Chuyện cảm động sau ca khúc của Taylor Swift

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 10:16 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ca khúc có tên là Ronan - cũng là tên của một cậu bé 4 tuổi đáng yêu đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Tối thứ 6 tuần trước (7/9), công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift đã vô cùng xúc động trong lần đầu tiên thể hiện ca khúc Ronan – bài hát trong single mới nhất của cô đang đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc.

Nhưng xúc động hơn cả phải nói đến đó chính là cô Maya Thompson, mẹ của cậu bé Ronan 4 tuổi với một đôi mắt xanh đáng yêu. Cậu bé là người đã đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác và cũng chính là nguồn cảm hứng chính cho ca khúc đình đám này.

“Tất cả mọi người trong khán phòng hôm đó đều không tránh khỏi xúc động, và tôi đã phải rất cố gắng để không gào khóc.” - Cô Maya Thompson chia sẻ sau khi xem phần trình diễn của Taylor trong chương trình Stand Up 2 Cancer - Một chương trình gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ung thư.

Chuyện cảm động sau ca khúc của Taylor Swift - 1

Chuyện cảm động sau ca khúc của Taylor Swift - 2

Chuyện cảm động sau ca khúc của Taylor Swift - 3

Bé Ronan khi còn khỏe mạnh

Lời bài hát của ca khúc Ronan được dựa trên những dòng blog của Maya Thompson (33 tuổi). Cô bắt đầu viết những dòng tâm sự này từ tháng 8, 2010 khi cậu con trai Ronan của cô được chuẩn đoán là có khối u nguyên bào thần kinh.

Cậu bé với đôi mắt to tròn đáng yêu này đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư trong suốt chín tháng trước khi qua đời vào tháng 5, 2011 – 3 ngày trước sinh nhật mừng 4 tuổi. Và cô Thompson đã dùng blog nhưng một cách để vượt qua nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của đứa con bé bỏng. Nói về sự ra đi của con trai mình, cô nói: “Đó chính là điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với gia đình tôi.”

Chuyện cảm động sau ca khúc của Taylor Swift - 4

Taylor Swift đã rất xúc động khi thể hiện ca khúc Ronan

Cho đến khi mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, cậu bé vẫn luôn tươi cười chiến đấu với bệnh tật. Chính điều này đã làm cho Taylor xúc động và viết nên ca khúc Ronan

Người mẹ này đã gặp Taylor Swift vào tháng 10 năm 2011 trong buổi hòa nhạc của Taylor ở Phoenix. “Taylor nói rằng đã đọc blog của tôi trong suốt một thời gian dài và biết được câu chuyện buồn đó. Taylor cũng đã thực sự rất đau đớn.”

Nhưng Thompson không thể ngờ được rằng câu chuyện về bé Ronan đã ảnh hưởng như thế nào đến cô ca sĩ của dòng nhạc đồng quê này cho đến khi Thompson bất ngờ nhận được một thư thoại từ Taylor Swift.

Clip Taylor Swift xúc động hát Ronan

“Tôi hoàn toàn mất bình tĩnh, bị sốc và những giọt nước mắt bắt đầu rơi xuống khi tôi nghe những câu chữ đầu tiên của ca khúc được cất lên. “Tôi viết ca khúc này để dành tặng Ronan”.” Thompson chia sẻ trên blog Rockstar Ronan của mình. “Và Taylor ngỏ ý muốn được thể hiện ca khúc này trên một chương trình truyền hình và hỏi tôi liệu rằng như thế có sao không?”

Và hôm thứ 6 vừa qua là lần đầu tiên người mẹ này được nghe Taylor thể hiện trong những giọt nước mắt ca khúc được viết riêng để dành tặng cho Ronan.

“Bài hát rất xúc động, nó làm tôi nhớ lại quãng thời gian đã qua, và đó sẽ như là một kỉ niệm luôn ở trong tâm trí tôi.” - Cô Thompson nói

“Mẹ nhớ đôi chân trần bé bỏng của con lúc bước xuống hành lang” - Lời trong bài hát Ronan.

Mẹ nhớ những tiếng cười khúc khích, nhớ chiếc xe đua của con trên sàn bếp, và con khủng long nhựa. Mẹ yêu con hơn tất cả mọi thứ trên đời.”

“Cô ấy, Taylor đã dùng chính những từ ngữ mà tôi viết và thể hiện nó bằng một cách đẹp đẽ nhất.” - Giọt nước rưng rưng trên khóe mắt, Thompson nghẹn ngào chia sẻ.

Ca khúc Ronan đã nhanh chóng thay thế vị trí đầu bảng một ca khúc hit khác của Taylor là We Are Never Ever Getting Back Together. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán ca khúc này trên iTunes sẽ được dành cho những quỹ từ thiện liên quan tới căn bệnh ung thư.

Chuyện cảm động sau ca khúc của Taylor Swift - 5

Chuyện cảm động sau ca khúc của Taylor Swift - 6

Bài hát đã làm cho nhiều người biết đến quỹ từ thiện của con trai Ronan của cô mang tên The Ronan Thompson Foundation.

Căn bệnh ung thư ở trẻ em - Không ai muốn nói về điều này cả vì thực sự là nó quá buồn. Nhưng điều buồn hơn cả chính là mỗi ngày có đến 46 trẻ em được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư và 7 em trong số đó sẽ chết. Nó buồn đến nỗi không ai muốn nhắc đến.

Nhưng tôi nghĩ là Taylor là người đứng lên đầu tiên trong phong trào này khi đã làm được một điều đáng ngưỡng mộ để khơi dậy ý thức của tất cả mọi người.” - Cô Thompson gửi lời cảm ơn Taylor Swift.

Chia sẻ
Theo K14
sự kiện Ngôi sao ca nhạc thế giới
Báo lỗi nội dung