Vua đá phạt số 1 châu Âu: Messi thua SAO Southampton, Ronaldo thảm họa

Thứ Ba, ngày 23/03/2021 11:06 AM (GMT+7)

Messi không còn là cầu thủ đá phạt ăn bàn số 1 châu Âu, ngôi vị đã được James Ward-Prowse của Southampton chiếm giữ.

   

Video Ward-Prowse và những cú đá phạt nguy hiểm trong màu áo Southampton:

Đá phạt trực tiếp luôn là một vũ khí ghi bàn lợi hại trong bóng đá, và nhiều mùa giải qua Lionel Messi đã nổi tiếng là chân sút phạt tốt nhất thế giới tới mức người ta nói Messi đá phạt trực tiếp không khác gì đá penalty. Thế nhưng trong mùa giải này điều đó đã không còn đúng nữa.

Vua đá phạt số 1 châu Âu: Messi thua SAO Southampton, Ronaldo thảm họa - 1

Lionel Messi không còn là chân sút phạt số 1 của bóng đá châu Âu mùa này

Tờ La Republica tại Italia mới đây đã công bố thống kê những cầu thủ đá phạt thành bàn tốt nhất trong mùa giải 2020/21 tại châu Âu. Và Lionel Messi không những không còn là số 1, anh còn không phải là số 2, mặc dù anh vẫn nằm trong nhóm những chân sút phạt hay nhất của bóng đá đương đại.

Mùa giải này là thời của James Ward-Prowse, người không những ghi bàn nhiều nhất mà còn có tỷ lệ thành bàn từ đá phạt cao nhất.

Từ đầu mùa giải đến nay, Lionel Messi đã thực hiện 27 pha đá phạt và anh ghi được 3 bàn thắng từ các tình huống cố định, chiếm 7,4%. Tỷ lệ này rốt cuộc vẫn không cao hơn Farid Boulaya của Metz, tiền vệ người Algeria đang đá ở Ligue 1 này ghi được 2 bàn từ đá phạt trực tiếp trên tổng số 21 lần thực hiện nên có tỷ lệ 9,5%.

Ward-Prowse hơn cả Messi và Boulaya cả về tổng số bàn ghi được lẫn tỷ lệ thành bàn, anh đã thực hiện 16 lần đá phạt trong mùa giải này cho Southampton và ghi được 4 bàn, tức tỷ lệ 25%. Nói cách khác trung bình cứ sau 4 lần đá phạt ở Premier League, Ward-Prowse lại ghi được 1 bàn thắng.

Vua đá phạt số 1 châu Âu: Messi thua SAO Southampton, Ronaldo thảm họa - 3

Ward-Prowse đã ghi tới 4 bàn trong mùa này chỉ từ các quả đá phạt

Sự lợi hại của Ward-Prowse khiến Southampton là một trong những đội bóng mạnh nhất của Premier League trong các tình huống "bóng chết".

Cầu thủ 26 tuổi này không chỉ ghi bàn từ đá phạt trực tiếp mà còn có rất nhiều pha kiến tạo ở các pha đá phạt khác, đặc biệt là các quả treo bóng cho trung vệ Jannik Vestergaard cao 1m99 đánh đầu. Mùa này Ward-Prowse đã có 5 kiến tạo thì tới 4 lần là các quả đá phạt.

Đáng nói là La Republica cũng công bố con số đá phạt của Cristiano Ronaldo, dù chẳng có gì ấn tượng hay nói đúng hơn là thảm họa: 16 lần, 0 bàn thắng. Thậm chí tờ báo này còn viết thêm rằng Ronaldo từ khi đến Juventus đã sút phạt 72 lần và ghi chỉ 1 bàn, nhưng vẫn đều đặn đứng trước bóng mỗi lần Juventus được hưởng một quả đá phạt ở cự ly có thể ghi bàn được.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-da-phat-so-1-chau-au-messi-thua-sao-southampton-ronaldo-tham-hoa-502021233...

Video Bournemouth - Southampton: Cú đúp đỉnh cao, giật ”vé vàng” bán kết

(Video, kết quả bóng đá Bournemouth - Southampton, tứ kết FA Cup) Màn trình diễn đỉnh cao của một ngôi sao định đoạt tấm...

Theo Q.D (Tổng hợp La Republica) (Dân Việt)
sự kiện Southampton F.C
Báo lỗi nội dung