Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Rayo Vallecano vs Alavés
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Logo Alavés - ALA Alavés
-
Arsenal vs Coventry City
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Coventry City - COV Coventry City
-
Hull City vs Manchester United
Logo Hull City - HUL Hull City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Everton vs Crystal Palace
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Brentford vs Tottenham Hotspur
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Manchester City vs Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bournemouth - BOU Bournemouth
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Celta de Vigo vs Osasuna
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Crystal Palace vs Manchester City
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Liverpool vs Nottingham Forest
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-

Vụ kiện Messi: Có một âm mưu chống lại Barca từ Real

Bàn tay của Real Madrid hay thậm chí cao hơn là chính phủ TBN đã nhúng vào vụ kiện của Messi lẫn các sự kiện khác nhằm gây bất ổn Barcelona.

Tuần qua tòa án Tây Ban Nha đã tuyên bố cả Lionel Messi và cha anh, ông Jorge Messi sẽ phải hầu tòa để bảo vệ mình trước cáo buộc trốn thuế của Cục thuế vụ Hoàng gia nước này. Họ bị cho là đã né tránh không đóng hơn 4 triệu euro tiền thuế bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2007 – 2009 khi đã tuồn những khoản tiền ấy vào các công ty "ma" ở Belize và Uruguay để tránh thuế.

Điều phức tạp của câu chuyện này là mặc dù trước đó bên công tố đã có kết luận rằng Messi không biết về các hành động của ông Jorge – người toàn quyền quản lý tài chính cho người con trai - và do vậy không nên bị đưa vào diện bị can phải hầu tòa, tòa án TBN rốt cuộc đã bác bỏ lập luận trên.

Lý do là bởi phía Cục thuế vụ đã vận động hành lang với quan điểm rằng nếu không trực tiếp chỉ thị thì ít nhất Messi cũng biết về những hành động của ông bố, vào thời điểm 2007 – 2009 đó hay vào lúc khác trước khi bị khởi kiện. Tòa án TBN đồng tình và đã buộc cả hai cha con nhà Messi cùng hầu tòa, với 3 tội danh trốn thuế và thời gian ngồi tù có thể lên tới 22 tháng.

Vụ kiện Messi: Có một âm mưu chống lại Barca từ Real - 1

Messi tiếp tục bị bắt hầu tòa dù được bên công tố bảo vệ

Phía CLB Barcelona đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi bên công tố với tòa án lại có sự khác biệt quan điểm như vậy. Trong một thông cáo báo chí của CLB về sự kiện này có đoạn: “Chúng tôi cực lực lên án những quyết định và hành động bên ngoài được sắp xếp như để phá hoại sự hoạt động trơn tru của CLB. Hãy để chính trị sang một bên và xem đây là một vụ kiện thông thường”.

Bản thông cáo báo chí này được xem là có hàm ý nói đang có những quyết định được ban ra nhằm gây bất ổn nội bộ của Barcelona và khiến tổ chức này, bao gồm cả đội bóng đá, bóng rổ lẫn các đội thể thao khác, phải chịu thiệt thòi từ những sự kiện như của Messi. Lý do đơn giản là bởi vì FC Barcelona đại diện cho ý chí độc lập của xứ Catalunya, và gần đây phong trào ly khai của vùng này đã có bước tiến mới khi phe đòi độc lập chiếm đa số ở Quốc hội.

Tờ Marca mới đây tiết lộ một chi tiết khá quan trọng trong vụ kiện của Messi. Luật sư đại diện cho Cục thuế vụ TBN là một người phụ nữ có tên Marta Silva Lapuerta, một người đã từng góp mặt trong Ban giám đốc điều hành CLB ở Real Madrid và trực tiếp được bổ nhiệm bởi chủ tịch Real hiện tại, Florentino Perez.

Vụ kiện Messi: Có một âm mưu chống lại Barca từ Real - 2

Luật sư Marta Silva Lapuerta (trái), đại diện cho Cục thuế vụ TBN trong vụ kiện của Messi, từng là một giám đốc của Real Madrid

Gia đình Messi cũng như các quan chức Barca rất lo lắng về sự xuất hiện của bà Lapuerta bởi chính bà này là người trực tiếp vận động tòa án bác bỏ đề nghị của bên công tố và cũng sẽ là người góp mặt trong các phiên xử tới. Liệu đây phải chăng là một thủ đoạn mà Real Madrid âm mưu tiến hành nhằm triệt bỏ Messi, người đã ngáng đường Real để mang tới thành công cho Barcelona trong hơn 7 năm qua?

Không chỉ có vụ kiện của Messi của đội bóng đá, mới đây đội futsal Barca Lassa đã chịu thiệt về nhân sự khi Liên đoàn futsal TBN triệu tập 4 trụ cột của Barca Lassa lên đội tuyển cho hai trận giao hữu vô thưởng vô phạt vào ngày 19 và 20/10 tới. Các quan chức của Barca Lassa đã nổi giận lôi đình vì 4 cầu thủ kia đã bị triệu tập đúng vào lúc CLB sắp có một trận đấu quan trọng ở Cúp Quốc gia, cũng như chỉ vài ngày sau là chơi trận bảo vệ ngôi đầu bảng giải VĐQG với đối thủ trực tiếp Movistar Inter.

Liên tiếp những sự kiện và những chi tiết cho thấy chính phủ TBN đang "tấn công" Barcelona với sự trợ giúp ngầm từ Real Madrid, trong bối cảnh vùng Catalunya đang đến gần hơn với sự ly khai (kèm theo đó là khả năng Barca bị đuổi khỏi La Liga). Hơn bao giờ hết Barca đang phải gồng mình chịu đòn vì những nguyên nhân về chính trị, pháp lý lẫn thể thao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Marca & Sport) ([Tên nguồn])
La liga 2026-27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN