Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu"

Sự kiện: Vietnam Idol

Thí sinh của ba chương trình này đứng chung trên sân khấu Bài hát Việt tháng 11.

Những gương mặt quen thuộc từng xuất hiện trong 3 cuộc thi âm nhạc này sẽ cùng hội ngộ trong Liveshow Bài hát việt tháng 11.

Đại diện Vietnam Idol là hai quán quân Uyên Linh, Quốc Thiên và giọng ca nội lực Phương Anh Idol.

Ngoài ra, Lê Vy - thí sinh bị loại tại vòng đối đầu The Voice cũng tham gia sân chơi này.

Riêng Minh Thư - đại diện của Sao Mai điểm hẹn sẽ góp mặt với tư cách nhạc sỹ tham gia tranh giải với ca khúc Cứ yêu.

Đây không phải là lần đầu tiên Minh Thư dự thi. Trước đây, ca khúc Em mong vậy thôi do cô sáng tác cũng từng đoạt giải Bài hát Việt tháng 11/2005.

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 1

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 2 Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 3

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 4

Những gương mặt hàng đầu của các cuộc thi âm nhạc sẽ hội tụ trong liveshow tháng 11

Ngoài ra, liveshow lần này còn chào đón những gương mặt hoàn toàn mới như nhạc sĩ Lâm Tới với sáng tác Em là Hà Nội của tôi, nhạc sĩ Trần Văn Tuấn Long với Em tuổi trăng tròn, thành viên ban nhạc rock I-Tễu Nông Tiến Bắc với Tôi yêu Hà Nội, Top 6 Sao Mai Điểm Hẹn 2012 Hoài Nam với ca khúc Vượt thác do chính anh sáng tác.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của những tác giả quen thuộc với sân chơi Bài Hát Việt như Nguyễn Anh Vũ, Toàn Thắng, Châu Đăng Khoa, Thành Vương…

Đặc biệt, dự án âm nhạc tháng 11 sẽ chào đón 2 ban nhạc rất được yêu thích MTV và Năm dòng kẻ trong dự án Acapella.

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 5

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 6

Hai gương mặt mới Anh Vũ và Nông Tiến Bắc

MTV là boyband đình đám nhất Việt Nam trong khoảng thập niên đầu tiên của thế kỉ 21. Được thành lập vào đầu năm 2000, nhưng mãi đến một năm sau đó, tên tuổi MTV mới được công chúng biết đến nhờ bàn tay tài ba của nhạc sĩ Tuấn Khanh.

Hàng loạt ca khúc hit sau đó đã được đóng dấu nhóm MTV như “Giọt đàn thạch sanh”, “Áo xanh”, “Người con gái khóc”,… gần đây hơn là “Yêu đời”, “Sóng tình”, “Chuyện nhỏ”…

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 7

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 8

Thành Vương và Châu Đăng Khoa trung thành với Bài hát Việt

Hơn muời năm theo đuổi đam mê ca hát, với hàng chục thành viên đến rồi đi, nhóm nhạc 5 Dòng Kẻ ngày càng tạo dưng được cho mình vị trí vững chắc trong lòng công chúng. Cũng không quá lời khi nói đây là nhóm nhạc nữ thành công nhất Việt Nam.

Bốn thành viên hiện tại của nhóm: Bảo Lan, Lan Hương, Hồng Ngọc và Thùy Linh. Tất cả đều biết chơi một loại nhạc cụ khác nhau. Tuy định hướng theo dòng nhạc world music nhưng album đầu tay của nhóm mang tên “Tự tình ca” đã ghi đậm dấu ấn trong lòng công chúng với thể loại Acapella.

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 9

Idol, The Voice, Sao mai điểm hẹn "chung chiếu" - 10

Hai nhà thông gia MTV và Năm dòng kẻ sẽ là khách mời đặc biệt của dự án âm nhạc tháng 11

Ngoài ra, ca sĩ Thanh Thúy và nhóm 4 Tenor cũng góp mặt trong một tiết mục Acapella đặc biệt với ca khúc Tiếng chày trên sóc Bombo của nhạc sĩ Xuân Hồng.

Acapella là phong cách hát không cần có nhạc đệm, thường được áp dụng trong hoạt động âm nhạc tôn giáo, nhất là ở phương Tây. Những người nghệ sĩ sẽ dùng giọng hát của mình để kết hợp, hỗ trợ cho nhau như âm thanh của nhạc cụ để tạo nên nhạc điệu, vì vậy họ phải có khả năng thẩm âm và kiến thức thanh nhạc tương đối tốt.

Trong tiếng Ý, “A” là mạo từ còn “cappella” có nghĩa là "nhà thờ, nhà nguyện". Từ thời Trung cổ, người ta đã viết tên phong cách âm nhạc này là “A cappella”, tại Việt Nam thường hay viết là "Acapella".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN