Ồn ào sao Vbiz xích mích “bề trên”

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chuyện mẹ Kasim Hoàng Vũ khẳng định Nathan Lee xúc phạm bà là ví dụ mới nhất về những bài học ứng xử trong showbiz.

Ngày 20/3, ca sỹ Bích Phương, mẹ của Kasim Hoàng Vũ vừa thẳng thắn khẳng định rằng Nathan Lee có hành động trẻ con, xúc phạm và đá xéo bà cùng ca sỹ Kasim Hoàng Vũ.

Mọi chuyện bắt đầu từ khoảng đầu tháng 3/2014 khi cuộc thi Chinh Phục Đỉnh Cao dần đang đi vào giai đoạn kịch tính. Khi đó, ca sỹ Nathan Lee đang là điểm sáng của các đêm diễn. Anh liên tiếp được những điểm 10 từ Ban giám khảo và anh là một gương mặt xuất sắc vượt qua các ca sỹ khác vào vòng trong.

Ồn ào sao Vbiz xích mích “bề trên” - 1

Kasim Hoàng Vũ và Nathan Lee trên sân khấu Chinh Phục Đỉnh Cao

Đúng thời điểm đó, Nathan Lee chia sẻ trên trang cá nhân: “Mình bị sốc nặng bởi văn hóa ứng xử của một bạn cùng “gia quyến”. Làm nghệ thuật bao nhiêu năm mà tư duy văn hóa 'Chí Phèo' đã in đậm vào trong máu, hát không hay bằng chửi bừa chửi bậy đâu! "

Anh tâm sự tiếp: "Làm sao để người ta phục bằng tài năng và trí óc chứ đừng dùng cái miệng của mình gào toáng lên ngoài sân khấu khi không được kết quả như ý, chỉ để chứng minh rằng mình 'thùng rỗng kêu to, não bằng trái nho'."

Anh cũng nói rằng: "Bịa chuyện đi nói xấu đồng nghiệp trong khi chính mình làm những điều chẳng hay ho gì, quả báo đấy bác ạ! Em chả sợ gì bác đâu, mồm em cũng to lắm, có điều em sử dụng nó trên sân khấu thôi, còn bên ngoài về khoản này em chịu thua gia đình bác rồi."

Ồn ào sao Vbiz xích mích “bề trên” - 2

Mẹ Kasim Hoàng Vũ phân trần hậu trường Chinh Phục Đỉnh Cao

Mười ngày sau, tức ngày 16/4, tại hậu trường đêm chung kết đầu tiên của cuộc thi, mẹ của nam ca sĩ Kasim Hoàng Vũ vào phòng truyền thông và chia sẻ những bức xúc của bà rằng Nathan Lee đã có những lời lẽ xúc phạm đến bà. Câu chuyện mất bình tĩnh của bà sau đó đã trở thành đề tài lùm xùm gây chú ý giữa hai bên là Kasim Hoàng Vũ, ca sỹ Bích Phương với Nathan Lee.

Về phần mình, Nathan Lee lên tiếng rằng anh bị stress nặng và không có tinh thần chuẩn bị cho đêm thi cuối vì vụ lùm xùm này. Từ phía mình, anh kể lại chuyện xảy ra đêm kết thúc chương trình.

Nam ca sỹ nói: “Khi tôi đang chụp hình cùng một số bạn bè và khán giả thì mẹ của Kasim Hoàng Vũ đã chủ động tiến tới gặp tôi và nói khá gay gắt. Bà thậm chí còn gào thét giữa sự chứng kiến của hàng trăm khán giả và cả với báo giới. Bà xưng hô mày, tao và thậm chí còn nói tôi là đồ khốn nạn, thằng mất dạy.”

Ồn ào sao Vbiz xích mích “bề trên” - 3

Nathan Lee đang là tâm điểm vụ lùm xùm xích mích với mẹ Kasim Hoàng Vũ

Ca sỹ trẻ phân trần tiếp: “Tuy nhiên, tôi đã lắng nghe những lời nói từ phía cựu ca sĩ Bích Phượng rồi xin phép ra về chứ không hề có chuyện tôi nói hỗn với mẹ Kasim như anh ta đã nói.”

Anh khẳng định thêm: “Tôi luôn cúi đầu chào mẹ Kasim mỗi lần gặp cô, tôi luôn tôn trọng phụ nữ, nhất là những người lớn tuổi hơn mình. Nên không có chuyện tôi vô lễ với mẹ của Kasim.”

Dù sự thể trong cuộc thế nào, vụ việc lùm xùm tranh cãi giữa Nathan Lee và Kasim Hoàng Vũ một lần nữa khiến công chúng nhìn nhận lại văn hóa ứng xử giữa người trẻ và người thuộc bậc bề trên về tuổi tác trong showbiz.

Ồn ào sao Vbiz xích mích “bề trên” - 4

Đàm Vĩnh Hưng từng tuyên bố "từ nay con sẽ không hát nhạc chú Chín"

Đáng kể nhất phải kể đến xích mích giữa Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. Cuối năm 2013, trong một bài phỏng vấn, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã khẳng định giọng ca Tiếng gió xôn xao chỉ là ca sỹ hạng C hát lót.

Khi nhận được những lời bình luận như vậy, Đàm Vĩnh Hưng viết tâm thư gọi Nguyễn Ánh 9 là “ngụy quân tử”. Hành động của Đàm Vĩnh Hưng với vị nhạc sĩ già đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội từ phía công chúng và cả giới nghệ sỹ. Đáng kể nhất Ánh Tuyết khẳng định rằng Đàm Vĩnh Hưng làm vậy là hỗn láo. Sau đó, đa số khán giả cho rằng nam ca sĩ đã đi quá giới hạn, hỗn hào với bậc cha chú về tuổi đời lẫn tuổi nghề. 

Sau khi dư luận dậy sóng, Đàm Vĩnh Hưng cuối cùng cũng có động thái xoa dịu bằng cuộc gặp với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để giải tỏa khúc mắc.

Ồn ào sao Vbiz xích mích “bề trên” - 5

Sau đó Đàm Vĩnh Hưng mang hoa đến xin lỗi Nguyễn Ánh 9

Ngay sau khi vụ việc Đàm Vĩnh Hưng chưa lắng xuống thì câu chuyện xích mích giữa thầy trò trong showbiz lại nổi lên giữa ca sỹ Thu Minh và Hương Tràm. Thu Minh vốn là huấn luyện viên hướng dẫn Hương Tràm đi đến thành công Quán quân The Voice. Nhưng kể từ sau khi rời khỏi cuộc thi, người ta ít thấy Hương Tràm gặp gỡ cùng Thu Minh. Công chúng đặt ra nghi vấn Hương Tràm cắt liên lạc với Thu Minh.

Khi được đặt câu hỏi, Thu Minh nói: “Bản thân Hương Tràm sau cuộc thi cũng chẳng liên lạc với tôi nên tôi biết gì mà hỗ trợ?” Lời nói này của Thu Minh không mang ý chỉ trích hay trách móc gì “học trò” của mình.

Ồn ào sao Vbiz xích mích “bề trên” - 6

Hương Tràm hàn gắn với Thu Minh sau khi bị cho là vô ơn

Đáp lại lời thầy, Hương Tràm sau đó đã viết một bức tâm thư dài. Nội dung của bức tâm thư đó đa phần trách móc “đàn chị” và phơi bày những sự thật không mấy hay ho về những người khác. Bức “tâm thư” của Hương Tràm khiến người hâm mộ nhìn nhận Hương Tràm như một ca sỹ trẻ con, thiếu suy nghĩ và…vô ơn. Sự việc cuối cùng cũng đi đến hồi kết tốt đẹp khi Thu Minh không để ý về bức thư còn Hương Tràm khóc nức nở và cảm ơn thầy cũ.

Sự việc của Hương Tràm và Đàm Vĩnh Hưng cuối cùng đều thấy cái sai ở người trẻ. Còn sự việc giữa Nathan Lee xích mích với mẹ Kasim Hoàng Vũ lần này hiện tại đang gây tranh cãi. Người hâm mộ chưa biết liệu Nathan Lee sai hay mẹ Kasim Hoàng Vũ nóng tính?

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Chinh phục đỉnh cao
Báo lỗi nội dung