Việt Thắng tiếp tục gắn bó với ĐTLA

Thứ Hai, ngày 14/10/2013 20:20 PM (GMT+7)

Tiền đạo Nguyễn Việt Thắng chính thức hoàn tất mọi thủ tục để tiếp tục gắn bó với ĐTLA ở mùa bóng tới.

Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Văn Chóng – Tổng giám đốc công ty cổ phần thể thao – bóng đá Bình Dương, đã chính thức xác nhận thông tin tiền đạo Nguyễn Việt Thắng sẽ trở lại ĐTLA ở mùa giải tới: “Việt Thắng còn rất nặng tình với ĐTLA nên chúng tôi không thể giữ được cậu ấy. Về cơ bản, mọi thủ tục để Việt Thắng quay trở lại ĐTLA đã hoàn tất.”

Dù hai bên không chính thức tiết lộ nhưng theo thông tin rò rỉ thì ĐTLA đã mất khoảng gần 1 tỷ đồng để mua lại bản hợp đồng có thời hạn 1 năm của Việt Thắng với đội bóng chủ sân Gò Đậu. Ngoài ra, cựu tiền đạo ĐTQG cũng nhận được mức lương khoảng 30 triệu/tháng khi về thi đấu cho “Gạch” ở mùa bóng tới.

Sở dĩ B.Bình Dương không mấy mặn mà trong việc giữ chân Việt Thắng bởi “Chelsea Việt Nam” vừa đưa về sân Gò Đậu 2 chân sút ngoại đã phần nào chứng minh được khả năng của mình ở sân chơi V-League là Abass và Nsi. Ngoài ra, trong đội hình của B.Bình Dương vẫn còn có tiền đạo ĐTQG Anh Đức.

Việt Thắng tiếp tục gắn bó với ĐTLA - 1

Việt Thắng tiếp tục gắn bó với ĐTLA

Việt Thắng gia nhập B.Bình Dương hồi cuối năm 2011 từ V.Ninh Bình với giá chuyển nhượng 9 tỷ đồng, nhưng tiền đạo sinh năm 1981 này đã không được trọng dụng tại sân Gò Đậu và bị đẩy bị cho mượn ở Thanh Hóa và ĐTLA. Ở mùa giải trước, trong vai trò là đội trưởng của ĐTLA, Việt Thắng đã thi đấu xuất sắc khi ghi được 7 bàn thắng tại V-League 2013 và giúp “Gạch” trụ hạng thành công. Thắng “bế” cũng được bầu chọn là cầu thủ ĐTLA xuất sắc nhất mùa giải 2013.

Cũng theo ông Cao Văn Chóng, ngoài việc đưa về sân Gò Đậu hàng loạt  những ngôi sao đình đám như Trọng Hoàng, Âu Hoàn, Văn Bình, Đình Luật,… B.Bình Dương cũng sẽ đôn 9 cầu thủ từ tuyến trẻ lên đội một ở mùa giải mới. Trong số 9 cầu thủ trẻ này, nổi bật hơn cả là Nguyễn Minh Thái, tiền đạo sinh năm 1995 này vừa thi đấu khá thành công trong màu áo ĐT U19 Việt Nam tại giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013 cũng như vòng loại U19 Châu Á 2014.

Theo Thành Nam (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng