Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Lazio vs Genoa
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Hải Phòng vs Thể Công - Viettel
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Sông Lam Nghệ An vs Hà Nội
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Eintracht Frankfurt vs Bayer Leverkusen
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Wolverhampton Wanderers vs AFC Bournemouth
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Leeds United vs Arsenal
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brighton & Hove Albion vs Everton
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Napoli vs Fiorentina
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Hamburger SV vs Bayern Munich
Logo Hamburger SV - HSV Hamburger SV
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Chelsea vs West Ham United
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Levante vs Atlético de Madrid
Logo Levante - LEV Levante
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Elche vs Barcelona
Logo Elche - ELC Elche
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Hoàng Anh Gia Lai vs SHB Đà Nẵng
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Đông Á Thanh Hóa vs Thép Xanh Nam Định
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
PVF-CAND vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Công An Hà Nội vs Ninh Bình
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Real Madrid vs Rayo Vallecano
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Nottingham Forest vs Crystal Palace
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Fulham
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Aston Villa vs Brentford
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Borussia Dortmund vs Heidenheim
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Cremonese vs Inter Milan
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Parma vs Juventus
Logo Parma - PAR Parma
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Strasbourg vs Paris Saint-Germain
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Sunderland vs Burnley
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-

Xấu xí ở Ligue 1: “Quỷ xanh” xuống hạng, CĐV ném mưa pháo sáng vào đối thủ

Sau thất bại cay đắng trước Auxerre trong trận tranh vé play-off ở Ligue 1 rạng sáng nay (30/5), “Quỷ xanh” Saint-Etienne đã phải xuống hạng lần đầu tiên sau gần 2 thập kỷ. Các CĐV của họ cũng đã gây nên sự cố vỡ sân và trút giận lên đối thủ.

  

Video các CĐV Saint Etienn trút "mưa pháo sáng" vào các cầu thủ và CĐV của Auxerre sau khi "Quỷ xanh" phải xuống hạng:

Do phải đứng thứ 18 tại Ligue 1 mùa giải 2021/22 khi chỉ có 32 điểm sau 38 trận, Saint-Etienne phải đá trận play-off với đội xếp thứ 3 Ligue 2 là Auxerre rạng sáng nay (30/5, giờ Việt Nam) để tranh vé chơi ở giải đấu số 1 bóng đá Pháp mùa sau.

"Quỷ xanh" Saint Etienne thua đau đớn Auxerre và phải xuống hạng sau gần 2 thập kỷ

"Quỷ xanh" Saint Etienne thua đau đớn Auxerre và phải xuống hạng sau gần 2 thập kỷ

Dù được chơi trên sân nhà Stade Geoffroy-Guichard nhưng “Quỷ xanh” đã bị đối thủ hạng dưới dẫn trước sau cú đánh đầu đầy ngẫu hứng của Hamza Sakhi ở phút 51. Mãi đến phút 76, Saint-Etienne mới có bàn gỡ hòa cũng từ một pha không chiến của Mahdi Camara.

Tỷ số hòa 1-1 được giữ cho đến hết 90 phút thi đấu 2 hiệp chính thức và ở 2 hiệp phụ không có thêm bàn thắng nào được ghi, buộc đôi bên phải kéo nhau vào loạt đấu luân lưu định mệnh.

Tại đây, tiền vệ Ryad Boudebouz là cầu thủ duy nhất sút hỏng quả đá 11m khiến Saint-Etienne thua đau 4-5 trong màn “đấu súng” này, khiến một trong những CLB lâu đời nhất bóng đá Pháp và Ligue 1 phải xuống hạng lần đầu tiên sau gần 2 thập kỷ.

Trong khi đó, Auxerre sẽ có lần đầu tiên lên chơi ở Ligue 1 sau tròn 10 mòn mỏi chờ đợi. Đoàn quân của HLV Jean-Marc Furlan đã có vé thăng hạng cùng Toulouse và Ajaccio để lên chơi tại giải đấu hàng đầu đất nước hình lục lăng mùa sau, nơi họ có dịp gặp PSG, Marseille, Monaco để đối đầu những siêu sao như Lionel Messi, Kylian Mbappe, Neymar hay Dimitri Payet mùa tới.

Ngay sau khi Saint Etienne thất bại cay đắng trên sân nhà trước Auxerre, rất đông cổ động viên của đội bóng áo xanh lá cây đã tràn vào sân làm loạn để trút giận lên “Quỷ xanh” và đối thủ của họ.

Một đoạn video clip mới đây đã lan truyền trên mạng xã hội Twitter cho thấy nhiều fan cuồng của đội bóng do HLV Pascal Dupraz dẫn dắt đã ném “mưa pháo sáng” về phía các cổ động viên và cầu thủ Auxerre. Theo trang RMC Sport, do quá sợ hãi, các cầu thủ của đội khách đã phải nhanh chóng chạy vào đường hầm sân Stade Geoffroy-Guichard.

Xấu xí ở Ligue 1: “Quỷ xanh” xuống hạng, CĐV ném mưa pháo sáng vào đối thủ - 2

Các CĐV đội chủ nhà ném "mưa pháo sáng" tấn công cầu thủ và fan đội khách

Các CĐV đội chủ nhà ném "mưa pháo sáng" tấn công cầu thủ và fan đội khách

Một số cầu thủ Auxerrre còn phải cần đến sự hộ tống của các nhân viên an ninh sân đấu này để di chuyển đến nơi an toàn nhằm tránh bị các hooligan tấn công. Cảnh sát chống bạo động Pháp sau đó đã được điều động đến dẹp loạn. Xe cứu hỏa có mặt để sẵn sàng vào cuộc nếu xảy ra sự cố cháy nổ từ “mưa pháo sáng” do các fan cuồng Saint Etienne gây ra.

Trong khi đó, ngay sau khi “Quỷ xanh”, đội bóng đã 10 lần đoạt chức VĐQG Pháp, phải nhận vé xuống phải Ligue 2 (giải hạng 2 Pháp) mùa sau theo bước Metz và Bordeaux, ban lãnh đạo của đội bóng này vẫn không chịu đưa ra lời xin lỗi chân thành đến Auxerre và dư luận.

Thay vào đó, Bernard Caiazzo và Roland Romeyer – hai đồng sở hữu CLB Saint Etienne chỉ viết trên trang cá nhân đề cập đến khả năng thay đổi ông chủ của đội bóng.

“Thất bại này cần phải được chấp nhận. Với tư cách là những cổ đông lớn, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này. Trong một thời gian nữa, chúng tôi sẽ thông báo những tin tức quan trọng liên quan đến tương lai của CLB và của chính chúng tôi”, bộ đôi trên chia sẻ.

Án phạt nặng từ phía Liên đoàn bóng đá Pháp có thể đang sắp giáng xuống đầu Saint Etienne sau sự cố trên khi họ sẽ có lần đầu tiên phải chơi ở Ligue 2 kể từ mùa giải 2004/05.

Video diễn biến trận play-off tranh vé dự Ligue 1 mùa sau giữa Saint Etienne và Auxerre rạng sáng 30/5::

PSG đổi ý hoãn sa thải Pochettino vì Mbappe, bất ngờ chèo kéo Guardiola

Báo Pháp tiết lộ việc PSG giữ chân được tiền đạo Kylian Mbappe có thể sẽ giúp cho HLV Mauricio Pochettino được tại vị thêm ít nhất 1 năm, trước khi đồng nghiệp Pep Guardiola...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ The Sun & Goal) ([Tên nguồn])
Ligue I 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN