Ya Suy: Thấy Hoàng Quyên đanh đá quá

Thứ Hai, ngày 04/02/2013 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lúc đầu đi taxi với Hoàng Quyên thấy giọng cô gái Hà Nội đanh đá quá, thấy chẳng có ấn tượng gì đến cô Hà Nội này. Nhưng càng về sau càng thấy Hoàng Quyên có tình cảm, lãng mạn và nhẹ nhàng, càng gần gũi càng thấy quý hơn và bây giờ thì thích hơn - chàng trai dân tộc Chu Ru chia sẻ về giọng ca đầy nội lực Hoàng Quyên.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Thế nhưng, cũng ngay trong đêm đó, Ya Suy cũng phải đối diện với những lời chỉ trích nặng nề về phía mình. Ya Suy đã trải lòng mình về ngôi vị thần tượng, giấc mơ ca hát và cả con đường showbiz đầy thử thách phía trước.

Hoàng Quyên xứng đáng hơn

Hiện tại cộng đồng mạng, nhiều ý kiến cho rằng việc Ya Suy đăng quang Vietnam Idol 2012 là một thảm họa cho Idol. Bạn có thấy buồn không?

Em nghĩ mỗi người có cách phát huy giọng hát của mình một cách khác nhau. Có những giây phút nào đó mình sẽ làm được những điều không lường trước được.  Thảm họa có lẽ là quá nặng lời, em nghĩ em cũng không đến nỗi như  vậy. Nhưng em không buồn vì những nhận định đó sẽ giúp mình trưởng thành nhiều hơn. Em tin vào khả năng của mình và sẽ chứng tỏ bằng âm nhạc.

Nhiều người cho rằng, nói Ya Suy là một hiện tượng thì được chứ không thể là thần tượng. Bạn có nghĩ mình xứng đáng là một thần tượng âm nhạc không?


Đây là một kết quả hoàn toàn bất ngờ, nó hơn cả một giấc mơ đối với em.  Qua những tháng khó khăn được rèn luyện thì em thấy mình cũng đã lớn lên rất nhiều trên sân khấu Idol.

Cái mà em hài lòng nhất là em đã chiến thắng được sự rụt rè của mình. Đó là điều em mãn nguyện nhất. Nhưng nếu xứng đáng là quán quân thì em nghĩ chắc hẳn Hoàng Quyên là xứng đáng hơn. Nhưng kết quả cuối cùng là do khán giả bình chọn, em không quyết định được điều đó.

Em biết có nhiều luồng dư luận trái chiều nhưng mình phải chấp nhận. Em nghĩ không có nhiều người nghĩ như vậy. Phần đông sẽ ủng hộ và yêu thương em nhiều hơn.

Ya Suy: Thấy Hoàng Quyên đanh đá quá - 1

Ya Suy và Hoàng Quyên tại buổi giao lưu Top 2

Dường như cuộc thi này đem đến cho bạn quá nhiều áp lực?

Lúc đầu chưa quen, em cảm thấy hơi áp lực nhưng bây giờ thấy cái đó bình thường. Đương nhiên đã tham gia một cuộc thi là không tránh khỏi dư luận, nhưng không sống được với dư luận thì làm sao mình tiến sâu được. Lúc nào cũng để ý tới dư luận thì làm sao mà yên bình được.

Người nghệ sỹ càng lớn, áp lực lớn, mình phải chịu sự phê phán, phê bình, cái nào sai thì mình sửa thôi.

Ya Suy: Thấy Hoàng Quyên đanh đá quá - 2

Vẻ thành thật và chất phác của Ya Suy mang lại tình cảm lớn cho anh

Thế bạn có bị áp lực khi chiến thắng nhờ bình chọn trong khi giới chuyên môn không đánh giá cao mình?

Em nghĩ điều đó cũng bình thường thôi vì đến với cuộc thi em không được đào tạo qua trường lớp nào cả. Xét về chuyên môn thì em không có chuyên môn gì cả, em đến cuộc thi một cách tự nhiên và thoải mái nên em không có áp lực gì.

À, thế còn chuyện dành giải thưởng đi mua thêm đàn heo là thật hay đùa nhỉ?


Nói đàn heo là nói bóng gió thôi. Nếu ai hiểu nghĩa đen thì hiểu còn thật ra đàn heo tức là cái vốn để mình phát triển thêm con đường âm nhạc thôi. Thật sự trước đây ở nhà em cũng nuôi nhiều heo nhưng thời gian gần đây thì ít rồi, chủ yếu làm nông, làm ruộng, trồng cà phê vậy thôi.

Hát với chị Mỹ Tâm, bản năng trỗi dậy

Em có nghĩ song ca cùng Mỹ Tâm là lợi thế lớn để em nhận được nhiều tin nhắn bình chọn không, vì ai cũng biết chị Mỹ Tâm có một lượng fan rất hùng hậu?

Em nghĩ đó cũng là một hậu thuẫn lớn. Khi được song ca với Mỹ Tâm, không biết tại sao bản năng của mình lại trỗi dậy. Lúc đó em hát thật sự rất tự tin, không có ngại ngùng gì cả. Chưa bao giờ ở khúc cuối mình lại có thể phiêu cao đến như thế.

