Hoàng Quyên: Không hiểu sao bị ghét!

Thứ Tư, ngày 20/02/2013 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khác với suy nghĩ của nhiều người, Hoàng Quyên chia sẻ thật sự rằng cô không cảm thấy buồn mà còn thấy an toàn và được an ủi hơn khi về nhì tại cuộc thi Vietnam Idol vừa qua.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Nếu có dịp trò chuyện trực tiếp với Hoàng Quyên, có lẽ những ai có định kiến về sự chảnh chọe hay khôn ranh của cô có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của mình. Hoàng Quyên vô tư, hồn nhiên và tinh nghịch trong cách trò chuyện nhưng khá già dặn và có chiều sâu trong tâm hồn.

Không hiểu vì sao mọi người nghĩ Quyên khôn ranh, thật ra, Quyên là một cô gái dân tộc rất ngô nghê” – Hoàng Quyên chia sẻ trong câu chuyện đầu năm.

Cảm ơn anh Suy đã bảo vệ Quyên

Tết đến, Quyên có mặc trang phục của dân tộc Tày không?


Không ạ, chỉ có dịp lễ hội thì Quyên thấy người lớn mặc thôi, chứ từ nhỏ đến giờ Quyên cũng chưa mặc trang phục dân tộc Tày lần nào.

Quyên có kỷ niệm đặc biệt với điều gì vào dịp Tết không?

Quyên nhớ nhất là Tết lúc bé được mặc áo hoa. Thường các bé chỉ được mặc áo kẻ thôi, bạn nào được thưởng hoặc cưng lắm mới được mặc áo hoa. Thế nên Tết chỉ mong được mẹ cho ra chợ mua cho chiếc áo hoa.

Quyên dù lớn nhưng vẫn khoái được lì xì. Quyên nhớ có lần được lì xì tới hơn 200 nghìn, không biết tiêu gì nên giấu vào lợn đất và cứ nằm ôm con lợn đấy ngủ thôi, không  mở ra cũng không đem tiêu gì cả.

Cuối cùng vẫn bị mẹ lấy mất vì mẹ bảo “mẹ đưa con đi chụp ảnh tốn nhiều tiền lắm, nên giờ phải lấy tiền đấy đi trả tiền ảnh đi không mẹ không có tiền trả đâu” . Thế là phải ngậm ngùi đưa cho mẹ (cười ).

Hoàng Quyên: Không hiểu sao bị ghét! - 1

Hoàng Quyên cảm ơn Ya Suy vì đã thay cô chịu áp lực dư luận

Vậy đến giờ bạn có còn phải để mẹ giữ tiền không hay được tự do sử dụng rồi?

Giờ thì được tự do rồi nhưng Quyên lại không biết giữ tiền, nên lại phải nhờ mẹ. Quyên dặn mẹ  “bây giờ mẹ giữ hộ con và phải nghiêm khắc với con vào, con xin gì mẹ khó tính vào không con tiêu hết mất”.

Nếp sống của gia đình có ảnh hưởng tới lối hát “già trước tuổi” của bạn không?

Quyên nghĩ là giọng mình khó để hát trong trẻo. Thêm nữa, để mà hát đúng với lứa tuổi của Quyên ở thành phố thì dễ hơn, chứ Quyên ở quê và là miền núi nên thường mọi người suy nghĩ cũng rất “già”.

Ở đây có khi 17, 18 tuổi là nghĩ tới lấy chồng đẻ con rồi. Bọn Quyên được dạy phải tự chủ và độc lập, có trách nhiệm với bản thân mình từ bé nên đâm ra bị già trước tuổi.

Hơn nữa Quyên lại học chuyên về văn nên cũng hay xoáy sâu vào mọi thứ hơn, và vì tính khá lầm lì nên Quyên có lẽ cũng già hơn các bạn.

Có thật Hoàng Quyên không cảm thấy buồn như đã chia sẻ khi thất bại trước Ya Suy không?

Thực ra thì sau một tuần thi đêm thi của top 2, nhìn hiệu ứng khán giả trên mạng thì Quyên cũng đã tập cho mình tâm lý khi mình nhì thì sẽ thế nào, khi mình nhất mình sẽ thế nào.

Cái nào cũng có hai mặt, nhưng Quyên vui vì đó là tình cảm thật hai anh em giành cho nhau, và dù ai nhất thì cả hai cũng đều vui cho nhau như vậy.

Hơn nữa Quyên cũng thấy vui cho mình, vì nếu về nhất thì Quyên sẽ phải chịu áp lực nhiều hơn và còn nhiều thứ kéo theo nữa. Còn anh Suy thì chẳng sợ gì bị ném đá cả vì anh ấy vẫn hồn nhiên, đáng yêu như thế. Có khi nó lại là sự an toàn mà anh Suy là người bảo vệ cho mình.

Chẳng hiểu sao, Quyên bị nhiều người cho là “chảnh” rồi nên nếu được nhất không biết sẽ bị gì nữa (Cười). Còn hiện giờ Quyên thấy rất bình yên và có cảm giác mọi người gần gũi với mình hơn muốn ôm mình vào lòng hơn. Giải nhì cũng là cái đà để mình cố gắng hơn. 

Hoàng Quyên: Không hiểu sao bị ghét! - 2

Á quân Idol tin ở khả năng của Ya Suy

Quyên có ngại khi mọi người nói mình vốn được đào tạo bài bản lại thua một anh chàng gần như là chưa có gì ngoài bản năng như Yasuy không?

Không, Quyên không nhìn vào mặt tiêu cực mà nhìn vào mặt tích cực, quan trọng là mình làm được điều gì và mọi người công nhận ở mình điều gì.

Và mình sẽ chọn con đường của mình thế nào, chứ nếu cứ theo những cái tiêu cực kia thì sẽ đi ngược lại những mặt tích cực mà mình đã có.

Cho nên Quyên vẫn cứ là Quyên, vì trên thế giới những  ngôi sao hàng đầu vẫn có người thích và người không thích nên mình cũng không lo. Điều mà Quyên cần làm là làm sao giữ được những người đã thích mình thì vẫn tiếp tục ở bên mình.

Nhiều người cho rằng Yasuy chỉ có thể là hiện tượng chứ chưa thể coi là thần tượng, vậy Quyên đánh giá thế nào về Ya Suy?

Anh Suy có bản năng, có sự đam mê, điều anh ấy thiếu là bản lĩnh sân khấu. Anh ấy cần một người định hướng cũng như “dèm pha” về cách làm việc thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. 

Vì bọn Quyên có hẳn 5 năm học và trong 5 năm đó sẽ có rất nhiều bài học, thậm chí có những lúc thấy tuyệt vọng khi thầy cô giáo đưa ra những áp lực. Những áp lực đó anh Suy chưa bao giờ trải qua, nhưng anh Suy sẽ được học được rất nhiều. Và với những gì anh Suy có thì cũng đầy hứa hẹn.

Vậy còn tố chất nghệ sĩ theo đánh giá của Quyên thì Yasuy có không?


Nghệ sĩ thì mỗi người có một nét riêng, Quyên nghĩ là nếu chỉ hát chơi  mà không có chất nghệ sĩ thì không thể đắm say như anh Suy được. Đó cũng là nét nghệ sĩ của anh ấy.

Cô gái dân tộc ngô nghê

Pop sâu lắng là lợi thế của bạn và khi bạn bị cuốn vào những dòng nhạc sôi động, bạn đã đánh mất cái chất tự sự riêng biệt của mình. Bạn có nghĩ sự lạc hướng này khiến mình không chiếm được trái tim khán giả?

Thực ra sở trường của Quyên là hát Pop, nhưng đến với sân khấu Vietnam idol và với tuổi trẻ của mình thì chú Huy Tuấn cũng muốn thử thách thêm. Nhiều lúc Quyên có nói “Chú ơi chú hiểu cho con chút nhé, vì tính con hơi lặng lẽ, mà cứ phải loi nhoi khi hát thì khán giả sẽ khó cảm được con và đấy cũng không phải là con”.

Và càng về sau này thì chú cho Quyên hát Pop nhiều hơn. Nhiều lúc mọi người cũng bảo còn trẻ thì phải xông pha lên chứ, nhưng cá tính mình thế rồi, chỉ lặng lẽ và sâu lắng thôi thì mới là sở trường của Quyên.

Hoàng Quyên: Không hiểu sao bị ghét! - 3

Hoàng Quyên thật sự không hiểu vì sao mình không được lòng khán giả

Vậy tương lai Quyên cũng sẽ theo đuổi dòng nhạc Pop?

Quyên cũng chưa biết có được như thế hay không vì sau khi chọn nhà sản xuất thì sẽ có những trao đổi và có thể là Jazz, Blue, còn Pop thì vẫn có thể đi hát để đem đến cho mọi người.

Nhưng khi làm một sản phẩm thì nó còn mang một cái thông điệp hoặc là dấu ấn của mình nữa. Vì vậy, Quyên nghĩ hãy cứ làm cho mình đi rồi khi đi hát mình sẽ chiều theo ý của khán giả.

Còn sản phẩm âm nhạc của mình thì mình sẽ làm cho mình để mọi người hiểu mình và yêu mình bằng sản phẩm của mình.

Quyên có nghĩ liệu tính cách của mình cũng là một nguyên nhân khiến bạn không được lòng khán giả không?

Quyên cũng không biết tại sao khi lên sân khấu khán giả luôn xem mình là một người chuyên nghiệp và khôn ngoan, chứ thực ra Quyên cũng chỉ là cô gái người dân tộc trẻ tuổi và cũng rất ngô nghê.

Quyên chỉ là được đi học và rèn luyện trong một môi trường rất nghiêm túc nên Quyên phải ý thức việc mình làm, làm là phải đến nơi đến chốn. Có lẽ Quyên không phải là người thân thiện quá nhưng Quyên đã chơi là cũng chơi tới bến đó (cười).

Hoàng Quyên: Không hiểu sao bị ghét! - 4

Cô mong được khán giả hiểu và yêu thương hơn

Hay là do nhận xét bị cho là kênh kiệu của bạn khi có ý chê The Voice chăng?

Có thể do Quyên chơi chữ hơi bị nhiều. Thực ra là lời Quyên nói ra lúc đó hơi có tính chất “chém đá” vì tính Quyên cũng hơi mạnh mạnh, nên đôi khi lời nói mình nói ra chưa kịp giải thích thì mọi người chưa hiểu ý mình là gì. Và rồi sau đó qua người nọ người kia truyền tai nhau khiến câu chuyện trở nên tam sao thất bản.

Từ sự cố đó, Quyên nên để ý nói chuyện cho rõ ý hơn để mọi người không hiểu nhầm vì một câu nói đểnh đoảng. Và hy vọng là những khán giả đã có ấn tượng không tốt về Quyên sẽ nhìn vào cách làm việc và cách sống của Quyên  lâu dài sẽ hiểu được Quyên hơn.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Theo Thu Thảo - Ảnh: Phong Domo (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018
Báo lỗi nội dung