Lâm Chí Khanh: Tôi đẹp để thi hoa hậu

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 15:39 PM (GMT+7)

"Thú thật, khi nhìn lại bản thân mình, tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình đã và đang có được. Tất cả khán giả, bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi gặp tôi ngoài đời đều phải trầm trồ khen ngợi tôi đẹp, thậm chí quá đẹp để đi thi hoa hậu chứ đừng nói là xấu như khán giả trên mạng bình luận" - cô chia sẻ.

Sự kiện: Lâm Khánh Chi

Sau khi hoàn tất vai diễn trong phim Trở về 3 của đạo diễn Việt Trinh, hiện nay, Lâm Chí Khanh đang tất bật chuẩn bị cho đêm nhạc Lâm Chí Khanh’s Show – Nếu em được lựa chọn, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô kể từ ngày chuyển giới. Phóng viên đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ rất thẳng thắn cùng “công chúa” trước đêm diễn.

- Sau thời gian dài bận rộn đóng phim, việc Lâm Chí Khanh chỉ dành 2 tuần để tập luyện, chuẩn bị liveshow lớn sắp tới liệu có quá gấp rút lắm không?

Thật ra Khanh đã lên kế hoạch thực hiện liveshow từ tháng 4 năm nay. Nhưng vì nhiều lý do xảy ra nên tới tận bây giờ, Khanh mới có thể bắt tay vào làm đêm nhạc đặc biệt này. Mọi ý tưởng, kịch bản tôi và đạo diễn Dũng Đinh đã lên chi tiết từ trước đó 6 tháng. Trong những ngày sắp tới, tôi chỉ việc tập luyện và ráp vào sân khấu cùng các nghệ sỹ chứ không cần mất thời gian vào những chuyện khác nữa.

- Tổng chi phí chị đầu tư cho Lâm Chí Khanh’s Show khoảng bao nhiêu?

Kinh phí dự trù cho chương trình đã lên đến con số 3 tỷ, chưa kể những khoản có thể phát sinh trong thời gian tới. Nhưng con số này với tôi không mấy khó khăn khi tôi may mắn khi có được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía gia đình, người thân. Điều tôi áp lực nhất hiện nay không phải chuyện kinh phí, thu hồi vốn như các ca sỹ khác mà lại là vấn đề sức khỏe. Tôi không biết liệu mình có đủ tốt và khỏe mạnh để đảm đương hết liveshow lần này hay không.

Lâm Chí Khanh: Tôi đẹp để thi hoa hậu - 1

Lâm Chí Khanh đầu tư 3 tỷ làm show riêng đánh dấu cột mốc quan trọng sau khi chuyển giới

Sau khi chuyển giới thành con gái, sức khỏe của tôi đã suy giảm và trở nên yếu đuối hơn trước rất nhiều. Càng nổi tiếng, càng được khán giả và truyền thông quan tâm thì tôi lại càng cảm thấy áp lực. Tôi ý thức được tên tuổi, vị trí của mình ở đâu và không muốn làm những người yêu mến mình cảm thấy thất vọng.

Khanh chỉ mong mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi. Nếu có thể, tôi muốn sau đêm nhạc này sẽ thực hiện thêm nhiều nữa liveshow nữa trong tương lai. Chính sự ủng hộ, đón nhận của khán giả sẽ là động lực rất lớn giúp Khanh có thể vượt qua trở ngại sức khỏe, chông gai của nghề nghiệp để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.

Hương Giang từ chối tôi, người chịu thiệt là cô ấy

- Nghe nói chị đã mời Hương Giang Idol tham gia show diễn sắp tới nhưng cô ấy lại thẳng thừng từ chối tham gia vì một lý do nào đó?

Trong mắt tôi, Hương Giang Idol là một ca sỹ đàn em. Sau khi chuyển giới, cô ấy ngày càng trở nên xinh đẹp, dễ thương và tôi rất quý cô bé này. Chính vì vậy, tôi đã lên kịch bản, ý tưởng để mời Hương Giang tham gia Lâm Chí Khanh’s Show để đóng cặp cùng tôi và Mr. Đàm trong tiết mục đinh của chương trình. Đó là phần nhạc phim vô cùng hoành tráng, kể về câu chuyện tình đầy tính liêu trai trên sân khấu.

Nhưng đáng tiếc, có lẽ do bận hoặc vì một lý do tế nhị nào đó, cô ấy đã từ chối xuất hiện. Tôi cảm thấy rất tiếc,bởi nếu Hương Giang Idol nhận lời tham gia, tiết mục này chắc chắn sẽ rất đẹp.

Có lẽ do cái duyên không hợp nên tôi và cô ấy không thể làm việc cùng nhau. Là người đi trước, tôi hiểu, đôi khi chúng ta muốn làm điều gì đó tốt cho người khác, nhưng họ lại quá đa nghi, hoặc nghĩ mình có ý xấu, muốn lợi dụng họ nên khước từ lòng tốt của mình. Nhưng khi họ hiểu được vấn đề và nhận ra mọi thứ thì đã quá muộn màng. Bản thân tôi lúc trẻ cũng đã từng như thế và đã đánh mất rất nhiều cơ hội cho bản thân.

Lâm Chí Khanh: Tôi đẹp để thi hoa hậu - 2

Lâm Chí Khanh cảm thấy tiếc cho Hương Giang và cho rằng đàn em có suy nghĩ sai lệch về ý tốt của cô

Tôi cảm thấy tiếc cho Hương Giang. Cô ấy không hiểu được rằng nếu xuất hiện trong tiết mục của tôi, cô ấy sẽ thực sự tỏa sáng và là một trong những khách mời đinh của chương trình lần này. Tôi muốn lăng xê và tạo cơ hội cho Hương Giang nhưng cô ấy từ chối, vậy người chịu thiệt là chính Hương Giang chứ không phải ai khác.

Sau một hồi lâu cân nhắc, người quản lý của Hương Giang đã gọi điện xin lỗi và ngỏ ý nhận lời tham gia show, Nhưng rất tiếc, lúc ấy đã quá muộn vì tôi đã mời một nữ nghệ sỹ khác, rất đẹp, rất nổi tiếng và tài năng để thay thế vị trí của Hương Giang trong tiết mục này.

- Lời từ chối của Hương Giang có ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai ở ngoài đời?

Dù Hương Giang không tham gia show diễn, nhưng mối quan hệ giữa tôi và cô ấy vẫn bình thường và không có xích mích gì cả. Tôi chỉ cảm thấy tiếc cho quyết định của Hương Giang mà thôi. Nguyên nhân chúng tôi khó thân thiết với nhau vì Hương Giang thường đi diễn ngoài Bắc, còn tôi phần lớn hoạt động trong Nam nên không có nhiều dịp gặp gỡ.

Chưa kể Lâm Chí Khanh cũng là đàn chị, đi hát từ rất lâu rồi nên giữa cả hai cũng có khoảng cách về tuổi tác, gặp nhau chỉ chào hỏi xã giao chứ không thân thiết như các nghệ sỹ còn lại. Nếu tôi ghét và có sự đố kỵ nào đó với Hương Giang, vậy tôi đâu cần chủ động mời cô ấy tham gia show của mình làm gì?

- Liên tiếp bị khán giả, báo giới đem ra so sánh nhan sắc với Hương Giang, nếu nói giữa chị và cô ấy không có sự đố kỵ thì có vẻ hơi khó tin?

Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ hơn thua, so sánh bản thân với người chuyển giới. Mỗi người có một nét đẹp và tài năng khác nhau cũng như lượng khán giả của riêng mình. Nhưng nếu báo chí, khán giả đem tôi đi so sánh với người khác, thì mong mọi người nên so sánh những ai ngang bằng lứa tuổi của tôi, và đặc biệt là chưa từng đụng qua dao kéo trên người ngoài việc chuyển giới.

Lâm Chí Khanh: Tôi đẹp để thi hoa hậu - 3

Mỗi khi bị đem ra so sánh sắc đẹp với đàn em, Lâm Chí Khanh cảm thấy bị tổn thương vì cho rằng đây là sự so sánh sai lệch, khập khiễng

Mỗi khi bị người ta đem ra cân đo đong đếm với người này người kia, dù là Hương Giang hay với ai khác đi chăng nữa, tôi nghĩ sự so sánh đó là rất khập khiễng và bản thân tôi cũng có chút tổn thương vì người ta nói không đúng về tôi.

Nếu có ai khen tôi đẹp, tôi sẽ rất vui và hạnh phúc. Tôi đã cố gắng chăm sóc nhan sắc thường xuyên để ngày một hoàn thiện hơn và được mọi người đón nhận. Chính vì vậy, lời khen sẽ giúp cho những người như chúng tôi cảm thấy tự tin và có thêm động lực để tiếp tục hoạt động sau này. Nhưng để có thể phán xét ai là người đẹp nhất Việt Nam hay đẹp hơn người này người kia, tôi nghĩ câu trả lời nên để khán giả nhìn nhận thì sẽ công tâm nhất.

Hạnh phúc khi được người ta khen đẹp

- Lâm Chí Khanh có cảm thấy hài lòng với nhan sắc của chị hiện tại?

Thú thật, khi nhìn lại bản thân mình, tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình đã và đang có được. Tất cả khán giả, bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi gặp tôi ngoài đời đều phải trầm trồ khen ngợi tôi đẹp, thậm chí quá đẹp để đi thi hoa hậu chứ đừng nói là xấu như khán giả trên mạng bình luận.

Câu nói mà tôi nghe nhiều nhất từ trước đến nay là: “Từ lúc gặp chị ngoài đời, em hết hồn vì không ngờ lại đẹp đến thế. Trong khi xem qua hình ảnh hay video clip lại thấy chị rất bình thường và không có gì đặc biệt”.

Mỗi lần nghe mọi người nói như thế, tôi cảm thấy rất hạnh phúc nhưng cũng có chút tủi thân vì tự hiểu bản thân không ăn ảnh. Kể cả khoảng thời gian khi còn là con trai, tôi cũng rất ghét chụp ảnh vì biết rõ nhược điểm của mình.

Lâm Chí Khanh: Tôi đẹp để thi hoa hậu - 4

Lâm Chí Khanh tủi thân vì lên hình không ăn ảnh bằng ngoài đời

Những gì khán giả, báo chí nói về tôi, nào là  Lâm Chí Khanh bị cứng, bị thô khi lên hình,… tất cả tôi đều xem qua và ghi nhận cả. Nhưng tôi không có duyên tạo dáng trước ống kính, ngay cả việc bắt tôi cầm túi xách đứng ẻo lả, hay những động tác giả để trở nên nhu mì, điệu đà trước ống kính, tôi cũng cảm thấy rất kỳ cục và thiếu tự nhiên. Nhưng để lên hình thật đẹp nên tôi cũng cố gắng làm theo yêu cầu của mọi người, ít ra khi tôi chụp 10 tấm cũng sẽ có 1, 2 tấm nhìn… được.

Không ăn ảnh là điều thiệt thòi lớn nhất của tôi từ trước đến nay, và tôi chấp nhận trời sinh sao để vậy, tôi cũng chẳng phàn nàn hay có ý định phẫu thuật, dao kéo gì trong tương lai. Tôi cũng đã học cách ghi nhận những lời góp ý chân thành từ khán giả, và phớt lờ trước những câu mang tính miệt thị, thậm chí xúc phạm tôi của những kẻ ghét Lâm Chí Khanh. Chỉ riêng giới tính, vì ông trời sinh tôi ra không giống như tâm hồn và con người thật của Khanh nên Khanh mới phải chỉnh sửa để trở thành chính mình. 