Ya Suy: Thấy Hoàng Quyên đanh đá quá - 3

Mỹ Tâm khiến bản năng của Ya Suy trỗi dậy

Nụ hôn của Ya Suy dành cho Mỹ Tâm không có trong kịch bản đấy chứ?

Từ đầu cuộc thi chị Mỹ Tâm đã la mắng rất nhiều nhưng đến cuối chương trình chị ấy đồng ý hát với mình đó là một vinh dự lớn. Em không biết làm thế nào để thể hiện hết tình cảm của mình trong bài hát. Em thấy chị Mỹ Tâm gần gũi quá nên cũng lén hôn một cái. Em không biết có được chị Mỹ Tâm cho phép không nên thôi cứ liều thử một phen.

Bạn có định theo chị Mỹ Tâm để "học nghề" không?

Nếu chị Mỹ Tâm có cánh tay rộng mở với mình thì chắc chắn là mình sẽ đi với chị ấy để học hỏi thêm nhiều điều.

Từ khi tham gia Idol, Ya Suy có nhận được nhiều lời mời đi hát chưa?


Cũng có lời mời đi diễn này nọ nhưng lúc đó em cũng đang bận rộn với cuộc thi Vietnam idol nên cũng chưa dám nhận lời.

Thế còn bây giờ?

Nếu có những lời mời như thế thì em sẽ đồng ý để một lần bước ra ngoài xem cuộc sống ở ngoài nó như thế nào (Cười).

Không biết showbiz là gì

Ya Suy có so sánh mình với thần tượng âm nhạc các mùa trước không?

Em thấy mình thua chị Uyên Linh rất là nhiều. Chị Uyên Linh có máu điên trên sân khấu, ngoài kỹ thuật chị còn hát rất cảm xúc nên em không là gì so với chị Uyên Linh cả. Còn anh Quốc Thiên thì phải đến khi gặp anh tại Idol em mới biết anh là quán quân.

Với bản tính rụt rè của bạn, nhiều người lo ngại bạn khó lòng mà thành công trong giới showbiz, còn bạn?

Khi mới bước vào Vietnam Idol, em cũng không biết showbiz là gì hết. Em chỉ nghe mấy anh chị nói giới showbiz rất là phức tạp. Em nghĩ đây chỉ bước khởi đầu thôi, nếu bước vào showbiz, chắc chắn sẽ còn rất nhiều thử thách.

Có thể trong một cái giới hạn nào đó em không phù hợp nhưng trong một giới hạn khác, em lại phù hợp, nên em sẽ cân nhắc để lựa chọn giới hạn phù hợp nhất với mình.

Em nghĩ bản lĩnh sân khấu thì mình có thể rèn luyện được, còn về tố chất và bản năng mình có thì không mất đi. Dù đi đến sân khấu nào, em cũng sẽ mang theo sự mộc mạc bên mình.

Ya Suy: Thấy Hoàng Quyên đanh đá quá - 4

Ya Suy thành thật cho biết, anh từng chưa biết showbiz là gì

Bạn có sợ khi vào showbiz và học bài bản thì bạn sẽ đánh mất sự mộc mạc, hồn nhiên của mình không?

Cũng có nhiều anh chị nói nếu anh vào trường lớp thì em sẽ bị ép vào khuôn mẫu. Như anh Quốc Trung cũng nói cuộc thi này sẽ cuốn mình theo từng vòng thi, khi mình bước lên sân khấu sẽ không tránh khỏi chuyện hát để biểu diễn thôi chứ không hát bằng chính con tim của mình.

Trong các đêm thi em điều em đã làm được là em luôn hát bằng bản năng và theo cảm xúc của mình. Nếu được mài giũa thì em vẫn cố gắng làm sao để giữ được bản năng của mình.

Ya Suy từng nói là ở quê bạn giờ này bạn bè đồng trang lứa đã có vợ con hết rồi. Vậy bạn khi nào lập gia đình đây?

Trước đây mình cũng nghĩ đến chuyện có một mái ấm và hai đứa con. Nhưng càng sau thì càng thấy chuyện này rất là khó, chứ không đơn giản như mình đã nghĩ. Để có được một người bên cạnh mình và có một mái ấm thì mình phải lao động rất nhiều để đảm bảo cho mái ấm của mình, nên tạm thời em chưa nghĩ đến điều đó.

Ya Suy: Thấy Hoàng Quyên đanh đá quá - 5

Ya Suy cười tươi suốt buổi giao lưu với báo chí

Vậy Ya Suy đã có người yêu chưa?

Em có từng yêu một người con gái nhưng cái tính của mình là hay xê dịch nên mình đi học xa rồi không liên lạc được với người ta, người ta thì cũng đã đến tuổi lấy chồng nên thôi…bỏ. Nói về tình yêu thì lận đận lắm.

Thế Ya Suy có thích Hoàng Quyên không?

Lúc đầu đi taxi với Hoàng Quyên thấy giọng cô gái Hà Nội đanh đá quá, thấy chẳng có ấn tượng gì đến cô Hà Nội này. Nhưng càng về sau càng thấy Hoàng Quyên có tình cảm, lãng mạn và nhẹ nhàng, càng gần gũi càng thấy quý hơn và bây giờ thì thích hơn.

Xin cảm ơn Ya Suy!

Chia sẻ
Theo Yên Thảo - Ảnh: Phong Domo (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018
Báo lỗi nội dung