Giọng ca nổi loạn The Voice tham gia Bài hát Việt

Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 14:55 PM (GMT+7)

Đêm gala tháng 10 của "Bài hát Việt" sẽ có sự tham gia của nhiều nhạc sĩ lần đầu giới thiệu bài hát đến chương trình nhưng đã là cái tên quen thuộc với khán giả.

Sự kiện: Bài hát Việt 2015

Sau đêm gala tháng 9 diễn ra đầy bất ngờ với việc không trao giải Bài hát của tháng, đêm gala tháng 10 của chương trình Bài hát Việt sẽ diễn ra vào lúc vào lúc 21h thứ 6 ngày 25/10 tại Nhà hát Quân đội (Tp.HCM).

Bài Hát Việt gala tháng 10 sẽ chào đón nhiều gương mặt nhạc sĩ hoàn toàn mới, lần đầu thử sức trong chương trình.

Lê Đức Hùng, một giọng ca từng xuất hiện trong chương trình Giọng Hát Việt 2013 sẽ đến với khán giả trong một vai trò mới. Anh là tác giả của ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu mang âm hưởng nhạc kịch. Bài hát mới lạ này sẽ do ca sĩ Trúc Nhân biểu diễn.

Giọng ca nổi loạn The Voice tham gia Bài hát Việt - 1

Giọng ca cá tính Lê Đức Hùng sẽ tham gia Bài hát Việt với vai trò mới

Lê Đức Hùng trên sân khấu The Voice

Nhạc sĩ trẻ Trần Trung Đức, tác giả hit Làm ơn - một cái tên không hề lạ với khán giả sẽ lần đầu tiên tham gia Bài hát Việt và thử sức mình trong cuộc cạnh tranh cùng các nhạc sĩ khác. Lần này, anh sẽ gửi tới một sáng tác mới của mình, Đời lạ.

Giọng ca nổi loạn The Voice tham gia Bài hát Việt - 2

Trần Trung Đức tác giả của hit "Làm ơn" lần đầu tham gia Bài hát Việt

Là một cái tên “mới” nhưng cũng rất “quen”, nhạc sĩ Trần Đức Quang đến với liveshow tháng 10 cùng một ca khúc được anh sáng tác từ khá lâu, Nhớ nằm trong album Có bao điều của Tiêu Châu Như Quỳnh. Lần này nữ ca sĩ sẽ thể hiện lại ca khúc này trên sân khấu Bài Hát Việt.

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, tác giả của những ca khúc quen thuộc với giới trẻ như: Bóng tối không em, Người yêu cũ, Lời từ trái tim anh… sẽ lần đầu đến với chương trình Bài Hát Việt với ca khúc Ai cũng có ngày xưa. Bài hát này sẽ được thể hiện với tiếng hát của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Giọng ca nổi loạn The Voice tham gia Bài hát Việt - 3

Sáng tác mới của Phạm Mạnh Quỳnh sẽ được thể hiện qua giọng hát của Đinh Mạnh Ninh

Một nhạc sĩ trẻ cũng vừa bước chân đến với sân chơi Bài hát Việt là Anh Nguyễn. Trong liveshow tới đây, ca khúc Cứ để tôi mơ của anh sáng tác sẽ được ca sĩ Quốc Thiên trình bày.

Một ca khúc cũng nhận được đề cử cho danh hiệu Bài hát của tháng trong gala tháng 10 là Khúc hát cỏ cây, ca khúc này là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Trần Nữ Vương Linh và sẽ được biểu diễn trước đông đảo khán giả với giọng ca của ca sĩ Khánh Linh.

Trong đêm liveshow này cũng sẽ có sự trở lại của một số tác giả đã gắn bó với chương trình Bài Hát Việt và thân quen với khán giả yêu nhạc cả nước như Vũ Trọng Long, Thành Vương… Họ sẽ mang nhiều bất ngờ tới khán giả khi có nhiều sự đột phá và sáng tạo trong âm nhạc.

Giọng ca nổi loạn The Voice tham gia Bài hát Việt - 4

Vũ Trọng Long từng dự thi với ca khúc Tóc gió trong chương trình Bài hát Việt tháng 07/2011

Bên cạnh việc giới thiệu 8 ca khúc mới, đêm gala tháng 10 còn tái hiện lại những ca khúc Bài hát Việt từng để lại dấu ấn trong lòng công chúng qua vở nhạc kịch đặc biệt, được thể hiện bởi ba giọng ca Bảo Trâm, Nam Khánh, Nguyệt Hằng. Vở nhạc kịch là sự kết nối nhịp nhàng và liền mạch của các bài hát: Về ăn cơm (Sa Huỳnh), Như lời mẹ ru (Anh Khang), Cây vĩ cầm (Lê Yến Hoa), Nằm mơ (Như Huy).

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Bài hát Việt 2015