Wenger tự tin tuyên bố vô địch Premier League

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 09:06 AM (GMT+7)

Arsenal đang thăng hoa trên mọi mặt trận với 7 chiến thắng liên tiếp cùng mạch 11 trận bất bại từ đầu mùa. Ở giải Ngoại hạng Anh, họ cũng đang chờ đợi chiến thắng thứ 7 liên tiếp. Và “Giáo sư” Wenger có lý do để tuyên bố họ sẽ vô địch Premier League.

Arsene Wenger, HLV đã tại vị 20 năm của Arsenal mô tả cuộc đua vô địch năm nay ở nước Anh giống như một “rừng rậm”, nhưng tự tin rằng Arsenal cuối cùng đã có được những gì cần thiết nhất cho một nhà vô địch.

Sau khởi đầu đáng lo ngại trước Liverpool, Arsenal đã có được chuỗi 11 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường, bao gồm 9 chiến thắng. Quan trọng hơn, họ đang thể hiện một bộ mặt hoàn toàn mới của mình. Từng cá nhân cũng có những sự khai phá và tiến triển riêng trong một tập thể mới đầy nhựa sống.

Wenger tự tin tuyên bố vô địch Premier League - 1

Arsenal và Wenger đều đang tự làm mới mình

Sau những bước tiến vững chắc đó, “Giáo sư” Wenger tin rằng đội bóng của ông đã hoàn toàn sẵn sàng giành lấy ngôi đầu bảng. “Vâng đúng vậy, chúng tôi đã có được một đội hình ưng ý và chúng tôi phải cho thấy chất lượng thực sự của mình.

“Việc duy trì điều đấy trong 10 tháng sẽ phụ thuộc vào các cầu thủ, vào tôi và cả những chấn thương. Chúng tôi giờ đang rất gắn kết và kiên  định, tôi còn cảm thấy rằng đội bóng này sẽ còn làm được nhiều hơn thế nữa.”

“Sự tự tin đang ở đây bởi tất cả đều đang khao khát làm tốt  và nóng lòng muốn chứng tỏ bản thân mình.”

“Chúng tôi đã kết thúc ở vị trí thứ 2 vào năm ngoái, vậy nên đó không hoàn toàn là thảm họa dù chúng tôi cũng rất thất vọng. Tất nhiên chúng tôi muốn làm tốt hơn thế và chúng tôi đã học được rất nhiều điều vào năm ngoái.”

Wenger tự tin tuyên bố vô địch Premier League - 2

Arsenal lại đang là ứng viên sáng giá cho ngôi vương Premier League

Wenger so sánh Premier League với một khu rừng rậm: “Chúng ta đang ở trong một rừng rậm và tất cả đều muốn ăn thịt chúng ta, vậy nên phải thật cảnh giác và thận trọng để có thể tồn tại. Chúng tôi chiến đấu mỗi ngày để có thể tồn tại và đó là cách cuộc chiến này diễn ra.”

"Giáo sư" sẽ mong chờ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 67 của mình bằng 1 chiến thắng tiếp theo để duy trì mạch thắng của Arsenal. Đó là một ước nguyện giản đơn cho ngày sinh nhật sau 20 năm dẫn dắt “Pháo thủ”, nhưng ông cũng để ngỏ khả năng tiếp tục công việc ưa thích của mình đến năm 71 tuổi như đối thủ cũ Sir Alex Ferguson.

“Ferguson dừng lại ở tuổi 71? Còn tôi hiện tại vẫn đang cảm thấy ổn. Tôi sống trong một thế giới cạnh tranh mà bất kể những gì mình làm được cũng bị đem ra đánh giá. Tuổi tác của tôi không gây trở ngại gì cả. Tôi chưa bao giờ thích dùng từ giải nghệ.”

“Chúng tôi ở đó để đối đầu với thử thách và chiến đấu. Cuộc sống không gì khác là liên tục chiến đấu cho đến khi nào có thể suốt cuộc đời.”

“Tôi không cảm thấy rằng mình đã đến lúc sống bằng trợ cấp hay lương hưu, chưa hề. Tôi vẫn tập luyện mỗi ngày, nếu mọi cầu thủ chuyên nghiệp đều tập luyện như tôi mỗi ngày, họ sẽ có thể đáp ứng được chuyên môn trong 10 tháng của mùa giải.” Wenger chia sẻ.

Video Arsenal 3-2 Swansea ở vòng 8 NHA:

Thế Anh (tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019