Hương Tràm: Đừng sánh em với Hương Hồ

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Sau đêm thi liveshow đầu tiên của Giọng hát Việt diễn ra tối 23/9, thí sinh Hương Tràm là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi có phần trình diễn khá thành công với ca khúc Anh mà Hồ Quỳnh Hương từng thể hiện rất thành công.

Bên cạnh những lời khen ngợi, động viên dành cho cô gái 17 tuổi đến từ đội Thu Minh, cũng có không ít ý kiến so sánh với phiên bản gốc của Hồ Quỳnh Hương và cho rằng Hương Tràm vẫn còn "non", chưa nhiều sáng tạo, phá cách khi thể hiện ca khúc này.

Hương Tràm đã chia sẻ những cảm xúc và tâm sự của mình về vấn đề này.

- Cảm giác của bạn ra sao sau vòng thi liveshow đầu tiên?

Quá bất ngờ và hạnh phúc, đó là những từ cô đọng và đầy đủ nhất để nói về cảm xúc của Tràm lúc này. Tuy trước đây đã nhiều lần hát các ca khúc nhạc Việt, nhưng đây là lần đầu tiên Tràm hát tiếng Việt trong cuộc thi The Voice.

Em rất bất ngờ vì không hề biết mình lại được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ mọi người đến thế. Em tin trong âm nhạc là không có biên giới. Hy vọng dù sắp tới đây em hát tiếng Việt hay tiếng Anh, khán giả vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ em.

Hương Tràm: Đừng sánh em với Hương Hồ - 1

Hương Tràm "gây sốt" sau khi thể hiện tròn trịa ca khúc Anh của Hương Hồ

- Khi chọn ca khúc Anh, Hương Tràm có nghĩ là mình sẽ được ủng hộ từ HLV và khán giả nhiều đến thế?

Trước đây Tràm đã từng hát ca khúc Anh nên cũng có một vài sự tự tin nhất định khi mang bài hát này lên sân khấu một lần nữa. Trước đêm thi, em cũng có không ít sự lo lắng vì các thí sinh trong vòng liveshow có nhiều tiết mục hay quá. Nhưng hiện tại thì em cảm thấy hài lòng với phần trình diễn của mình tối qua, so với những buổi tập luyện thì cũng không có chênh lệch bao nhiêu.

- Sau khi thể hiện ca khúc này, có không ít ý kiến so sánh phiên bản của Tràm và Hồ Quỳnh Hương, và phần đông đều cho rằng cách hát của Tràm vẫn còn quá giống với bản gốc mà vẫn chưa có nhiều sự khác biệt?

Tràm hy vọng mọi người đừng so sánh mình và chị Hồ Quỳnh Hương. Vì trên thực tế, Tràm cũng chỉ là hậu bối của chị ấy, sẽ còn phải mất rất nhiều thời gian Tràm mới có thể  đạt được sự sâu sắc trong cảm xúc và đẳng cấp như chị Hương.

Khi quyết định hát lại một ca khúc đã quá nổi tiếng, Tràm đã cảm thấy rất áp lực và không biết phải làm sao để làm mới lại ca khúc này. Nhiều người cứ hay cho rằng sáng tạo là phải hát một cách hoàn toàn khác biệt so với bản gốc, nhưng thật ra không phải như vậy.

Ngay ở giọng hát và cảm xúc của Tràm và chị Hương đã có sự khác biệt rõ rệt. Nếu ở chị Hương là cảm xúc sâu sắc, da diết thì với Tràm, đó lại là hồn nhiên và có chút máu lửa của tuổi trẻ.

Và nếu mọi người nghe kỹ cũng sẽ thấy có một số đoạn đã được thay đổi so với bản gốc để mang lại cảm giác mới mẻ cho người nghe. Tất nhiên em chỉ thay đổi ở mức vừa đủ để khán giả cảm thấy thú vị khi nghe nhưng vẫn giữ lại tinh thần gốc của ca khúc.

Hương Tràm: Đừng sánh em với Hương Hồ - 2

"Em chỉ là hậu bối của chị Hương, sẽ còn học hỏi rất lâu mới có thể theo kịp bậc tiền bối, xin mọi người đừng so sánh em và phiên bản gốc của chị Hương"

- Rất nhiều lần HLV Hà Hồ đặt ra câu hỏi Hương Tràm lấy cảm xúc và sự trải nghiệm để hát ca khúc Anh “dữ dằn” như thế. Vậy khi hát ca khúc này, bạn đã nghĩ đến ai?

Câu này làm khó em quá! (Cười lớn) Tất nhiên, ca khúc Anh là bài hát viết về tình yêu nên không thể nghĩ về gia đình, bố mẹ được rồi. Đúng thật là khi hát ca khúc này, em cũng đã gửi gắm tình cảm của mình và nghĩ đến một ai đó.

- Ai đó của Tràm là ai? Bạn trai tin đồn Bùi Anh Tuấn chăng?

(Cười) Em không nói được đâu, em muốn được giữ bí mật cho riêng mình.

Hương Tràm: Đừng sánh em với Hương Hồ - 3

Hương Tràm thừa nhận mang cảm xúc thật và nghĩ đến "người ấy" khi hát ca khúc Anh

- HLV Đàm Vĩnh Hưng đã tự tin khẳng định Hương Tràm sẽ là thí sinh cuối cùng đối đầu với đội của anh ấy, Tràm nghĩ sao về nhận xét này?

Câu nói của anh Đàm Vĩnh Hưng vừa  là một câu nói vui, nhưng đồng thời cũng là một thử thách rất lớn đối với em.

Bây giờ vẫn còn quá sớm để có thể nói trước được điều gì. Em chỉ biết cố gắng hết mình, tiến bộ nhiều hơn nữa qua từng vòng thi, để khán giả sẽ luôn tin yêu, ủng hộ và không cảm thấy thất vọng về em.

- Tràm thích nhất tiết mục của ai trong đêm liveshow tối qua?

Em vẫn còn rất nhỏ nên không dám lên tiếng nhận xét, đánh giá về các tiết mục của các anh chị khác. Nhưng nói về tiết mục mà em thích nhất, thì có lẽ đó là phần trình diễn của chị Phương Linh. Em rất thích giọng hát của chị ấy, nghe rất đầy đặn, tình cảm và cả cách phiêu cũng hay nữa.

- Cảm ơn Hương Tràm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN