Hoàng Thùy Linh tái xuất gây tranh cãi

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 15:58 PM (GMT+7)

Sau lệnh cấm 6 năm vì scandal đời tư, tối ngày 1/3, Hoàng Thùy Linh tái xuất trên truyền hình VTV trong chương trình âm nhạc Bài Hát Yêu Thích. Phần trình diễn rất gây chú ý của nữ ca sỹ trẻ lại khiến người yêu nhạc tranh cãi không ít.

Tối ngày 1/3, Hoàng Thùy Linh lựa chọn hát ca khúc Rơi của Hồ Hoài Anh theo phong cách nhạc dance, dòng nhạc mà cô theo đuổi.

Là phần trình diễn được chú ý nhất trong chương trình phát sóng trực tiếp trên cả nước, Hoàng Thùy Linh trước đó đã hết sức cố gắng chuẩn bị sao cho hoàn hảo nhất. Cô chia sẻ: “18 năm đứng trên sân khấu mà hôm nay cứ như lần đầu tiên.”

Khi tiết mục khép lại, nữ nghệ sỹ trẻ lập tức nhận được nhiều phản hồi trái chiều, đặc biệt là những tranh luận về mặt chuyên môn. Nhiều khán giả cho rằng, sự chuẩn bị của Hoàng Thùy Linh vẫn là chưa đủ cho một tiết mục hát live trên sân khấu. Bên cạnh đó lại có ý kiến bênh vực khi cho rằng nữ ca sỹ 8X rất thông minh khi khai thác triệt để lợi thế biểu diễn và vũ đạo để khiến người xem mãn nhãn.

“Cô đã không ngần ngại lột đuôi váy và thể hiện những màn xõa tóc, lắc hông vô cùng nóng bỏng bên cạnh các vũ công. Nếu có lời khen nào dành cho Hoàng Thùy Linh trong tiết mục tối qua của cô thì ắt hẳn là dành cho vũ đạo"; "Nữ ca sĩ đã mang đến một bài nhảy vô cùng đẹp mắt và quyến rũ, bù lại phần nào cho phần hát chưa được như ý” - các fan hâm mộ lần lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Hoàng Thùy Linh tái xuất gây tranh cãi - 1

Hoàng Thùy Linh trên sân khấu truyền hình 1/3

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không ưng ý với giọng hát của Hoàng Thùy Linh.

Sau khi Bài Hát Yêu Thích diễn ra, nhạc sỹ Phùng Tiến Minh (Tác giả Vệt Nắng Cuối Trời) chia sẻ trên trang cá nhân về chất lượng của các chương trình trực tiếp trên truyền hình: “Không liên quan gì đâu. Cơ mà xem một số chương trình bắt buộc phải hát live thì mình thấy một số ca sỹ phải thờ "tổ nghề" của mình là "Công nghệ" và người kỹ thuật phòng thu là "Đấng sinh thành" giọng hát của chính mình...”

Độc giả Tran_dinh_phuong của Khám Phá chia sẻ: “Tối hôm qua đang xem chương trình đến đoạn cô ca sĩ này hát, đành phải tắt TV đi ngủ. Nói thật hát dở kinh khủng thật, chỉ được mỗi cái mát mắt. Tại sao phải cố làm những việc mà biết rằng mình không có khả năng nhỉ.”

Vừa hát vừa nấc. Giọng hát mỏng và còn yếu nên Hoàng Thùy Linh chưa hoàn toàn làm chủ ca khúc. Cô lấy hơi rất lộ, hát giống như bị nấc và phải giữ sức để tập trung cho phần vũ đạo nên phần hát khá nhạt nhòa” - bạn Loius Nguyễn bình luận.

Phần trình diễn của ca sỹ Hoàng Thùy Linh trong chương trình Bài Hát Yêu Thích

Trên một trang giải trí, nhiều độc giả tranh luận thêm về phần trình diễn này của nữ ca sỹ 26 tuổi. Bạn có nick Hải Đặng phản biện: “Giọng không yếu, nhưng cách lấy hơi nghe như nấc và kết câu bỏ thi phần dứt điểm lủng củng thì khá là ok rồi. Chúc Hoàng Thùy Linh có nhiều sản phẩm hơn nữa trong năm nay. Thật sự thì chưa bao giờ thấy thất vọng với các album của Hoàng Thùy Linh cả.”

Clack Kent ủng hộ thêm: “Vượt qua chính mình, chứng tỏ bản thân, trả lời dư luận bằng hành động, nỗ lực và thành quả. Cố lên Hoàng Thùy Linh!

Trong khi đó bạn Đức hoàng chia sẻ: “Mình nghe Hoàng Thùy Linh hát từ hồi Nhật kí Vàng Anh. ngay cả khi hát pop hay ballad thì Hoàng Thùy Linh cũng chả thể hiện trình độ của mình. Hoàng Thùy Linh được cái khoản nhảy vì học múa nhiều năm thì công nhận.

Bạn có nick Bé Khỏe Bé Đẹp đưa ra điểm tranh luận mới rằng không phải giọng hát Hoàng Thùy Linh yếu mà cái thể loại nhạc dance là như vậy. "Công suất loa rất lớn, ngay cả mấy diva theo dòng nhạc này hát cũng như vậy thôi, thậm chí dramatic còn phải gồng mình mới nổi lên được loại nhạc này. Còn muốn khoe chất giọng thì nên chọn các bản ballad/RsB hoặc thuần pop, ballad, gospel, soul, jazz.”

Bạn Lê Hồng Sang chia sẻ: “Ủa, mình thấy hay mà. Nhưng mà loa phát chất lượng kém quá.”

Hoàng Thùy Linh tái xuất gây tranh cãi - 2

Về phần mình, Hoàng Thùy Linh chia sẻ rằng cô muốn được làm tốt hơn nữa. "Tớ biết mình sẽ còn phải cố gắng hơn rất nhiều nữa. Cảm ơn những lời góp ý của mọi người.Tớ sẽ rèn luyện để ngày một tốt hơn, vững vàng hơn. Yêu và thương cả nhà vì đã theo dõi chương trình và chúc mừng tớ thật nhiều sau khi phần trình diễn kết thúc. Cảm ơn mọi người vì đã ở bên tớ.”

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