Việt Nam vào Top 100 FIFA: Báo Hàn tung hô "người hùng" Park Hang Seo

Chủ Nhật, ngày 02/12/2018 14:29 PM (GMT+7)

Việt Nam mới trở lại Top 100 thế giới sau 6 năm và báo chí Hàn Quốc tung hô "người hùng" Park Hang Seo với chiến công mới này.

HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam vào Top 100 FIFA trong bản tin của JBTC News

Đội tuyển Việt Nam đã leo lên vị trí thứ 100 trong bảng xếp hạng của FIFA mới được công bố ngày 29/12. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đạt được thành tích này kể từ tháng 7/2012 (thứ 97).

Việt Nam vào Top 100 FIFA: Báo Hàn tung hô "người hùng" Park Hang Seo - 1

Báo chí Hàn Quốc tiếp tục tung hô HLV Park Hang Seo với chiến công mới tại đội tuyển Việt Nam

Thành tích này không thể không nhắc đến công lao của HLV Park Hang Seo. Ông thầy người Hàn Quốc đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tới những chiến thắng liên tiếp. Kể từ khi ông bắt đầu ngồi vào ghế nóng, Việt Nam đã nhảy 21 bậc trên BXH của FIFA chỉ trong 13 tháng.

Thành tích đáng nể này cũng khiến cho báo chí Hàn Quốc "sục sôi". Truyền thông "xứ Kim Chi" vốn vẫn theo sát mọi chiến công của chiến lược gia 59 tuổi kể từ sau kỳ tích tại VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam.

Tờ Nhật báo Chosun đăng dòng tít lớn "Cám ơn "thầy phù thủy" Park Hang Seo - Việt Nam có lần đầu tiên lọt vào tốp 100 FIFA sau 6 năm". Trong bài viết, tác giả đã có dành những "lời khen có cánh" dành cho HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam.

"Bóng đá Việt Nam đang sang một trang sử mới cùng với HLV Park Hang Seo. Kể từ khi vị chiến lược gia 59 tuổi tới Việt Nam, ông đã để lại dấu ấn đậm nét bằng ngôi á quân tại VCK U23 châu Á, lọt vào 4 đội mạnh nhất ASIAD và giờ đây là săn tìm ngôi vị bá chủ Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi".

Tờ Korea Central News cũng nhắc tới sự kiện này trong bài viết có dòng tít tương tự trong khi nhật báo Joongang còn so sánh vị trí của đội tuyển Việt Nam và các đối thủ còn lại tại AFF Cup 2018.

"Việt Nam đang thăng tiến đều đặn trên bảng xếp hạng của FIFA dưới sự dẫn dắt của Park Hang Seo. Trong khi đó, Philippines đang xếp thứ 114, kém Việt Nam 14 bậc và thậm chí Thái Lan còn đang xếp ở vị trí 118". Bản tin thời sự JTBC News thậm chí còn dành riêng thời lượng để nói về chiến công của thầy Park trong việc đưa Việt Nam trở lại Top 100 FIFA.

Đoàn Văn Hậu gây sốt: Lọt top SAO trẻ AFF Cup, sẽ sớm xuất ngoại

Tờ FOX Sports Asia bình chọn 4 tài năng trẻ ấn tượng nhất AFF Cup 2018.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018