Kết quả giai đoạn 1 SMĐH: Có gì mà sock?

Sự kiện: Sao mai điểm hẹn

Có nhiều người cho rằng, kết quả giai đoạn 1 của SMĐH 2012 khá sốc. Tuy nhiên nếu nhìn lại những gì mà 12 ca sĩ đã thể hiện trong suốt 4 đêm thi vừa qua thì có lẽ, nó chẳng có gì bất ngờ.

Sau đêm gala đầu tiên của Sao mai điểm hẹn 2012, 4 ca sĩ nhận được số phiếu bình chọn lớn nhất từ khán giả là Việt Anh, Hà Anh, Trung Quân, Phú Quý cùng 2 ca sĩ được Hội đồng nghệ thuật chọn lựa là Thanh Tâm và Đông Hùng đã lọt vào vòng trong. 6 ca sĩ còn lại phải dừng cuộc chơi ngay ở chặng đầu tiên.

Kết quả giai đoạn 1 SMĐH: Có gì mà sock? - 1

6 gương mặt lọt vào vòng trong của Sao mai điểm hẹn 2012

Trong số 6 ca sĩ không được quyền đi vào vòng sau, hai cái tên khiến nhiều người tiếc nuối nhất có lẽ là Huy Quyết và Đoàn Thúy Trang. Cả hai ca sĩ này đều có giọng hát khá tốt. Tuy nhiên, khi nhìn lại những gì Huy Quyết và Đoàn Thúy Trang thể hiện trong suốt 4 đêm thi vừa qua thì có lẽ việc họ phải dừng cuộc có lẽ không hẳn là một điều quá sốc.

Dù đều sở hữu một chất giọng đẹp thuộc dạng nhất nhì của cuộc thi năm nay nhưng họ chưa thực sự bộc lộ cá tính, sự đa dạng khi đứng trên sân khấu. Giá như cả hai nổi loạn hơn một chút nữa, quyết liệt hơn một chút nữa có lẽ kết quả sẽ khác, đặc biệt là với Huy Quyết. Chàng ca sĩ đến từ Hải Phòng này đã từng khiến Hội đồng nghệ thuật vô cùng thích thú khi là ca sĩ duy nhất dám lựa chọn và thể hiện thành công một ca khúc rock thực sự trong đêm nhạc về thể loại này. Chỉ tiếc là sự liều lĩnh đó đã không được Huy Quyết phát huy trong đêm tiếp theo.

Kết quả giai đoạn 1 SMĐH: Có gì mà sock? - 2

Giải nhất Sao mai Đoàn Thúy Trang đã phải dừng chân ngay tại vòng đầu tiên của Sao mai điểm hẹn

Đoàn Thúy Trang cũng không phải là ca sĩ đầu tiên đoạt giải ở cuộc thi Sao mai và được đặc cách vào SMĐH nhưng phải dừng chân ngay từ những vòng đầu tiên của cuộc thi này. Trước đó, Ngọc Anh – Phương Linh giải Nhì Sao Mai 2005 đã phải dừng lại ở top 6 và top 5. Hà Linh, Thu Phượng cũng bị loại ngay trước ngưỡng cửa của top 3 năm 2008, Hà Hoài Thu cũng dừng lại ở top 5 năm 2010…

Bốn ca sĩ còn lại là Nhật Trang, Lưu Thanh Thanh, Vũ Duy Khánh, Nam Hùng phải dừng cuộc chơi sau 4 đêm thi có lẽ không hẳn là một điều bất ngờ, đối với khán giả cũng như với chính bản thân họ.

Kết quả giai đoạn 1 SMĐH: Có gì mà sock? - 3

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong an ủi Nhật Trang

Lần đầu tiên trong 4 mùa SMĐH vừa qua, 6 ca sĩ lọt vào vòng 2 đều là nam giới. Việc không có một giọng ca nữ tại các đêm thi thứ 2 có thể sẽ khiến cho SMĐH có phần đơn điệu và không nhiều màu sắc trong các đêm thi tiếp theo. Hơn nữa, 6 giọng ca đi vào vòng trong cũng có nhiều điều phải nói đến.

Kết quả giai đoạn 1 SMĐH: Có gì mà sock? - 4

Các ca sĩ nữ đều phải dừng cuộc chơi ngay tại giai đoạn 1 của SMĐH

Đầu tiên là trường hợp của Lê Việt Anh. Dù không sở hữu một giọng ca đẹp nhưng Việt Anh rất thông minh khi lựa chọn ca khúc. Anh là một trong những ca sĩ thể hiện được gout âm nhạc rõ ràng nhất trong cuộc thi năm nay. Tuy nhiên, những gì Việt Anh thể hiện trong 4 đêm thi vừa qua cứ tròn trịa và thiếu đi sự gai góc. Chờ đợi sự bứt phá hơn nữa, sự nổi loạn trong phong cách, giọng hát của ca sĩ này có lẽ là điều rất khó có thể xảy ra.

Kết quả giai đoạn 1 SMĐH: Có gì mà sock? - 5

Lê Việt Anh: tròn trịa và thiếu gai góc

Sau khi gây ấn tượng trong đêm mở màn, trong các đêm thi tiếp theo, Nguyễn Đình Trung Quân không được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao, măc dù anh sở hữu một chất giọng có kỹ thuật và khả năng biểu cảm tốt. Nếu như Lê Việt Anh thể hiện được gu âm nhạc khá tốt thì Trung Quân liên tục bị cho là không ổn trong khâu chọn bài. Những lựa chọn của Trung Quân phần đa đều là sự lựa chọn an toàn, thậm chí được cho là dưới khả năng của chàng ca sĩ này. 

Kết quả giai đoạn 1 SMĐH: Có gì mà sock? - 6

Trung Quân nghẹn ngào chia tay Nam Hùng. Tuy nhiên, nếu không thay đổi trong khâu chọn bài, Trung Quân có lẽ sẽ sớm phải rời SMĐH

Hà Anh và Phú Quý có lẽ là hai cái tên may mắn khi lọt vào vòng trong bởi lẽ những gì họ thể hiện trên sân khấu vừa qua khá nhạt nhòa và chưa thực sự ấn tượng.

Riêng với sự lựa chọn từ phía Hội đồng nghệ thuật là Đông Hùng và Thanh Tâm có lẽ sẽ thấy khán giả an tâm hơn. Không thể phủ nhận việc Thanh Tâm mang bóng dáng của Tùng Dương nhưng rõ ràng, anh là gương mặt cá tính nhất trong SMĐH 2012. Hơn nữa, Thanh Tâm có được một điều mà theo đánh giá của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong là rất cần thiết đối với một nghệ sĩ, đó là sự kiên trì.

Mặc dù trong suốt 4 đêm thi vưa qua, có những lúc Thanh Tâm bị Hội đồng nghệ thuật cho là đang cố mặc một chiếc áo quá rộng, cố gồng mình lên tỏ ra quái nhưng Thanh Tâm luôn trung thành với sự lựa chọn của mình. Trong các đêm thi tiếp theo, nếu như Thanh Tâm tiếp tục chọn lựa được những ca khúc thực sự phù hợp với giọng hát và phong cách của mình, thì có lẽ anh sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Kết quả giai đoạn 1 SMĐH: Có gì mà sock? - 7

Đông Hùng đã thể hiện khá tốt trong suốt 4 đêm thi vừa qua

Đông Hùng, mặc dù là một giọng ca ngoại đạo nhưng lại tạo được sự chắc chắn, ổn định trong suốt 4 đêm diễn vừa qua. Đông Hùng có điểm mạnh là sáng sân khấu, thể hiện được sức trẻ, sự cuốn hút của một nam ca sĩ. Tuy nhiên, có lẽ Đông Hùng sẽ phải tích cực luyện tập về mặt kỹ thuật để có thể đi tới đêm thi cuối cùng của SMĐH 2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang, Ảnh Lê Đông Hiếu ([Tên nguồn])
Sao mai điểm hẹn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN