Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 21:13 PM (GMT+7)

Lần này, Hoài Lâm sẽ còn gặp phải thử thách khó khi phải hát bằng tiếng Tây Ban Nha.

Giã từ anh chàng Mario Maurer với ca khúc tiếng Thái vui nhộn Nắm lấy tay em, Hoài Lâm tiếp tục luyện tập cho phần thử thách mới trong phần hóa thân thành danh ca Andrea Bocelli trong nhạc phẩm Besame mucho.

Với tâm trạng hồi hộp, Hoài Lâm chia sẻ: “Hình như em có duyên với các ca khúc nước ngoài hay sao mà cả 3 show em đều không chọn được nhạc phẩm Việt Nam nào cả. Tuy nhiên đây đều là những ca khúc rất hay nên em vô cùng tâm đắc. Em đã nghe bài hát Besame mucho này nhiều lần cả bằng tiếng Tây Ban Nha và dịch ra tiếng Việt nhưng đây là lần đầu tiên em có thời gian xem màn trình diễn nhiều cảm xúc của ca sĩ Andrea Bocelli”.

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 1

Hoài Lâm sẽ được hóa trang thành danh ca hơn 40 tuổi

Thử thách lần này dành cho Hoài Lâm cũng khó không kém như lần anh hóa thân thành Celine Dion. Không có phần vũ đạo hỗ trợ, anh phải dồn sức vào giọng hát truyền cảm để chinh phục khán giả và ban giám khảo.

Khi luyện tập tiết mục, Hoài Lâm rất nể phục người danh ca này vì tai nạn với đôi mắt đã không thể ngăn cản tình yêu nghệ thuật thăng hoa trong ông. Khi em hát trong trình trạng mắt nhắm, em có một cảm giác lạ lắm vì mình không cần giao tiếp bằng mắt với khán giả mà lay động họ bởi chính giọng hát nhiều cảm xúc của mình. Em sẽ trình diễn ca khúc này như một lời cảm ơn người ca sĩ này đã cho em biết âm nhạc có một sức mạnh lớn lao đến vậy

Về phần ngoại hình, Hoài Lâm đã đặt may một bộ vest đen lịch lãm và tìm mua một bộ tóc giả thật giống Adrea Bocelli. Anh chuẩn bị tinh thần phải hóa trang cho già đi 40 tuổi để thuyết phục được khán giả và ban giám khảo. Đặc biệt nhất là bất cứ lúc nào rãnh rỗi, anh lại “nghêu ngao” bài hát trong tình trạng mắt nhắm nghiền.

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 2

Anh được thay đổi toàn bộ khuôn mặt, tóc tai

Không chỉ với Hoài Lâm mà thử thách dành cho các thí sinh khác trong chương trình cũng khó không kém, trong đó phải kể đến Vy Oanh.

Chia tay với hình ảnh một cô bé mắt xanh tóc vàng xinh xắn với bài hát Luz Clarita nổi tiếng, Vy Oanh lại tất bật với việc tập luyện để hóa thân thành ca sĩ Phương Thanh. Dù vẫn chưa khỏi hẳn bệnh từ tuần trước nhưng Vy Oanh vẫn rất hứng khởi cho tiết mục mới.

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 3

Vy Oanh đã dành rất nhiều thời gian để xem tiết mục gốc để tự mình hòa vào cảm xúc của “chị Chanh” khi hát

Cô chia sẻ: “Vy Oanh cảm thấy rất thú vị với màn hóa thân này vì ca sĩ Phương Thanh có một phong cách rất khác biệt trên thị trường âm nhạc. Tất cả các màn trình diễn của chị trên sân khấu đều chú trọng vào giọng hát, còn vũ đạo thì phải nói là... thích gì nhảy đó. Đây là điều khó khăn cho Oanh vì đối với một bài biểu diễn đã có sẵn vũ đạo bài bản thì mình chỉ việc bắt chước theo, đằng này mình phải hóa thân vào một tiết mục mà vũ đạo rất bộc phát, theo cảm tính người hát. Tuy nhiên, Oanh cũng đã dành rất nhiều thời gian để xem tiết mục gốc để tự mình hòa vào cảm xúc của “chị Chanh” khi hát, và thế là tự nhiên phong thái của mình cũng bắt đầu giống chị ấy”.

Vốn được biết đến là một cô ca sĩ thùy mị, dịu dàng nhưng Vy Oanh đã tự thoát ra khỏi chính mình để tập được một phong cách “đàn ông trong hình hài người phụ nữ”của Phương Thanh.

Chưa hết, cô còn phải tập cách vừa hát vừa giao lưu với khán giả theo đúng chất “chị Chanh” nhất. Vy Oanh cười lớn chia sẻ: “Ở nhà khi tập luyện tiết mục này, Oanh cứ phải hú hét, đá chân và gằn giọng theo phong cách rock rất mạnh mẽ khiến cả nhà ai cũng ngạc nhiên không biết mình đang làm gì trong phòng”.

Trong quá trình luyện tập, Vy Oanh cũng được Minh Thuận – một người bạn thân thiết của Phương Thanh hướng dẫn, góp ý thêm. Minh Thuận cho biết: “Phương Thanh là một ca sĩ có phong cách rất đặc biệt, một phong cách rất mạnh mẽ, nam tính dù cho có cố gắng dịu dàng, e ấp đến mấy vì cô ấy vốn đã phải gồng mình bươn chải cuộc sống từ rất trẻ . Vì vậy tôi chỉ muốn tư vấn thêm cho Vy Oanh hãy thử tưởng tượng mình rơi vào hoàn cảnh phải sống độc lập từ thưở còn trẻ thì mới có thể chuẩn bị tinh thần làm Phương Thanh được.”

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 4

Vy Oanh được Minh Thuận hỗ trợ hết mình khi hóa thân thành Phương Thanh

Trong số phát sóng thứ 3 lúc 21h15 trên VTV3 ngày 12/04/2014 tới đây, thử thách dành cho 4 thí sinh còn lại cũng không hề đơn giản. Minh Thuận sẽ hóa thân thành Thu Minh, MiA sẽ phải giả trai thành Lê Minh, Ngân Quỳnh vào vai Bảo Yến trong khi đó thử thách dành cho Vương Khang không hề nhỏ khi phải vào vai nhân vật hoạt hình Aladdin.

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 5

Minh Thuận hồi hộp chờ làm Thu Minh

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 6

Ngân Quỳnh sau khi trang điểm thành danh ca Bảo Yến

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 7

Vương Khang với đôi mắt ngộ nghĩnh

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 8

MiA háo hức giả trai

Con trai Hoài Linh hóa danh ca mù - 9

6 thí sinh Gương mặt thân quen háo hức luyện tập cho liveshow 3

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Gương mặt thân quen: Show thực tế hot