Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa

Không chỉ ban giám khảo mà rất nhiều khán giả đã trào lệ khi nghe em hát về mẹ.

Show Hát ru của chương trình Đồ Rê Mí 2012 phát sóng tối Chủ nhật ngày 22/7 thực sự là một  show diễn nhiều đột phá. Tiết mục “Gặp mẹ trong mơ” của bé Lê Trần Nhật Tiến – tiết mục lấy đi không ít nước mắt của ban giám khảo và khán giả. Bản thân giám khảo Châu Anh cũng đã giành cho cậu bé này lời nhận xét ưu ái: “Sau nhiều năm rồi mới có được những cảm xúc… kinh khủng đến vậy”.

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 1

Nhật Tiến đã khóc và hát trong nước mắt

Gặp mẹ trong mơ là ca khúc từng làm dậy sóng cộng đồng mạng khi thí sinh mồ côi 12 tuổi cất cao tại China’s Got Talent. Và một lần nữa, ca khúc này lại khiến bao khán giả rơi lệ. Nhưng lần này, đó là một cậu bé Việt Nam, mới 9 tuổi – Lê Trần Nhật Tiến.

Video màn trình diễn của Nhật Tiến

 “Gặp mẹ trong mơ” được dàn dựng dựa trên câu chuyện cổ tích Việt Nam nổi tiếng – Sự tích cây vú sữa. Ở đó, Nhật Tiến hóa thân thành cậu bé mải chơi, lười biếng, không chịu nghe lời mẹ. Đến khi trở về nhà, người mẹ đã ra đi mãi mãi. Cậu con trai hư chỉ biết hối hận, nhớ đến mẹ qua những lời ca của bài hát “Gặp mẹ trong mơ”… và qua những giọt nước mắt.

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 2

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 3

Phần biểu diễn đầy nước mắt của Nhật Tiến

Sau nửa đầu bài hát diễn ra khá “suôn sẻ”, Nhật Tiến bắt đầu khóc nức nở từ nửa sau của bài hát. Vẫn tiếp tục và hoàn thành bài hát của mình, tuy chưa trọn vẹn về mặt âm nhạc do nhiều câu hát bị nghẹn và cao độ chênh vênh, nhưng phần thi của Nhật Tiến được đánh giá là đã đạt đến độ hoàn hảo của cảm xúc.

Tiết mục khiến cả ba vị giám khảo “rưng rưng” nước mắt. Thậm chí, nhiều khán giả có mặt tại trường quay cũng không thể cầm lòng trước phần trình diễn của em.

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 4

Ba vị giám khảo đều rơi nước mắt

Giám khảo Thái Thùy Linh gọi Nhật Tiến là “nghệ sỹ giàu nhất Việt Nam” với một “kho vô tận cảm xúc rất thật”. Theo vị giám khảo này, yếu tố cần nhất trong âm nhạc mà không thể học hay trau dồi được chính là cảm xúc. Đặc biệt, trong Show Hát ru, để có thể ru em ngủ ngon, các bé cần một giọng hát cảm xúc hơn là một giọng hát tròn trịa, sạch sẽ.

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 5

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 6

Cậu bé vẫn nức nở ngay cả khi đã trình diễn xong

Đặc biệt, giám khảo Châu Anh là “nạn nhân” bị chinh phục nhiều nhất bởi “Gặp mẹ trong mơ” phiên bản Đồ Rê Mí 2012. Không thể ngừng rơi lệ, giành cho Nhật Tiến vô vàn những cái ôm ghì thật chặt, giám khảo Châu Anh còn nhờ màn trình diễn thăng hoa này của cậu bé, gửi đến người mẹ của mình những lời yêu thương mà từ khi bé đến giờ, chị chưa lần nào nói được một câu rõ ràng.

Để minh chứng cho lời khẳng định “Show này là show diễn của con” từ giám khảo Trấn Thành, cả ba vị giám khảo quyết định giành tặng Nhật Tiến nốt nhạc ba sao. Sau hai show diễn ở vòng 3, tổng cộng Nhật Tiến đang sở hữu 5 ngôi sao – bằng với thành tích của “Bánh rán” Bảo Trân.

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 7

Nhật Tiến òa khóc ngay cả khi nhận được nhiều ngôi sao nhất

Không chỉ có Nhật Tiến mà show Hát ru của Đồ Rê Mí 2012 cũng rất nhiều tiết mục gây xúc động.

Hai tiết mục “Qu’est Cera Cera” của bé Bích Hằng và “Lullaby by Brahms” của bé Gia Linh cũng giành được nhiều lời khen từ ban giám khảo. “Đôi bạn cùng tiến” này tiếp tục cho thấy sự tiến bộ rõ nét trong giọng hát và khả năng làm chủ sân khấu. Mặc dù gặp một vài “trục trặc” như “ông già Noel” trong tiết mục của Gia Linh bị ngã khi đang biểu diễn hay Bích Hằng mắc phải vài lỗi nho nhỏ về kỹ thuật thanh nhạc, hai cô bé này vẫn giữ được bình tĩnh.

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 8

Tiết mục của Bích Hằng trong vai cậu bé người gỗ Pinocchio

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 9

“Nàng công chúa tuyết” Gia Linh đem đến không gian Giáng Sinh… giữa mùa hè.

Ngược lại, Băng Giang, Như Ngọc và Bảo Trân lại cho thấy sự thiếu ổn định về phong độ. Khuôn mặt buồn và căng thẳng, trong khi ban giám khảo và khán giả đang chờ đợi những cảm xúc nhẹ nhàng và thư thái hơn. Trong show diễn ngỡ như là thế mạnh của mình, Như Ngọc lại cho thấy sự tiết chế cảm xúc không cần thiết. Tiết mục “Ru Em” – dân ca Xê Đăng được Như Ngọc trình bày vừa phải, tròn trịa.

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 10

Bảo Trân hóa công chúa Bạch Tuyết đáng yêu

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 11

Như Ngọc bất ngờ trình diễn thiếu cảm xúc – điểm luôn luôn là thế mạnh của cô bé này

“Thủy thủ mặt trăng” Băng Giang lại “thực hiện nhiệm vụ” hát ru không mấy thành công. Bản thân cô thủy thủ này cũng không hài lòng với màn trình diễn hơi “mất tập trung” của mình. Bài hát “Ngôi sao xinh” – Twinkle Twinkle Little Stars – của Băng Giang thiếu đi những lấp lánh, lung linh cần có không chỉ ở giọng hát mà còn ở biểu cảm khuôn mặt – trong khi đây lại là điểm mạnh của cô bé này ở tất cả các show diễn khác. 

Cậu bé 9 tuổi làm khán giả khóc như mưa - 12

 “Thủy thủ mặt trăng” Băng Giang biểu diễn căng thẳng và “mất tập trung”, trong khi cần “lung linh” và tươi sáng hơn.

Sau Show hát ru, Nhật Tiến và Bảo Trân đang “hòa nhau” với tổng cộng 5 ngôi sao. Gia Linh, Bích Hằng và Như Ngọc đang đuổi theo sát nút với 4 ngôi sao và 3 ngôi sao. Băng Giang đang tạm thời yếu thế hơn một chút với chỉ 2 ngôi sao. Tuy nhiên, những bứt phá bất ngờ vẫn đang ở phía trước. Show diễn Nhạc Kịch phát sóng vào lúc 20h tối Chủ Nhật, ngày 29/7 trên kênh VTV3 hứa hẹn sẽ là một show diễn không thể bỏ qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN