng cũng bị tâm phục khẩu phục sát đất. Trong khi đó giám khảo Trần Ly Ly cho rằng cô đã hội tụ phẩm chất của người chiến thắng.

Trước đó, sau đêm bán kết Yến Trang cũng là thí sinh nhận được nhiều bình chọn nhất của khán giả với 40,38%.

Ngoài danh hiệu Nữ hoàng khiêu vũ thì trong đêm chung kết Yến Trang cũng ẵm uôn giải Cặp đôi được khán giả yêu thích nhất của Bước nhảy hoàn vũ 2013.

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 3

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 4

Yến Trang trong phút đăng quang

Lan Phương, Ngô Kiến Huy bùng nổ đêm chung kết

Dù không có cơ hội chạm vào cúp vàng danh giá nhưng đêm thi này hai thí sinh còn lại là Lan Phương và Ngô Kiến Huy đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn hết mình.

Đáng ngợi khen và là người giành được số điểm tuyệt đối hiếm hoi trong chương trình năm nay là Lan Phương.

Phát huy lợi thế múa đương đại, Lan Phương đã chọn thể loại này trong phần tự chọn. Bài nhảy của cô toát lên những cảm xúc khó tả cho khán giả khi miêu tả về hành trình của một con người từ khi còn nhỏ cho đến khi về già. Có thể nói, với lợi thế về ba lê cùng với khả năng diễn xuất cô đã ghi điểm ấn tượng.

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 5

Lan Phương có bài thi đầy cảm xúc

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 6

Khá nhiều tiếc nuối khi cô chỉ nhận giải đồng của cuộc thi

Chỉ cần động tác đứng lên cúi đầu cảm ơn và bật khóc của giám khảo Khánh Thy đã nói lên tất cả.

Trước đó, với bài thi bắt buộc – điệu Rumba Lan Phương quyết định hóa thân thành một nàng thiên nga. Sự mềm mại, uyển chuyển với những bước nhảy tinh tế của cô đã khiến giám khảo bị thuyết phục.

Giám khảo Lê Hoàng dành cho cô những lời ngợi khen có cánh khi cho rằng: “Con người và tâm hồn Lan Phương là thiên nga rồi”.

Ngoài tạo hình đẹp, cao sang thì điều đáng tiếc nhất của Lan Phương trong bài thi này chính là cô thiếu đi một chút nồng nàn.

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 7

Tạo hình đẹp mắt của Lan Phương

Với 76 điểm từ ban giám khảo cùng phần bình chọn của khán giả thấp nhất, Lan Phương nhận giải đồng của Bước nhảy hoàn vũ 2013.

Trong khi đó ngôi vị Ông hoàng khiêu vũ – giải bạc đã được trao cho Ngô Kiến Huy.

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 8

Ngô Kiến Huy vẫn bùng nổ như thường lệ

Dù là thí sinh có số điểm thấp nhất trong đêm thi này nhưng Ngô Kiến Huy vẫn được đánh giá cao ở sự sáng tạo qua mỗi bài nhảy.

Với bài thi bắt buộc – điệu Jive, chàng Bắp đã thể hiện đúng chất điên đầy ngẫu hứng. Phần biên đạo của anh cũng rất ấn tượng khi hóa thân thành ông già 60 tuổi. Giám khảo Khánh Thy đặc biệt thích thú với cách Ngô Kiến Huy giữ đúng nhân vật mình thể hiện trong suốt bài nhảy. Trong khi đó, giám khảo Trần Ly Ly đánh giá cao anh ở sự thông minh, thú vị và tính giải trí rất cao trong mỗi bài nhảy.

Trong khi đó, ở bài thi nhảy tự chọn anh quyết định chọn thể loại Broadway để thể hiện.

Đúng như tính cách thường thấy vui, ngộ nghĩnh, điên cuồng là những gì có thể nhận thấy ở Ngô Kiến Huy. Tuy nhiên, ở bài thi này hạn chế ai cũng nhận thấy ở anh đó là Ngô Kiến Huy hơi lạm dụng phần minh họa và anh nhảy hơi ít.

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 9

Ngô Kiến Huy nhận giải bạc và giải Thí sinh được yêu thích nhất

Kết thúc đêm chung kết, với danh hiệu Ông hoàng khiêu vũ, Ngô Kiến Huy còn nhận thêm giải thưởng Cặp đôi biểu diễn sáng tạo nhất.

Như vậy, sau 10 đêm thi Bước nhảy hoàn vũ 2013 đã tìm ra chủ nhân của danh hiệu Nữ hoàng khiêu vũ mùa thứ 4. Trong đêm thi này, cả 7 cặp đôi còn lại cũng có cơ hội tái ngộ và mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc.

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 10

Yến Trang đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013 - 11

Ngọc Quyên và Hồ Vĩnh Khoa với hai giải phụ

Danh sách các giải thưởng tại Bước nhảy hoàn vũ 2013

Nữ hoàng khiêu vũ: Yến Trang
Giải bạc: Ngô Kiến Huy
Giải đồng: Lan Phương
Cặp đôi biểu diễn ấn tượng nhất: Ngọc Quyên
Cặp đôi biểu diễn ăn ý nhất: Hồ Vĩnh Khoa
Cặp đôi biểu diễn sáng tạo nhất: Ngô Kiến Huy
Cặp đôi được khán giả yêu thích nhất: Yến Trang

Các tiết mục trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2013

Yến Trang chiến thắng áp đảo

Lan Phương ngậm ngùi với giải đồng

Ngô Kiến Huy nhận giải Ông hoàng khiêu vũ

Chia sẻ
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Thanh Phương (Khampha.vn)
Bước nhảy hoàn vũ 2016 Xem thêm
Báo lỗi nội dung