- Chị có thể bật mí đôi chút về các tiết mục đặc biệt trong Lâm Chí Khanh’s Show?

Ngoài những phần biểu diễn solo, tôi còn có 5 tiết mục song ca cùng những khách mời đặc biệt. Trong đó, phần nhạc phim hát cùng Mr. Đàm sẽ là tiết mục đinh, đặc biệt nhất đêm diễn. Hiện tại, tôi đang phân vân chưa biết mình sẽ vào vai nhân vật nào, có thể Lâm Chí Khanh sẽ vào vai Võ Tắc Thiên, Thái Bình công chúa, Điêu Thuyền, Tây Thi hoặc cũng có thể vào vai cô nàng lẳng lơ Phan Kim Liên cũng nên.

Tôi là mẫu người tình cảm và từng trải trong chuyện tình yêu, chính vì vậy, tôi rất thích được vào vai những nhân vật yêu chung thủy, mãnh liệt và bất chấp tất cả để đến với người mình yêu. Tôi tin chắc sẽ có rất nhiều người xúc động, thậm chí rơi nước mắt khi xem tiết mục kết hợp giữa tôi và Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu sắp tới. Ngoài ra, chúng tôi sẽ có cả bay trên sân khấu, đánh nhau, múa kiếm rất đẹp mắt. Chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả khi đến với chương trình.

Lâm Chí Khanh: Tôi đẹp để thi hoa hậu - 5

Lâm Chí Khanh và Mr. Đàm sẽ tái diễn lại một bộ phim kinh điển của Trung Quốc trong liveshow

- Chị không sợ bị khán giả đánh giá mình lẳng lơ, thiếu đứng đắn hoặc thậm chí.... làm lố nếu vào những vai như Phan Kim Liên?

Là người thường xuyên theo dõi các bộ phim Trung Quốc, Khanh rất thích và ấn tượng với nhân vật Phan Kim Liên. Nếu trong show tôi có vào vai người khác đi chăng nữa, thì trong tương lai, sớm muộn tôi phải làm cho bằng được một bộ phim ca nhạc mà trong đó, tôi vào vai cô vợ lẳng lơ Phan Kim Liên. Tôi cũng sẽ mời một hot boy thật bảnh trai, thật nổi tiếng để trở thành Tây Môn Khánh.

Với tôi, việc một ca sỹ đứng trên sân khấu, cầm mic hát là quá bình thường. Tôi muốn làm những điều đặc biệt cho khán giả. Muốn thực hiện những thứ khác người, không giống ai, chưa ai từng làm hoặc họ không dám làm. Đó mới là Lâm Chí Khanh.

- Nghe nói trong liveshow của Lâm Chí Khanh, “ông xã” của chị cũng sẽ xuất hiện trong một tiết mục rất đặc biệt?

Anh Cường không xuất thân từ giới nghệ thuật và chẳng biết gì về ca hát, diễn xuất cả. Nhưng vì đây là liveshow đánh dấu kỷ niệm cuộc đời của tôi sau khi chuyển giới, tôi đã năn nỉ anh ấy xuất hiện một lần trong show và vì chiều tôi, anh ấy đã nhận lời.

Nhân vật mà chồng tôi thể hiện sẽ là mẫu hình tượng rất thật ở ngoài đời, đặc biệt là những câu chuyện có thật, những sóng gió, nỗi đau tận cùng mà tôi và anh ấy đã cùng nhau trải qua. Mọi tâm tư, tình cảm tôi đều gửi gắm vào Lâm Chí Khanh’s Show, hy vọng chương trình diễn ra thành công và trở thành đêm diễn để đời của tôi.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Lâm Khánh Chi
Báo lỗi nội dung