Justin Bieber "hứng đá" vì đến thăm ngôi đền ở Nhật

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 11:55 AM (GMT+7)

Người phát ngôn bộ ngoại giao Trung Quốc lên tiếng: “Tôi hy vọng sau khi đến thăm đền Yasukuni, ca sĩ người Canada này sẽ hiểu rõ lịch sử xâm lược của Nhật Bản và nguồn gốc và chủ nghĩa quân phiệt của Nhật Bản”.

Sự kiện: Justin Bieber

Trang Daily Mail ngày 23 tháng 4 cho hay, chàng ca sĩ người Canada Justin Bieber một lần nữa lại bị dư luận chỉ trích khi đến thăm ngôi đền Yasukuni tại Tokyo, Nhật Bản nhân chuyến du lịch cùng mẹ.

Ngay sau đó chàng ca sĩ lắm tài nhiều tật này đăng tải hình ảnh lên Instagram cá nhân kèm theo chia sẻ: “Thank you for your blessing” (tạm dịch là Cảm ơn các ngài đã phù hộ).

Điều đáng nói là ngôi đền Yasukuni hiện vẫn đang gây tranh cãi và nhạy cảm về chính trị giữa ba nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Justin Bieber "hứng đá" vì đến thăm ngôi đền ở Nhật - 1

Justin Bieber "hứng đá" vì đến thăm ngôi đền ở Nhật - 2

Justin đăng ảnh đến thăm đền Yasukuni kèm theo lời chia sẻ: "Cảm ơn các ngài đã phù hộ"

Yasukuni là nơi thờ phụng 2.466.532 người lính tử trận vì chiến đấu cho Thiên Hoàng Minh Trị. Tuy nhiên trong số những người lính trên có cả những người tham gia lực lượng phát xít Nhật và những tội phạm chiến tranh trong chiến tranh thế giới thứ 2 (đã giết hàng nghìn người Trung Quốc trong trận đàn áp tại Nam Kinh và vô số người Hàn Quốc vô tội).

Ngay cả quan chức cấp cao cũng phải cân nhắc khi có kế hoạch đến thăm ngôi đền này.

Hiện Instagram của Justin có hơn 50 triệu người theo dõi, vì thế những bức hình này nhanh chóng được lan truyền và làm dấy lên sự phẫn nộ trong lòng cư dân mạng Trung Quốc và Hàn Quốc. Thậm chí, một số người còn đưa ra lời chỉ trích gay gắt.

Một người dùng Instagram viết: “Hãy quan tâm đến lịch sử. Là một người Trung Quốc… Tôi rất buồn vì bạn đến thăm Yasukuni ”.

Một người khác viết: “Có lẽ ở Nhật bạn rất nổi tiếng và có thể đó là lý do bạn thích Nhật Bản. Dù thế nào đi nữa, sau này đừng bước chân đến Trung Quốc. Chúng tôi thực sự không chào đón những con người ngu ngốc”.

Người phát ngôn bộ ngoại giao Trung Quốc ông Tần Cương tại buổi họp báo hôm 23 tháng 4 cho rằng: “Tôi hy vọng sau khi đến thăm đền Yasukuni, ca sĩ người Canada này sẽ hiểu rõ lịch sử xâm lược của Nhật Bản và nguồn gốc và chủ nghĩa quân phiệt của Nhật Bản”.

Ngay sau khi ý thức được hành động của mình, Justin vội vàng gỡ ảnh xuống và công khai thành khẩn xin lỗi trên trang cá nhân: “Khi đến Nhật Bản, tôi nhìn thấy một ngôi đền rất đẹp nên bảo lái xe dừng lại. Người hướng dẫn ở đền nói với tôi rằng đây chỉ là nơi để cầu nguyện. Nếu tôi có xúc phạm đến bất kỳ ai, tôi xin chân thành xin lỗi. Tôi yêu Trung Quốc, tôi yêu Nhật Bản”.

Justin Bieber "hứng đá" vì đến thăm ngôi đền ở Nhật - 3

Justin Bieber "hứng đá" vì đến thăm ngôi đền ở Nhật - 4

Justin Bieber trong chuyến du lịch Nhật Bản vừa qua

Đây không phải là lần đầu tiên Justin phải xin lỗi về hành động thiếu suy nghĩ. Năm ngoái anh cũng đã phải lên tiếng xin lỗi khi đăng ảnh đá lá cờ quốc gia xuống sân khấu tại buổi biểu diễn ở Buenos Aires.

Một vài tháng trước đây, chàng ca sĩ này cũng gặp rắc rối với phát ngôn ngớ ngẩn khi đến thăm bảo tàng Anne Frank House tại Amsterdam, Hà Lan (nơi tưởng niệm nhân vật lịch sử nổi tiếng - Anne người Do Thái đã bị Đức quốc xã giết khi mới 15 tuổi).

Sau khi rời bảo tàng Justin đã viết lên khu lưu bút dành cho khách đến thăm: “Tôi rất xúc động khi đến thăm nơi đây, Anne là một cô gái tuyệt vời. Nếu cô ấy cũng là một fan của Bieber thì tốt quá”.

Cư dân mạng đưa ra hàng trăm lời bình luận cho rằng Justin là tên ngốc nghếch, là nỗi hổ thẹn của người Canada.

Theo Thu Huệ (Theo DM) (Khampha.vn)
sự kiện Justin Bieber