Bằng Kiều lưỡng lự hát nhạc opera

Nam ca sỹ Nơi tình yêu bắt đầu tỏ vẻ thận trọng nếu được mời hát opera trong thời gian tới.

Tối ngày 12/1 vừa qua, nam ca sỹ Bằng Kiều đã bất ngờ xuất hiện bên dưới hàng ghế khách mời Chinh phục đỉnh cao để ủng hộ cho cô bạn thân Ngọc Anh. Anh cho biết, khi đến xem chương trình, anh đã ngồi theo dõi từ đầu đến cuối với tâm lý rất hào hứng mà không hề có cảm giác "chán nghe".

"Đúng là âm nhạc opera rất khó thẩm thấu nhưng không có nghĩa là không thẩm thấu được. Trong liveshow này, tôi thấy một số ca sĩ có hát tiếng Việt, tiếng Anh do vậy chắc chắn khán giả phần nào sẽ hiểu và cảm nhận được ý nghĩa nội dung của bài hát.

Theo tôi, đỉnh cao nhất cần 8 ca sĩ chinh phục chính là cảm xúc mang lại cho khán giả. 8 ca sĩ từ những dòng nhạc khác nhau nhưng phải thể hiện cách hát opera như thế nào để mang cái tôi riêng của mình, cái chất riêng của mình. Có như thế khán giả mới nhớ đến ca sĩ đó lâu hơn và bền hơn", Bằng Kiều cho hay.

Bằng Kiều lưỡng lự hát nhạc opera - 1

Bằng Kiều đi xem Chinh phục đỉnh cao cùng bạn bè để ủng hộ cNgọc Anh

Tuy là bạn thân của Ngọc Anh, nhưng anh vẫn khắt khe với cô bạn này hơn 7 thí sinh còn lại tham gia chương trình. Giọng ca Trái tim bên lề nhận xét: "Tôi thấy Ngọc Anh đã thể hiện trọn vẹn phần biểu diễn của mình, nhưng tôi nghĩ cô ấy cần rèn luyện và cố gắng nhiều hơn nữa để đạt đến bậc cao nhất của cảm xúc là chạm thấu trái tim người nghe. Tuy thân với cô ấy nhưng không có nghĩa tôi sẽ bênh vực hay khen ngợi cô ấy chằm chằm, một khi càng thân tôi sẽ càng khắt khe nhiều hơn."

Bằng Kiều lưỡng lự hát nhạc opera - 2

Tuy thân thiết với Ngọc Anh, nhưng Bằng Kiều vẫn cho rằng bà mẹ một con cần rèn luyện và cố gắng nhiều hơn nữa để đạt đến bậc cao nhất của cảm xúc là chạm thấu trái tim người nghe

Với 8 giọng ca tham gia Chinh phục đỉnh cao, Bằng Kiều cho hay anh ấn tượng nhất là Hồ Trung Dũng và Khánh Linh. Tối qua là lần đầu tiên anh nghe Hồ Trung Dũng hát opera, nhưng anh vẫn rất thích cách thể hiện rất "chất" của chàng giảng viên thanh nhạc, từ cách xử lý cũng như làm chủ cảm xúc trong từng câu, từng lời bài hát.

Riêng với Khánh Linh, do sở hữu chất giọng sáng và cao, khá phù hợp để thể hiện những ca khúc theo phong cách opera, nên số điểm 40 dành cho nữ ca sỹ này tối qua là hoàn toàn xứng đáng.  

Khi nhận được lời ngỏ làm ca sỹ khách mời tham gia chương trình trong một vài liveshow tới của Chinh phục đỉnh cao, Bằng Kiều không gật đầu đồng ý ngay mà tỏ ra khá thận trọng với dòng nhạc này.

Bằng Kiều lưỡng lự hát nhạc opera - 3

Bằng Kiều tỏ vẻ thận trọng và lưỡng lự khi được mời hát Opera trong các liveshow tới

Anh thẳng thắn cho hay: "Tôi cần phải suy nghĩ rất kỹ trước khi nhận lời, bởi tôi ngại mạo hiểm với opera. Đây là thể loại âm nhạc đỉnh cao và sang trọng. Người hát không chỉ thể hiện qua ngôn từ mà còn thể hiện từ sâu trong trái tim, tâm hồn, do vậy để hát được một ca khúc theo phong cách này là rất khó. Nếu được mời, tôi phải cân nhắc kỹ lưỡng mới có thể đưa ra quyết định."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Chinh phục đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN