Bài hát yêu thích bị Cục Biểu diễn "tuýt còi"

Sau khi Lưu Thiên Hương - Uyên Linh tố cáo BTC “Bài hát yêu thích” làm việc thiếu chuyên nghiệp, cố tình “dìm hàng” ca khúc “Người hát tình ca” để “Chiếc khăn Piêu” ôm trọn giải thưởng 1,3 tỷ đồng, Cục Biểu diễn đã yêu cầu giải trình về tin nhắn ảo.

Theo đó, ông Thành Nhân, Phó phòng Quản lý nghệ thuật, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTT&DL) cho hay sẽ gửi văn bản đến BTC chương trình Bài hát yêu thích để yêu cầu họ giải trình về những ồn ào xung quanh giải thưởng những ngày qua.

Theo ông Nhân, Bài hát yêu thích là một chương trình do chính bên Cục cấp phép biểu diễn trực tiếp trước công chúng nên Cục phải có trách nhiệm quản lý, bám sát, theo dõi để tránh sự gian dối. Ông cho biết phải xây dựng quy chế tổ chức chặt chẽ để người tham gia tin tưởng vào tính minh bạch của giải thưởng.

Bài hát yêu thích bị Cục Biểu diễn "tuýt còi" - 1

BTC trao giải Bài hát của năm cho Chiếc khăn Piêu.

Theo như kế hoạch, BTC Bài hát yêu thích sẽ có một buổi họp báo tổng kết thành quả sau một năm hoạt động của chương trình. Buổi gặp gỡ giới truyền thông này dự tính diễn ra chiều hôm qua 10/1 tại khách sạn Media (Hà Nội), tuy nhiên, ngay trước buổi tổng kết, BTC bất ngờ thông báo hoãn với lý do “chưa phải thời điểm thích hợp”.

Sau những ồn ào quanh vụ việc khuất tất trong số lượng tin nhắn bình chọn giữa hai ca khúc tranh giải là Người hát tình ca và Chiếc khăn Piêu. Trong đó, tin nhắn bình chọn cho Người hát tình ca bất ngờ giảm xuống, còn Chiếc khăn Piêu lại tăng lên đáng kể và vươn lên dẫn đầu. Sự “mập mờ” này khiến chủ nhân của ca khúc Người hát tình ca là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh bức xúc gửi đơn khiếu nại. Sự việc gây tranh cãi này diễn ra căng thẳng trong những ngày qua càng khiến mọi người quan tâm đến buổi tổng kết cuối năm của BTC Bài hát yêu thích để mong được giải đáp những khúc mắc. Tuy nhiên, đến nay BTC đã thông báo hoãn và chưa có ngày dự kiến.

Về phía nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ban đầu cô cũng có ý định tổ chức họp báo để đưa sự việc ra ánh sáng. Sau đó tác giả của hàng loạt hit cho rằng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, và khi Cục Biểu diễn đã "tuýt còi" thì tự khắc mọi thứ phải trở về đúng vị trí của nó.

Bài hát yêu thích bị Cục Biểu diễn "tuýt còi" - 2

Lưu Thiên Hương và Uyên Linh lên nhận giải Bài hát của tháng dành cho Người hát tình ca.

Cô nói: “Thật đáng buồn cho một BTC tìm đủ mọi cách để bêu xấu nghệ sĩ. Cuối cùng khi cơ quan chức năng vào cuộc lại thành thế này. Tôi cũng thừa biết mục đích của buổi họp báo đó là gì, tôi cũng biết trước nội dung của BTC sẽ họp là gì và cũng đang tiến hành chuẩn bị cuộc họp báo từ phía tôi nhưng giờ lại nghĩ không cần nữa rồi vì cái gì đến ắt nó phải đến, cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải chọc ra thôi.  Lưu Thiên Hương tôi vốn không mấy quan tâm đến bất kể chuyện gì nhưng khi tôi nói có “vấn đề” nghĩa là có “vấn đề”. Nếu tôi không hiểu mình đang làm gì thì tôi đã không phải là Lưu Thiên Hương”.

Nữ nhạc sĩ còn khẳng định thêm, những quy chế mà BTC đặt ra luôn có lợi cho họ bởi: “Với một lượng sim lớn bị trừ nhân với 500đ, vậy số tiền này đi đâu? Ai sẽ được hưởng lợi từ những cái gọi là sim rác này? Đây mới chỉ là bài Người hát tình ca, cộng cả các bài khác từ đầu năm đến giờ thì con số sẽ khủng khiếp như thế nao?” – Nữ nhạc sĩ không giấu nổi sự bức xúc.

Kể từ đầu năm 2012, sau khi chương trình Bài hát yêu thích ra đời, đây không phải là lần đầu chương trình dính vào những lùm xùm xoay quanh vấn đề tin nhắn. Trước đó ca sĩ Ngọc Anh, Dương Quốc Hưng cũng đã yêu cầu xin rút khỏi giải thưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Ngọc
Bài hát yêu thích 2014 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN