Hụt hẫng vì Vietnam Idol

Sự kiện: Vietnam Idol

Hai thí sinh Thanh Tùng và Thảo My đã phải chia tay Vietnam Idol trong đêm Công bố kết quả Gala 6 diễn ra vào tối 21/12. Khán giả càng bất ngờ hơn khi Hương Giang giành quyền đi tiếp.

Đúng như dự đoán, Thanh Tùng là thí sinh đầu tiên phải hát bài hát chia tay khi nhận được số tin nhắn bình chọn thấp nhất. Không chỉ trong đêm thi trước, Thanh Tùng chưa tạo được dấu ấn mà trong nhiều gala sau này, anh đều nhạt nhòa và kém bứt phá.  Có mặt tại Top 6 có lẽ đã là một bước đi khá xa của Thanh Tùng.

Chính vì vậy, "Hotboy Wushu" khá bình thản và thỏa mãn khi dừng cuộc chơi. Anh đã hát ca khúc Thu không em nhẹ nhàng và tình cảm. Ca sỹ Mỹ Tâm bày tỏ, chị sẽ nhớ Thanh Tùng rất nhiều.

Clip công bố Thảo My bị loại

Với phần trình diễn gây bất ngờ cho đạo diễn Quang Dũng vào tuần trước cộng với lượng bình chọn nhiều nhất trên mạng, Thảo My khá tự tin với kết quả cuối cùng.

Tuy nhiên, cô đã tỏ ra sửng sốt khi được công bố là thí sinh thứ hai phải chia tay Vietnam Idol, sau màn “đấu tay đôi”. Một lần nữa khán giả lại cứu Hương Giang thoát hiểm ngay trong gang tấc.

Không chỉ Thảo My mà cả khán giả và ban giám khảo cũng tỏ thái độ hụt hẫng với kết quả này.

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 1

Thảo My khóc nức nở khi nghe công bố kết quả bị loại

Mỹ Tâm rất tiếc cho Thảo My vì theo chị đây là thí sinh có nhiều tiến bộ nhất trong số Top 10. Còn đạo diễn Quang Dũng thì đã rơi nước mắt trước sự ra đi của "cô em út".

Thảo My trong phần sing off

Có một giọng hát không giàu nội lực và còn nhiều khuyết điểm nhưng Thảo My là cô gái thông minh và tiến bộ rõ rệt trong từng tuần. Đặc biệt, so với Hương Giang, Thảo My vẫn có những phần trình diễn cuốn hút và tốt hơn rất nhiều.

Dù khá buồn nhưng theo yêu cầu của giám khảo Mỹ Tâm - không muốn nhìn thấy Thảo My khóc, cô đã hát ca khúc Hãy mỉm cười đúng với phong cách tươi vui quen thuộc.

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 2

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 3

Thảo My và Thanh Tùng hát bài hát chia tay

Có một phần trình diễn không thực sự ấn tượng nhưng với điệu nhảy "Ya Suy style" quá dễ thương, chàng dân tộc Chu Ru lại được khán giả ưu ái trở thành thí sinh đầu tiên an toàn.

Việc Hoàng Quyên được giám khảo cứu vào tuần trước dường như là một lời "cảnh tỉnh" với khán giả. Và trong tuần này, người xem đã không bỏ qua một giọng ca giàu nội lực nhất Vietnam Idol năm nay.

Thanh Tùng hát sing Off đầu tiên

Cũng đúng với suy luận của nhiều người, Hoàng Quyên và Bảo Trâm sẽ không bị loại trong đêm gala 6. Dù vậy, mầm mồng Idol cũng một phen hú vía khi lọt vào top 4 thí sinh có số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất. Và sau đó, cô chỉ trở về ghế an toàn trước Hương Giang một phút.

Tuy nhiên, việc số lượng tin nhắn lên xuống thất thường sau từng đêm thi lại khiến một số khán giả không khỏi hoài nghi về sự minh bạch trong công tác thống kê tin nhắn.

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 4

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 5

Thí sinh và ban giám khảo đều tiếc nuối khi chia tay Thảo My

Có hay không chuyện thay đổi suy nghĩ cũng như niềm yêu thích của khán giả để xoay chuyển cục diện như thế trong trường hợp của Hoàng Quyên?

Tại sao Thảo My liên tục lọt vào top an toàn trong nhiều đêm liền lại đột ngột có số lượng tin nhắn thấp nhất - mặc dù cô đã thể hiện khá tốt trong đêm Gala 6?

Nghi án dàn xếp kết quả để tăng kịch tính cho chương trình ngày càng làm "nóng" dư luận.

Như vậy, với việc Thảo My và Thanh Tùng bị loại, trong đêm Gala 7 vào tối thứ Sáu tuần tới chỉ còn bốn thí sinh thi đấu. Và gương mặt Thần tượng âm nhạc 2012 đã dần dần lộ diện mà chưa có một sự bứt phá thật sự ngoạn mục nào xảy ra.

Một số hình ảnh tại đêm công bố kết quả tối 21/12:

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 6

Chàng dân tộc Chu Ru là người được an toàn đầu tiên

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 7

Hương Giang, Thảo My và Thanh Tùng hồi hộp chờ công bố kết quả

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 8

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 9

Cả hai đã rơi nước mắt khi nghe Thanh Tùng hát

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 10

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 11

Thảo My đã bật khóc khi phải dừng cuộc chơi

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 12

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 13

Thảo My và Thanh Tùng đã được ca sỹ Mỹ Tâm an ủi, động viên rất nhiều

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 14

Hụt hẫng vì Vietnam Idol - 15

Đinh Mạnh Ninh làm dịu cơn nóng của đêm công bố kết quả với "Hà Nội trà đá vỉa hè"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Ân Nguyễn ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN