Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hà Trần phá cách nhạc đỏ, thách thức khán giả

Thứ Hai, ngày 22/09/2014 16:25 PM (GMT+7)

Nữ ca sỹ Hà Trần sẽ hát bản nhạc đỏ kinh điển “Bài ca hy vọng” theo phong cách hoàn toàn mới với bản phối khí của nhạc sỹ Quốc Trung.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chương trình Giai điệu tự hào số tháng 9 bất ngờ có sự góp mặt của nữ ca sỹ tên tuổi Trần Thu Hà. Đặc biệt hơn, "bà mẹ một con" từ Mỹ trở về sẽ hát bản nhạc Bài ca hy vọng theo phong cách hoàn toàn mới mẻ. Ca sỹ họ Trần sẽ biểu diễn cùng dàn dây với phần đệm piano của Quốc Trung, thổi một chút pop, đương đại vào cách hát thính phòng cổ điển với ca khúc quen thuộc.

Hà Trần phá cách nhạc đỏ, thách thức khán giả - 1

Trần Thu Hà bất ngờ xuất hiện ở Giai điệu tự hào tháng 9

Giọng ca Cầu Vồng Đêm Mưa chia sẻ: “Các khán giả đã yêu, đã thấm ca khúc quá quen thuộc  này qua tiếng hát của nữ ca sĩ Khánh Vân, Lê Dung hay chú Quang Thọ, Tùng Dương…, sẽ thấy bất ngờ khi nghe tôi hát với bản phối, cách hát hoàn toàn khác. Tôi vốn là người không chịu gò bó theo bất cứ khuôn mẫu nào trong âm nhạc mà.

Trên trang cá nhân của mình, Trần Hà nói vui rằng: “Bà con lại chuẩn bị giấy mực nhà em chuẩn bị sọt đựng đá.”

Bên cạnh phần trình diễn hứa hẹn mới mẻ của Trần Thu Hà, Giai điệu tự hào tháng 9 còn có màn kết hợp giữa bố nhạc sỹ Quốc Trung và con gái anh. Theo đó, NSND Trung Kiên và cô hotgirl Thiện Thanh sẽ hát bản nhạc Tự nguyện trên phần đệm đàn piano của Quốc Trung.

Xuất phát từ ý tưởng “một bài hát kinh điển được ba thế hệ trong gia đình tiếp nối nhau cùng thể hiện”, nhạc sĩ Quốc Trung đã rủ con gái hát trên sân khấu Giai điệu Tự hào hát cùng ông nội.

Hà Trần phá cách nhạc đỏ, thách thức khán giả - 2

Bố và con gái nhạc sỹ Quốc Trung cùng hát trên truyền hình

Trong số Giai điệu tự hào tới đây, nhạc sỹ Quốc Trung sẽ chịu trách nhiệm là giám đốc âm nhạc chính. BTC chương trình cũng chia sẻ thêm, sáu bài hát trong Giai điệu tự hào tháng 9 là sáu phá cách táo bạo của giám đốc âm nhạc Quốc Trung. Ngay cả bản nhạc Hát cho dân tôi nghe lẫn Nối vòng tay lớn anh cũng thay đổi sang tiết tấu hoàn toàn mới.

Với ý tưởng mỗi con người là một đốm lửa, họ truyền cho nhau nhiệt huyết, tình thương để tạo nên biển lửa lớn, Nối vòng tay lớn – ca khúc cộng đồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được hát theo phong cách post-rock. Quốc Trung biến một ca khúc từ dương tính sang âm tính để những giai điệu len lỏi vào tận sâu mạch ngầm cảm xúc.

Giai điệu tự hào tháng 9 sẽ lên sóng vào tối ngày 26 tới trên kênh VTV1. Từ số này trở đi, chương trình cũng sẽ phát sóng vào tối thứ Sáu cuối cùng của tháng thay vì tối thứ Bảy như trước đây.

Theo Anh Phạm (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang