Việt Nam vô địch AFF Cup: Báo Hàn sục sôi chuyện tiền thưởng thầy Park

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 00:09 AM (GMT+7)

Báo chí Hàn Quốc bàn tán khá sôi nổi câu chuyện tiền thưởng của HLV Park Hang Seo sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018.

Cảm xúc của HLV Park Hang Seo ở cuối trận chung kết AFF Cup 2018 (Bản quyền thuộc Next Media, phát sóng bởi VTC)

Sau 10 năm chờ đợi, ĐT Việt Nam cuối cùng cũng có lần thứ hai nâng cao chiếc cúp AFF Cup tại SVĐ Mỹ Đình. Thành công này của đoàn quân áo đỏ có đóng góp không nhỏ của HLV Park Hang Seo.

Việt Nam vô địch AFF Cup: Báo Hàn sục sôi chuyện tiền thưởng thầy Park - 1

Báo Hàn sục sôi vì chuyện tiền thưởng của thầy Park hậu AFF Cup 2018

Với chiến công ấy, ông thầy người Hàn Quốc nhận được rất nhiều tài trợ từ những "mạnh thường quân" trong nước. Điều này khiến cho giới truyền thông Hàn Quốc, quê nhà của HLV Park Hang Seo cực kỳ sửng sốt và trở thành đề tài bàn luận sôi nổi.

Cây viết Kim Dong Hoon của nhật báo Hankyoreh liệt kê khá chi tiết "cơn mưa tiền thưởng" của thầy Park nhận được sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018.

"Rất nhiều tiền thưởng đang được đổ vào HLV Park Hang-seo, người hùng vừa đem tới cho bóng đá Việt Nam danh hiệu vô địch AFF Cup. Ngoài việc nhận 300.000 USD (340 triệu won) cùng đội tuyển Việt Nam từ phần thưởng của ban tổ chức, một tập đoàn sản xuất ô tô vừa trao thưởng cho riêng HLV Park Hang-seo số tiền lên tới 100.000 USD (hơn 100 triệu won).

Sau đó, HLV Park đã có hành động đáng ngưỡng mộ khi dành số tiền thưởng đó để ủng hộ vào quỹ người nghèo và quỹ phát triển bóng đá ở Việt Nam. Ngoài ra, nhiều nhà tài trợ cũng tặng tiền và hiện vật và tổng trị giá lên tới hàng trăm triệu won".

Việt Nam vô địch AFF Cup: Báo Hàn sục sôi chuyện tiền thưởng thầy Park - 2

Nhà báo Park Ji Hae đặt dấu hỏi về những phần thưởng của HLV Park Hang Seo

Trong khi đó cây viết Park Ji Hae của nhật báo Edaily lại đặt dấu hỏi về lượng tiền thưởng của HLV Park Hang Seo trong bài viết "Park Hang Seo có thực sự ngồi trên một đống tiền?". Nữ phóng viên này chỉ ra rằng HLV Park Hang Seo không hề sở hữu tới 3 căn nhà tại Việt Nam theo lời bộc bạch từ chính ông.

"Chuyện tôi sở hữu ba căn nhà tại Việt Nam là không đúng sự thật. Tôi được tặng một căn nhà tại Hà Nội sau khi thành tích tại VCK U23 châu Á và một căn biệt thự tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, căn nhà tại Đà Nẵng tôi không thể bán mà chỉ có thể cho thuê".

Trong khi đó, hầu như tất cả tiền thưởng đều được ông thầy 59 tuổi quyên tặng cho các tổ chức xã hội nên về cơ bản, HLV Park Hang Seo vẫn sống nhờ tiền lương 22.000 USD/tháng. Báo chí Hàn Quốc đều dự đoán ông thầy người Hàn Quốc sẽ sớm được tăng lương sau những thành công đạt được.

Bị ”chặt chém”, Quang Hải làm gì để thành cầu thủ hay nhất AFF Cup?

Quang Hải tiết lộ bí quyết đối phó với những "màn chặt chém sân cỏ" ở AFF Cup.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo