Xuân Trường cùng Buriram United dự học kỳ quân đội

Thứ Ba, ngày 12/02/2019 00:15 AM (GMT+7)

Tiền vệ Lương Xuân Trường cho thấy sự hòa nhập nhanh với các thành viên Buriram United khi tham dự học kỳ quân đội tại Thái Lan.

Xuân Trường "bắn" Tiếng Anh với đồng đội mới

Sau khi chính thức gia nhập CLB Buriram United, đương kim vô địch giải Thai League, tiền vệ Lương Xuân Trường đã bắt đầu tham gia các hoạt động ngoại khoá cùng đội bóng mới. Sáng 11-2, tiền vệ người Tuyên Quang đã cùng các đồng đội mới đến thăm một số địa danh nổi tiếng ở thành phố Buriram trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Xuân Trường cùng Buriram United dự học kỳ quân đội - 1

Xuân Trường trong một buổi hoạt động ngoại khóa mới đây

Sở hữu vốn ngoại ngữ rất tốt, lại có thời gian thi đấu ở Hàn Quốc nên Xuân Trường dễ dàng hòa nhập với các đồng đội ở CLB mới Buriram United. Đội phó của tuyển Việt Nam tỏ ra khá thoải mái khi liên tục tươi cười trò chuyện cùng các ngoại binh như trung vệ người Venezuela Andres Tunez và tiền vệ người Nhật Bản Hajime Hosogai khi cả đội thực hiện buổi tập theo mô hình học kì quân đội, dưới sự hướng dẫn của các quân nhân Thái Lan.

Xuân Trường được HAGL cho Buriram United mượn trong một mùa giải. Theo nguồn tin uy tín, để có được chữ ký của tiền vệ đội tuyển Việt Nam, các nhà đương kim vô địch Thai League đã phải bỏ ra số tiền lớn. Cụ thể, ngoài mức phí mượn rất lớn từ HAGL, Xuân Trường cũng được hưởng mức chế độ thuộc diện cao ở Đông Nam Á: lương 10.000 USD, được cấp nhà, xe riêng và các khoản thưởng cá nhân tùy theo thành tích của đội bóng.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo của HAGL cũng đề nghị phía Buriram United tạo điều kiện cho Xuân Trường ra sân thi đấu thường xuyên. Ngoài ra, mỗi khi tuyển Việt Nam tập trung, tiền vệ người Tuyên Quang cũng được về nước để hội quân cùng toàn đội theo quy định của FIFA.

Xuân Trường nhận lương bao nhiêu ở đội bóng Thái Lan?

Mức lương của Xuân Trường ở Buriram được khẳng định nằm ở top đầu Đông Nam Á.

Theo Anh Dũng (Người lao động)

sự kiện Lương Xuân Trường