Kim Soo Hyun ủng hộ 6 tỷ đồng cho nạn nhân đắm phà HQ

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 11:05 AM (GMT+7)

Kim Soo Hyun thể hiện nghĩa cử đẹp sau vụ đắm phà tại Hàn Quốc.

Sự kiện: Kim Soo Hyun

Theo đại diện công ty giải trí, Kim Soo Hyun sẽ chuyển số tiền quyên góp 300 triệu won, tương đương 6 tỷ đồng ủng hộ cho gia đình các nạn nhân vụ đắm phà vừa qua. Anh mong muốn sẽ hỗ trợ các học sinh và người thân bị nạn trong thảm họa. Nghĩa cử này là niềm an ủi của nam diễn viên đối với trường Danwon. 

Được biết, trong số 476 người trên phà có 339 học sinh và giáo viên từ trường trung học Danwon (thành phố Ansan). Các em nhỏ đang trong hành trình đi đến đảo Cheju để tham quan. 

Kim Soo Hyun ủng hộ 6 tỷ đồng cho nạn nhân đắm phà HQ - 1

Kim Soo Hyun quyên góp 300 triệu won vì các em học sinh và thầy cô giáo trường Danwon

Kim Soo Hyun đang bận rộn tại các nước châu Á với các sự kiện đã được nhà tổ chức lên kế hoạch từ trước. Khi biết tin về vụ đắm phà ở Sewol, anh đã rất đau buồn. Ngoài việc cầu nguyện cho các nạn nhân, Kim Soo Hyun muốn đóng góp một phần kinh tế. 

Trao đổi với phóng viên tờ Osen Hàn Quốc, đại diện của Kim Soo Hyun cho biết nam diễn viên này rất băn khoăn tìm phương án giúp đỡ các nạn nhân vụ đắm phà. “Bản thân Kim Soo Hyun rất thương tiếc những người tử nạn. Anh ấy cũng hy vọng có thể chữa lành vết thương về mặt tinh thần và cơ thể của những học sinh và giáo viên được cứu sống”.

Trước đó, Kim Soo Hyun từng quyên góp số tiền khoảng 200 triệu won (gần 4 tỷ VND) để giúp đỡ trẻ em và thiếu niên Trung Quốc gặp khó khăn.

Không chỉ có Kim Soo Hyun, nhiều ngôi sao Hàn Quốc khác đã tích cực ủng hộ những số tiền nhất định trong vụ đắm phà.

Kim Soo Hyun ủng hộ 6 tỷ đồng cho nạn nhân đắm phà HQ - 2

Các sao Hàn chung tay quyên góp tiền cho các nạn nhân vụ đắm phà

Song Seung Heon, Ha Ji Won, Kim Yeon Ah, Ryu Hyun Jin đều quyên góp mỗi người 100 triệu won (gần 2 tỷ VND). Ngoài ra, vợ chồng nữ diễn viên Yoo Hana ủng hộ số tiền 50 triệu won (1 tỷ VND) cho Hội phúc lợi xã hội Tình yêu. Nữ diễn viên Park Shin Hye (phim Những người thừa kế) gửi đến Hiệp hội cứu trợ cứu nạn Hàn Quốc 50 triệu won. 

Nam diễn viên Jung Il Woo (phim Mặt trăng ôm mặt trời) và Joo Sang Wook quyên góp mỗi người 30 triệu won (600 triệu VND). Giọng ca Han Hee Jun nằm trong Top 10 của K-Pop Star và nhiều nghệ sỹ giải trí khác mỗi người ủng hộ 10 triệu won (200 triệu VND).

Việc ủng hộ thông qua các vật phẩm cứu họ cũng được các nghệ sỹ Hàn tích cực tham gia, nổi bật là Song Hye Kyo, Kang Dong Won, Yoo Ah In…

Theo Quỳnh An (Theo Daum) (Khampha.vn)
sự kiện Kim Soo Hyun