Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 13:04 PM (GMT+7)

Trong liveshow Bài hát Việt tháng 11, ngoài những ca khúc mới của nhiều tác giả trẻ, tiết mục nhạc kịch với sự tham gia của Khánh Thi, Lan Phương... cũng tạo được sự chú ý.

Sự kiện: Bài hát Việt 2015

Trong phần Dự án âm nhạc tháng này, Khánh Thi, Lan Phương, Hà Lê, Đình Hải, bé Thiên Thảo và một số vũ công khác đã kể cho khán giả một câu chuyện đầy cảm động bằng ngôn ngữ của âm nhạc qua vở nhạc kịch mang chủ đề Góc tối.

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 1

Khánh Thi, Lan Phương, Hà Linh, Đình Hải và bé Thiên Thảo mang đến tiết mục nhạc kịch độc đáo cho Bài hát Việt

Trong đó có sự liên kết của các ca khúc: Khoảnh khắc mưa của Đức Tân và Góc tối, Dòng thời gian của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong qua phần phối khí của nhạc sĩ Đức Tân, Lương Ngọc Châu, Nguyễn Hải Phong, nhóm Dalab và bàn tay đạo diễn của nghệ sĩ Bông Mai.

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 2

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 3

Khánh Thi và Lan Phương thể hiện khả năng vũ đạo, ca hát và diễn xuất của mình trong vở nhạc kịch

Vở nhạc kịch nói về “góc tối”, những vỏ bọc của 4 con người, 4 hoàn cảnh sống khác nhau. Tưởng chừng cuộc sống họ đang thực hiện là phù hợp nhưng ẩn sâu trong họ là nỗi cô đơn, sự khao khát thể hiện bản thân mình hay những loay hoay trước những con đường tương lai. Sau những dằn vặt, trăn trở, họ đã nhận ra mình đang ích kỷ, đang sống cho riêng bản thân mà quên đi mọi người xung quanh.

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 4

Tiết mục nhạc kịch mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả xem chương trình

Đêm gala này tiếp tục đưa 9 ca khúc của các nhạc sĩ trẻ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc cả nước. Các bài hát đã trải qua các góp ý của Ban cố vấn, Hội đồng thẩm định và sau đó được hoàn thiện nhất trong gala vừa diễn ra.

Trong đêm thứ 6 tuần này, các nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định Bài Hát Việt quyết định trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc Chuyện cũ. Đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Trần Văn Tuấn Long và do ca sĩ Trung Quân Idol trình bày.

Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc Hồ nước của tác giả Huyền Sambi và được ca sĩ Trung Quân thể hiện. Cũng với việc biểu diễn thành công ca khúc này, ca sĩ Trung Quân cũng dành được giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất”.

Giải thưởng cuối cùng, giải “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc vể nhạc sĩ Khắc Hưng với ca khúc Hồ nước.

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 5

Các nghệ sĩ được trao giải trong đêm Gala tháng 11

Cùng xem một số hình ảnh của các tiết mục dự thi Bài hát Việt vừa qua:

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 6

Phạm Hồng Phước mang đến chương trình ca khúc nhạc Pop Acostic "Phía nhà không nắng" do anh sáng tác và nhạc sĩ Trí Nhân phối khí. Đây là một sáng tác nằm trong single đầu tiên của anh mang tên Khi người lớn cô đơn

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 7

Với ca từ đơn giản nhưng được chắt lọc kĩ, ca khúc đã mang đến cho chương trình một không khí trầm lắng với nỗ cô đơn của con người.

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 8

Tiết mục dự thi thứ hai của Hằng Bingboong. Cô thể hiện thành công ca khúc Pop R’n’b Lối ra của tác giả Đặng Tuấn Phong, ca khúc này cũng được chính tác giả phối khí.

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 9

Hương Trà biểu diễn ca khúc mang "sức mạnh hiện nay" - Ngày đôi ta của tác giả Phạm Thanh Hà

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 10

Tiếng hát của Nhật Thu thể hiện đầy sâu sắc ca khúc "Như vậy đi" của nhạc sĩ Nguyễn Tùng - một gương mặt mới đến với Bài hát Việt.

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 11

Đỗ Xuân Sơn trình diễn một sáng tác độc đáo của nhạc sĩ Minh Thụy - "Quay về". Trong các đánh giá của mình, ban Cố vấn đã dành khá nhiều lời khen cho ca khúc này khi cho rằng: “Tôi thấy sức sống và nội lực của bài hát, âm nhạc rất thu hút”.

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 12

Lân Nhã biểu diễn ca khúc mang phong cách RnB pha trộn Hiphop được sáng tác từ khá lâu của nhạc sĩ Lê Quang Vũ

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 13

Tạ Quang Thắng giới thiệu nhạc phẩm mới Cuộc đời là những chuyến đi do chính mình sáng tác và thể hiện

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 14

Trung Quân thể hiện "Chuyện cũ" của Trần Văn Tuấn Long gây ấn tượng với người nghe vì những điểm lạ và mới trong các quãng cũng như tiết tấu của bà hát

Khánh Thi, Lan Phương diễn nhạc kịch - 15

Kết thúc phần đề cử là sáng tác mới "Hồ nước" của nhạc sĩ nữ duy nhất trong gala tháng 11 Bài hát Việt, Huyền Sambi

Theo Linh Võ; Ảnh: Phạm Thế Danh (Khampha.vn)
sự kiện Bài hát Việt 2015