4 “nhà sư” điển trai nhảy hip hop ngoạn mục

Thứ Năm, ngày 08/05/2014 10:38 AM (GMT+7)

Video dài ba phút đang khiến giới hâm mộ hip hop toàn cầu phát sốt.

Video quay lại cảnh 4 "nhà sư” trong trang phục áo cà sa dòng Đạt Lai Lạt Ma đi vào trung tâm thành phố New York. Với nét mặt nghiêm nghị, họ đứng giữa đường phố, xếp hình rồi bất ngờ thực hiện những động tác breakdance (một thể loại hip hop) ngoạn mục.

Cả 4 "nhà sư” đều khiến những người có mặt xem trực tiếp và người xem video trên mạng sửng sốt.

Sự thực, màn trình diễn được thu hình lại này là tác phẩm tưởng niệm ngày mất nam ca sỹ Adam MCA Yauch của nhóm nhạc hip hop lừng danh Beastie Boys – ra đời từ thập niên 1980.

Ngày 3/5 vừa qua là lễ kỷ niệm toàn cầu đối với nam nghệ sỹ quá cố từng đóng góp nhiều cho nghệ thuật và các hoạt động nhân đạo. Nghệ sỹ hip hop khi còn sống từng theo đạo Phật và ủng hộ Phật giáo Tây Tạng.

Chính vì thế, nhóm vũ công đã thực hiện ý tưởng độc đáo để hưởng ứng không khí tưởng niệm dành cho nghệ sỹ tài hoa mất năm 2012. Ý tưởng sáng tạo bởi nhà làm phim quảng cáo Frank Anselmo – 38 tuổi và nghe nhạc Beatie Boys từ năm 11 tuổi.

Video "bốn nhà sư" điển trai nhảy breakdance

Frank Anselmo cho biết, anh và cộng sự dành sáu tháng lên rất nhiều ý tưởng và đây là sản phẩm cuối cùng. “Tôi thấy đây là một ý niệm rất hợp với ngày lễ kỷ niệm này. Bốn vũ công breakdance là những người được tuyển lựa để trở thành diễn viên. Họ phải cạo đầu để trông giống nhà sư,” Frank cho biết.

Sau đó, bốn vũ công có tên Bobby Selby, Jaehyuk Choi, Stephen Cho và Christopher Groelle mặc áo cà sa và mang đến cho công chúng màn trình diễn ngoạn mục.  

4 “nhà sư” điển trai nhảy hip hop ngoạn mục - 1

Bốn vũ công trong trang phục nhà sư trên phố gây chú ý

4 “nhà sư” điển trai nhảy hip hop ngoạn mục - 2

Họ đứng theo các góc của hình chữ nhật

4 “nhà sư” điển trai nhảy hip hop ngoạn mục - 3

4 “nhà sư” điển trai nhảy hip hop ngoạn mục - 4

Sau đó, họ bất ngờ nhảy hip hop ngoạn mục

4 “nhà sư” điển trai nhảy hip hop ngoạn mục - 5

4 “nhà sư” điển trai nhảy hip hop ngoạn mục - 6

Công chúng ấn tượng với màn nhảy hip hop mang tính giải trí cao

Theo Đinh Đồng (Khampha.vn)

sự kiện Ngôi sao ca nhạc thế giới