Ảnh độc show truyền hình mạo hiểm nhất VN

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Amazing race – Cuộc đua kỳ thú là những trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng đầy nguy hiểm đối với những người tham gia mùa đầu tiên. Với họ đã là những thử thách để đời không thể nào quên.

The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 vừa chính thức công bố khởi động mùa mới với phiên bản mới – phiên bản Người nổi tiếng và người dẫn chương trình mới, diễn viên - MC Huy Khánh. Thành công lớn ở mùa giải đầu tiên nhưng với những người chơi đã tham gia cuộc thi đó là những ký ức không thể nào quên. Mạo hiểm vượt các thử thách băng rừng, lội suối… thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng tất cả họ đã làm nên sự “kỳ thú” có một không hai trong mùa giải đầu tiên.

Trước khi khởi động mùa thứ 2 cùng nhìn lại những hình ảnh để đời của cuộc thi năm 2012.

Khoảnh khắc của sự kiên cường - “Còn một tay em vẫn sẽ đua”

Hai anh em Thành Chung – Thanh Bằng là một trong những ví dụ điển hình cho sự kiên cường “lì lợm” và nỗ lực đến cùng của các đội chơi Cuộc đua kỳ thú 2012. Trước những thử thách khắc nghiệt của chặng đua chung kết, cả hai đều bị thương vì ngã liên tục. Bị đau vai từ chặng đua Phú Quốc, Thành Chung tái phát chấn thương khi cố sức nhảy lên chiếc container.

Ảnh độc show truyền hình mạo hiểm nhất VN - 1

Thành Chung đau đớn vì tái phát chấn thương khi cố sức nhảy lên container

Phải đi cấp cứu, anh vẫn cố thều thào: “Còn một tay em vẫn đua” và quyết tâm nói với Thanh Bằng “Không thể bỏ cuộc được”. Tuy chung cuộc chỉ về thứ ba ở chặng chung kết, nhưng ý chí và nỗ lực của Thành Chung, Thanh Bằng chính là một trong những điều làm cho khán giả mãi nhớ đến đội chơi đáng khâm phục này.

Chênh vênh giữa 2 chồng container giữa trời mưa gió – khoảnh khắc thót tim trong chặng cuối khắc nghiệt.

Một trong những khoảnh khắc có thể coi là đáng sợ và gây thót tim cho khán giả nhất là thử thách Vượt rào ở chặng đua về đích cuối cùng. Ở thử thách này, thành viên làm Vượt rào được yêu cầu tự trèo lên đỉnh 4 container chồng lên nhau, bước thăng bằng qua một thanh sắt chỉ rộng 10 cm, được bắc ngang giữa 2 chồng container cao tương đương tòa nhà bốn tầng trong điều kiện gió rung lắc dữ dội.

Ảnh độc show truyền hình mạo hiểm nhất VN - 2

Baggio đã 5 lần té ngã trước khi chinh phục được thử thách chết người này

Anh chàng Baggio của đội Baggio – Thành Phúc là người thực hiện Vượt rào cho dù Baggio vốn rất sợ độ cao. Gió mạnh, thanh sắt rung lắc dữ dội đã thực sự làm khó Baggio và anh chàng cũng liên tục có những cú rơi thót tim hay treo lơ lửng giữa không trung, sau đó lại tiếp tục leo 4 tầng container để quay lại điểm thực hiện thử thách.

Sau 5 lần bị ngã, cuối cùng Baggio cũng hoàn thành nhiệm vụ. "Có bao nhiêu nước mắt muốn rớt ra hết, nhưng đang trong cuộc chơi, nên vẫn phải tập trung và nỗ lực đi tiếp" – Baggio chia sẻ về thử thách nhớ đời của mình.

Khoảnh khắc lăn xả với bùn trong thử thách “Lưng dài vai rộng”

Khoảnh khắc dưới đây ghi lại hình ảnh của các thi sinh trong một lựa chọn kép ở chặng đua tại Huế. Đứng trước hai lựa chọn, thay vì “thân ngọc mình ngà” làm hương nhẹ nhàng, tỉ mỉ, các chàng trai đã chứng tỏ bản lĩnh nam nhi bằng thử thách đấu vật “Lưng dài vai rộng”.

Các đội có thành viên nữ đều chọn “Thân ngọc mình ngà” trong khi các chàng trai Baggio - Thành Phúc, Minh Châu - Trần Châu, Tuấn Anh - Xuân Sơn hay Chí Bình - Hồng Long, Thành Chung - Thanh Bằng tự tin đến với “Lưng dài vai rộng”. Tuy nhiên, khi đến bãi bùn và lăn lê giáp đấu với các đô vật, lấm lem trong bùn nhão, một số đội đã hối hận và quay sang làm hương. Chỉ còn lại Tuấn Anh - Xuân Sơn và Thành Chung - Thanh Bằng tiếp tục chiến đấu và vượt qua thử thách này.

Ảnh độc show truyền hình mạo hiểm nhất VN - 3

Thử thách lăn lộn trong bùn đầy khắc nghiệt

"Rào cản" với tên gốc là "U-turn" là một trong những thử thách vô cùng lý thú và cũng rất khắc nghiệt của The Amazing Race. Đây cũng là thử thách đặt các đội chơi vào tình thế khó khăn khi đội đặt Rào cản sẽ có thể phải mang tiếng "chơi xấu" đối thủ khi thử thách này ngay lập tức chặn đường đội bị Rào cản và buộc họ quay lại để thực hiện thử thách còn lại của Lựa chọn kép.

Bị Rào cản vì thế đồng nghĩa với việc đối mặt với khả năng bị loại ngay khỏi cuộc chơi khi phải tiêu tốn gấp đôi thời gian và sức lực cho chính thử thách mà họ đã không lựa chọn trước đó. Thấm thía điều này nhất chắc chắn phải là hai anh em Tuấn Anh – Xuân Sơn với 2 lần bị đặt Rào cản trong suốt cuộc đua 13 tập của mùa đầu tiên.

Điều tương đối đau lòng cho họ là trong Cuộc đua kỳ thú 2012, Rào cản xuất hiện 2 lần nhưng đội bị rào cản trong cả hai lần thì chỉ có 1 - Đội áo tím hay còn gọi là đội "cơm cháy", Tuấn Anh – Xuân Sơn. Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ trong mắt một số đội chơi còn lại, họ chính là đội đáng gờm nhất và cần thiết phải cản đường nhất. Ở lần U-turn đầu tiên, họ dù đã rất nhanh chóng quay lại với Lựa chọn Kép và bán được 500 ngàn bánh tiêu cho các du khách ở Hội An nhưng vẫn là đội về sau cùng, tuy nhiên, rất may mắn  cho họ, đây là một chặng không loại người

Ở lần 2, tại chặng đua dài Lâm Đồng – Phan Thiết trong tập 10, với việc một lần nữa về chót do bị đội Chí Bình – Hồng Long đặt Rào cản, Tuấn Anh – Xuân Sơn đã phải chia tay cuộc đua. Việc chia tay bất ngờ của một trong những đội chơi đáng gờm nhất đã khiến rất nhiều khán giả tiếc nuối nhưng cũng là một trong những khoảnh khắc được nhớ nhiều nhất của mùa đầu tiên với sự ngưỡng mộ dành cho đội chơi bản lĩnh này cũng như sự thích thú với thử thách Rào Cản "thử lòng người" – "thử lửa" rất ngoạn mục.

Khoảnh khắc hài hước – "Bịt mắt bắt … chân"

Những khoảnh khắc “cười ra nước mắt”, những phát ngôn và hành động “khó đỡ” và “rất đời thường” đan xen với những tình huống hành động thót tim dường như đã trở thành một đặc sản của Cuộc đua kỳ thú 2012.

Ảnh độc show truyền hình mạo hiểm nhất VN - 4

 Richie bắt nhầm chân Gia Bình mà ngỡ là chân dê

Một trong những thử thách thú vị nhất phải kể đến “Bịt mắt bắt dê” ở chặng đua Ninh Bình trong tập 4 với khoảnh khắc khiến khán giả cười ra nước mắt khi chàng Tây Richie thay vì bịt mắt bắt dê đã ôm khư khư chân … Gia Bình và nhất quyết không chịu buông ra dù Gia Bình ra sức la hét và các thành viên còn lại thì lăn ra cười.

Anh chàng Tây đáng yêu này sau khi xin lỗi Gia Bình đã quay ra tiếp tục vất vả với những chú dê. Anh chàng này cũng đã không khỏi hối hận vì đã “lỡ tay” làm gãy chân dê để sau đó lại ra sức vuốt ve, xin lỗi, ẵm bồng chú dê bé nhỏ.

Khoảnh khắc tình cảm – "Nụ hôn giữa đường đua"

Có phần khác với cặp đôi Richie – Mimi trong cách thể hiện tình cảm, nhưng cặp tình nhân Heo – Bún: Minh Hoàng – Phương Thảo lại chính là cặp đôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất với Cuộc đua kỳ thú, nhất là khi ngay sau cuộc đua họ đã quyết định cưới nhau ngay và về chung một nhà.

Ảnh độc show truyền hình mạo hiểm nhất VN - 5

Bún – (biệt danh của Phương Thảo) và Heo (Minh Hoàng) đám cưới sau cuộc thi

Trước đó trong suốt cuộc đua dường như Minh Hoàng chỉ nhăm nhăm kiếm cớ chọc quê Phương Thảo còn Phương Thảo thì cũng sẵn sàng "xử đẹp" Minh Hoàng bất cứ khi nào có dịp. Đôi tình nhân lém lỉnh của Cuộc đua kỳ thú bây giờ đã là ông bố - bà mẹ của một bé trai kháu khỉnh 5 tháng tuổi.

Nỗi ám ảnh "Cơm cháy lót dạ"

Trong tập 3 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2012,  ở thử thách “Cơm cháy lót dạ”, các đội chơi mỗi đội phải ăn hết 40 đĩa cơm cháy đặc sản của Ninh Bình (mỗi người 20 đĩa). Lúc này, đặc sản cơm cháy Ninh Bình thật sự quá tầm so với hai chữ “lót dạ” và nhiều đội chơi đã phải thốt lên rằng chưa bao giờ… hết muốn ăn như bây giờ.

Rất nhiều các đội chơi khi chưa hình dung được mức độ ám ảnh của thử thách này đã lựa chọn “Cơm cháy lót dạ” này nhưng sau đó đều phải đổi sang “Bịt mắt bắt dê”. Chỉ có 2 đội chơi kiên trì ở lại đến cùng là Tuấn Anh – Xuân Sơn và Minh Thoa – Thanh Thủy. Mất 4 tiếng rưỡi để vượt qua thử thách oái oăm này, cả hai đội đều đã lần lượt trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi thưởng thức sản vật Ninh Bình: từ vui cười thưởng thức ở những dĩa đầu tiên đến bật khóc nức nỡ ở những dĩa cuối cùng.

Ảnh độc show truyền hình mạo hiểm nhất VN - 6

Cơm cháy Ninh Bình khiến các thí sinh thất kinh

Bằng nghị lực phi thường, Tuấn Anh Xuân Sơn đã vượt qua thử thách này và trở thành một đối thủ đáng gờm trong mắt các đội khác. Có lẽ vì vậy mà đội chơi này chính là đối tượng đặt Rào cản của các đội ở các chặng sau. Còn Thanh Thủy - Minh Thoa lại gây ra nhiều tiếc nuối khi cả hai đã không sử dụng Thẻ ưu tiên để bỏ qua thử thách này, đến lúc hai cô gái nhớ đến chiếc thẻ của mình thì trời đã tối, và cả hai đành ngậm ngùi chia tay cuộc đua trong tiếc nuối.

Ảnh độc show truyền hình mạo hiểm nhất VN - 7

Khoảnh khắc chiến thắng của đội Baggio - Thành Phúc

Cuộc đua kỳ thú 2012 đã kết thúc cùng với nhiều dư âm đẹp để lại trong lòng khán giả. Và hành trình của Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 cũng đã chính thức chuyển bánh với 9 đội chơi là những người nổi tiếng, hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến nhiều những khoảnh khắc và những trải nghiệm độc đáo, khó quên cho khán giả. Cuộc đua kỳ thú 2013 sẽ chính thức lên sóng VTV3 đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 tối thứ 6 hàng tuần từ ngày 26/07 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN