Bùi Anh Tuấn úp mở chuyện yêu

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 08:12 AM (GMT+7)

Mặc dù vướng tin đồn hẹn hò với một nữ chiến binh khủng của đội Thu Minh nhưng "hoàng tử The Voice" lại khéo léo không phủ nhận và cũng không thừa nhận một cách rõ ràng.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

- Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào khi tham gia “The Voice”?

- Quả thật, The Voice đã đem đến cho tôi rất nhiều thứ và nhiều trải nghiệm khác nhau. Cuộc sống của tôi cũng có chút thay đổi như bận rộn hơn và lịch tập dày đặc hơn, lượng fan đông và quan tâm nhiều khiến tôi hạnh phúc nhưng cũng áp lực hơn.

- Thời gian này, anh liên tục đi diễn, điều đó có ảnh hưởng thế nào đến việc tập luyện cho vòng Liveshow sắp tới?

- Công việc hiện tại của tôi vẫn là tập trung cho The Voice và ưu tiên hàng đầu cho cuộc thi, còn những show tôi nhận hoàn toàn không trùng lịch tập và chủ yếu rơi vào những ngày được nghỉ. Tôi vẫn đang tập luyện rất căng thẳng cùng team của mình. Tôi cũng sắp xếp để công việc đi hát sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tâm lý.

Bùi Anh Tuấn úp mở chuyện yêu - 1

- Mới được quan tâm, nhưng nhiều người đã nói anh thay đổi khá nhiều, như chảnh hơn và tự ý bỏ show trong một đêm nhạc gần đây, anh lý giải thế nào?

- Tôi không nghĩ rằng mình thay đổi như nhiều lời nhận xét đó. Bản thân tôi vẫn thấy mình như ngày nào. Có lẽ tính cách thẳng thắn và ít nói của tôi nên mọi người có sự hiểu lầm và nghĩ tôi chảnh hơn chăng? Còn nếu có lý do bỏ show thì phải hỏi người quản lý của tôi. Tôi hoàn toàn không hay biết chuyện này.

- Việc “bỗng dưng nổi tiếng” có khiến anh choáng ngợp và ảo tưởng về bản thân?

- Lúc đầu tôi cũng hơi bị choáng, tôi không giấu diếm điều này nhưng sau đó cũng tập làm quen dần. Còn về việc tự mãn, ảo tưởng về bản thân thì chắc là không vì tôi ý thức được rằng mình là một ca sĩ mới vào nghề nên còn rất nhiều thiếu sót và cần học hỏi khá nhiều thế nên luôn hiểu rằng việc tự mãn quá sớm về bản thân sẽ là một con dao đang âm thầm làm hại mình. Tôi muốn là một "con ngựa" chiến tốt và chạy được đường dài.

- Gần đây anh liên tục xuất hiện cùng Thái Trinh, vậy mối quan hệ này có thể hiểu là như thế nào?

- Tình cờ cả tôi và Trinh đều được mời tham gia một vài sự kiện. Mối quan hệ này rất đơn giản chỉ là anh em tốt của nhau. Tôi cũng nhấn mạnh một điều rằng chúng tôi là anh em tốt của nhau.

Ngoài đời, chúng tôi chơi thân, Trinh rất hoà đồng vui vẻ và có chút gì đó "điên" giống tôi. Một sự trùng hợp thú vị rằng hai anh em đều cùng sinh ngày là 9/9. Tôi cũng rất thích giọng hát và phong cách bụi của cô gái này.

Bùi Anh Tuấn úp mở chuyện yêu - 2

- Còn chuyện anh hẹn hò với Hương Tràm - quân át chủ bài của Thu Minh, đang được mọi người bàn luận râm ran, thực hư thì thế nào?

- Tôi không muốn đem chuyện tình cảm lên trên báo để nói đi nói lại như thế này. Chuyện tôi với Hương Tràm đi chơi riêng hay đi ăn với nhau thì cũng bình thường mà thôi. Không lẽ khi người con trai đi với người con gái là họ đang yêu nhau. Tôi không muốn nói nhiều về chuyện này nữa, mọi người lại nghĩ Bùi Anh Tuấn lăng xê bản thân bằng chuyện tình cảm.

- Anh đang ngại nếu thừa nhận tình cảm sớm sẽ ảnh hưởng tới lượng fan đang ủng hộ anh ở "The Voice" hay sao?

- Tôi nghĩ các bạn yêu thích tôi vì giọng hát chứ không phải là vì mối quan hệ tình cảm của tôi. Hơn nữa, tôi là một ca sĩ thế nên tôi luôn hạnh phúc nếu các bạn yêu mến giọng hát của tôi nhiều hơn là những thứ khác. Hiện tại, tôi cũng đang theo đuổi hình ảnh ca sĩ nói không scandal. Đặc biệt là tôi đã 21 tuổi và chắc chắn sẽ phải rung động trước một ai đó, và tôi hy vọng các bạn cũng như 3TF (tên fan club của Anh Tuấn - PV) sẽ luôn ủng hộ tôi.

- Anh và Hương Tràm quen nhau trước khi đến với “The Voice”?

- Không, chúng tôi quan nhau khi đến với sân chơi này. Tôi biết Hương Tràm vì quá ngưỡng mộ cô bé ấy về gout âm nhạc cũng như cách xử lý bài tốt. Còn những chuyện khác tôi không quan tâm lắm.

Bùi Anh Tuấn úp mở chuyện yêu - 3

- Hương Tràm được đánh giá là chiến binh khủng của đội Thu Minh, còn anh, anh nhận xét gì về cô gái 17 tuổi này?

- Cũng như mọi người, tôi đánh giá cao về tài năng của cô ấy. Hương Tràm là một người có giọng hát nội lực và gout âm nhạc tốt. Ngoài đời, Tràm dễ thương và hoà đồng.

- Khi yêu, Bùi Anh Tuấn là người như thế nào?

- Khi yêu tôi cũng như bao người khác thôi, luôn mong muốn người yêu mình hạnh phúc và mình có thể là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cho người ấy. Tôi cũng là người lãng mạn khi yêu.

- Hiện nay, anh đánh giá cao những thí sinh nào nhất?

- Tiêu Châu Như Quỳnh, Thái Trinh, Đinh Hương, Hương Tràm, Xuân Nghi là những giọng hát khá "khủng" và rất khó đoán được họ sẽ làm gì và bứt phá ra sao. Chính bởi vậy, tôi luôn phải chuẩn bị kỹ mọi thứ để đối đầu với những chiến binh này (cười). Hiện tại, cả team Hồ Ngọc Hà đang vào guồng máy tập luyện, ngoài những lớp học mà chương trình bồi dưỡng thêm cho chúng tôi thì chị Hồ Ngọc Hà cũng đã có một cuộc huấn luyện riêng thêm và tất cả đang chạy đua thời gian để tập luyện.

Bùi Anh Tuấn úp mở chuyện yêu - 4

- Có lượng fan khủng và ngoại hình thư sinh, đây có phải là lợi thế lớn nhất của anh?

- Chắc do may mắn nên tôi được ba mẹ sinh ra với ngoại hình cũng tạm ổn. Tuy nhiên, với người ca sĩ thì giọng hát là quan trọng nhất thế nên thế mạnh lớn nhất của mình là về giọng hát thì mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn.

Bố mẹ tôi cũng rất vui và có chút tự hào về con trai mình, điều đó càng làm tôi có động lực cố gắng nhiều hơn nữa. Ngoài việc luyện tập, tôi cũng đang suy nghĩ sẽ dành tặng món quà nhỏ cho khán giả sẽ ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua.

Theo Xuân Hà (Zing)
sự kiện Giọng Hát Việt
Báo lỗi nội dung