"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH

Sự kiện: Sao mai điểm hẹn

Nguyễn Đình Thanh Tâm giành giải ca sỹ xuất sắc nhất do Hội động nghệ thuật bình chọn.

Đêm chung kết SMĐH 2012 đã khép lại êm ả mà không có bất ngờ nào xảy ra.

Đúng như dự đoán, chàng ca sỹ điển trai Lê Việt Anh đã dành giải ca sỹ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn, còn Nguyễn Đình Thanh Tâm trở thành ca sỹ xuất sắc nhất do Hội động nghệ thuật bình chọn. Với sức trẻ cuồng nhiệt của tinh thần rock, chàng trai 20 tuổi Đông Hùng đã giành giải Ca sỹ triển vọng.

Kết quả dường như đã được báo trước mà không cần phải chờ vào những phần trình diễn trong đêm chung kết diễn ra tối 11/8. Ngoại trừ giải thưởng do khán giả bình chọn còn phải chờ vào thống kê tin nhắn thì hai giải còn lại dựa trên cả một quá trình nỗ lực của mỗi thí sinh.

Chính vì vậycác phần dự thi chỉ còn mang tính chất biểu diễn và lời nhận xét của Hội đồng nghệ thuật cũng khôn đi sâu vào nhận xét từng bài hát mà nói chung về cả một chặng đường dài.

Nhỏ bé, giản dị và có phần nhút nhát nhưng lại quyết liệt, cá tính và quái dị trên sân khấu, Nguyễn Đình Thanh Tâm chính là màu đen gây ấn tượng mạnh nhất trong SMĐH năm nay.

Không quá khi nói rằng nếu không có Thanh Tâm thì SMĐH 2012 sẽ thiếu màu và kém sắc. Xuất hiện trong đêm chung kết, Thanh Tâm đã trút bỏ hết vẻ ma mị ở vẻ bên ngoài để thật đơn giản, gần gũi. Anh chỉ còn giữ lại sự "quái dị" ấy trong giọng hát.

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 1

Nguyễn Đình Thanh Tâm được Hội động nghệ thuật đánh giá cao vì con đường âm nhạc dân tộc lì lợm của mình

Tiếp tục kiên định với con đường mang tính dân tộc trong âm nhạc đến với khán giả, trong đêm chung kết, Thanh Tâm đã lựa chọn trình diễn hai ca khúc khá khó là Hết duyên Phật bà nghìn mắt nghìn tay. Cả hội đồng giám khảo đều bày tỏ sự thán phục và xúc động trước ý chí kiên định của Thanh Tâm. Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Tôi thấy một bản lĩnh rất đáng khâm phục ở em. Những ca sỹ mới thường cho khán giả nghe cái gì gần gũi để tạo nên sự quen thuộc rồi mới thay đổi hình ảnh dần. Nhưng không phải lúc nào chọn giải pháp dễ nhất cũng là hay nhất. Bạn luôn kiên định trên lựa chọn riêng của mình. Dân tộc môt cách lì lợm!”.

Nếu Thanh Tâm là “bản sao” của Tùng Dương ở vẻ bề ngoài, thần thái thì Lê Việt Anh lại là một bản sao khác của Tùng Dương ở thẩm mỹ chọn bài hát.

Trong suốt 9 liveshow vừa qua, Việt Anh đã chọn khá nhiều bài hát mà Tùng Dương đã trình bày rất thành công để thể hiện lại. Cánh chim lạc Trời cho, hai ca khúc mà Việt Anh thể hiện trong đêm chung kết cũng không ngoại lệ. Đây là một thử thách lớn và Việt Anh đã vượt qua chính mình khi không lặp lại cái bóng của người đi trước và được chính Tùng Dương dành nhiều lời khen tặng. 

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 2

Lê Việt Anh trong niềm vui lớn lao mà khán giả dành cho mình

Đạo diễn Phan Huyền Thư bày tỏ: “Điều đáng trân trọng ở Việt Anh là bạn không chạy theo theo thị hiếu khán giả mà lôi kéo định hướng thẩm mỹ âm nhạc thật tốt của mình".

Sở hữu giọng hát khỏe, quãng giọng rộng và một bản năng duyên dáng, Đông Hùng luôn là người giữ lửa cho chương trình với những ca khúc cháy bỏng của mình. Vẫn trung thành với dòng nhạc rock, Đông Hùng đã khép lại cuộc thi SMĐH trong một tinh thần lạc quan, tươi mới.

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 3

Đông Hùng được trao giải Ca sỹ triển vọng

Với những ấn tượng tốt đẹp tạo được từ chương trình, cả Nguyễn Đình Thanh Tâm và Nguyễn Đông Hùng đã được tuyển thẳng vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân Đội. Còn nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong thì “dụ dỗ” Đông Hùng về với công ty của mình. Đông Hùng cho biết anh chắc chắn sẽ Nam tiến trong một tương lai gần khi hoàn tất việc học tại Đại học.

Vậy là một mùa SMĐH nữa đã trôi qua với ít sự sôi động hơn và cũng không nhiều những gương mặt thật sự để lại dấu ấn rõ nét. Trong sức ép cạnh tranh của quá nhiều cuộc thi âm nhạc hấp dẫn, có lẽ đã đến lúc SMĐH phải suy nghĩ về những đổi mới cần thiết để có thể “lôi kéo” được sự quan tâm của những trái tim yêu nhạc.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết SMĐH 2012 diễn ra vào tối qua 11/8:

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 4

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 5

Nguyễn Đình Thanh Tâm quái dị trên sân khấu nhưng lại rất hiền lành ngoài đời

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 6

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 7

Lê Việt Anh với gu âm nhạc khá tốt và giọng hát truyền cảm

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 8

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 9

Đông Hùng trẻ trung, duyên dáng với nụ cười luôn thường trực trong từng câu hát

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 10

Ba gương mặt xuất sắc nhất tại SMĐH năm nay

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 11

Kasim cũng đến khuấy động đêm chung kết

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 12

Nguyễn Hải Phong bị hai cô gái xinh đẹp giành giật

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 13

Tùng Dương phiêu cùng Thanh Tâm và Việt Anh mà anh gọi đùa là "Tam Quái"

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 14

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 15

"Bản sao" Tùng Dương đăng quang SMĐH - 16

 Tất cả các thí sinh lọt vào vòng chung kết đã có mặt và trình diễn đêm cuối cùng trên sân khấu SMĐH

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Sao mai điểm hẹn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN