Việt Nam đấu Philippines: Văn Quyết có đáng bị chỉ trích hay sẽ tỏa sáng?

Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 10:16 AM (GMT+7)

Trước giờ G, công cuộc chuẩn bị cho đại chiến lượt đi bán kết AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và Philippines đang đi vào giai đoạn nước rút. Liệu đây có phải thời điểm HLV Park Hang Seo chờ đợi ở kinh nghiệm và sự điềm tĩnh của Văn Quyết?

Video phân tích sự cần thiết của Văn Quyết (Nguồn: On Sports)

Từ ASIAD 2018 đến AFF Cup hiện tại, Nguyễn Văn Quyết luôn chơi bóng trong sự ngờ vực, thậm chí là chỉ trích của người hâm mộ. Nhưng trên thực tế, tiền đạo đội trưởng của ĐT Việt Nam đóng góp được nhiều hơn những gì tất cả nhìn thấy, và giá trị của Văn Quyết thực sự cần thiết cho những trận đấu lớn.

Việt Nam đấu Philippines: Văn Quyết có đáng bị chỉ trích hay sẽ tỏa sáng? - 1

Văn Quyết (số 10) cần thiết với ĐT Việt Nam khi đấu Philippines

Các chuyên gia nhận định, bán kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Philippines sẽ rất khó khăn với ĐT Việt Nam. Ở đó, “đội quân lê dương” với nhiều cầu thủ gốc châu Âu của đội chủ nhà - hứa hẹn sẽ chơi thứ bóng đá pressing tổng lực, tận dụng sức mạnh của các cầu thủ gốc Âu. Và cũng vì thế, đây là lúc HLV Park Hang Seo cần đến kinh nghiệm, sự điềm tĩnh và khả năng thoát pressing của Văn Quyết.

Từ đầu AFF Cup 2018, vai trò đội trưởng của Văn Quyết chưa thể hiện được nhiều. Trong thời điểm các cầu thủ trẻ như Phan Văn Đức, Công Phượng, Quang Hải chơi tốt trong vai trò “số 10”, thì chỗ của Văn Quyết là ghế dự bị. Nhưng kinh nghiệm ở những trận đấu khó khăn của Văn Quyết là điều mà các cầu thủ trẻ còn phải học tập ở người đàn anh.

Bán kết AFF Cup 2014, Văn Quyết chơi cực tốt trên sân Malaysia. Anh ghi bàn thắng quan trọng giúp ĐT Việt Nam hạ gục đối thủ ngay trên sân khách với tỷ số 2-1. Tiếc rằng khi về Mỹ Đình, toàn bộ ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura chơi một trận đấu vô cùng tệ hại, để rồi thất bại cay đắng. Nhưng đây vẫn là gợi ý cho HLV Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi trên sân Philippines.

Ngôi sao ĐT Việt Nam AFF Cup 2018
Theo bạn cầu thủ nào sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018?

Việt Nam - Philippines: Anh Đức đấu siêu trung vệ 21 tỷ & trận chiến người khổng lồ

Việt Nam đụng độ Philippines ở bán kết trong cuộc chiến vì tham vọng bá vương của cả hai.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018