Quảng Ninh - TP.HCM: Sai lầm liên tiếp, nhát kiếm phút bù giờ

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 20:03 PM (GMT+7)

(Video, kết quả bóng đá Quảng Ninh - TP.HCM, vòng 10 V-League) Trận đấu diễn ra hấp dẫn cho đến tận những phút bù giờ cuối cùng.

VIDEO: Quảng Ninh 1-2 TP.HCM (bản quyền BĐTV, On Sports)

Với lợi thế chủ nhà, Quảng Ninh tràn lên ngay từ những phút đầu, trong khi dù là đội đầu bảng, TP.HCM trung thành với lối chơi phòng ngự phản công. Tuy nhiên, đội khách mới là những người có niềm vui trước khi ngay ở phút 11, Vinicius tận dụng sai lầm của trung vệ Lastro mở tỉ số trận đấu.

Quảng Ninh - TP.HCM: Sai lầm liên tiếp, nhát kiếm phút bù giờ - 1

Pha ghi bàn mở tỉ số của Vinicius

Sau bàn thắng, TP.HCM lui về phòng ngự chặt qua đó nhường thế trận cho đối thủ. Tuy nhiên, đội chủ nhà tỏ ra bế tắc với những pha đánh biên. Thế nhưng, bàn thắng đến với họ khá bất ngờ. Phút 36, xuất phát từ sai lầm đỡ bóng không chuẩn của một hậu vệ đội khách, Hồng Quân nhận bóng thoải mái trong vòng cấm trước khi tung cú dứt điểm dễ dàng.

Những phút cuối hiệp chứng kiến thế trận vô cùng kịch tính. Đầu tiên là pha cắt còi khó hiểu của trọng tài chính trong tình huống Vinicius có thể đối mặt thủ môn Tuấn Linh sau khi cướp bóng từ chân Lastro. Ở những phút bù giờ, Quảng Ninh có 3 cơ hội rất đẹp để ghi thêm bàn thắng nhưng đều bỏ lỡ.

Chủ nhà Quảng Ninh bắt đầu hiệp 2 không khác gì so với hiệp 1 với thế trận lấn lướt. Cơ hội đáng chú ý nhất của họ trong hiệp 2 là cú đá dội cột dọc của Trung Hiếu ở phút 66, bắt nguồn từ một sai lầm vị trí của Sầm Ngọc Đức. Tuy nhiên đó là những gì tốt nhất họ có thể làm được.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 79 khi Hoàng Thịnh được tung vào sân. TP.HCM xốc lại thế trận và mạnh dạn tấn công, để rồi niềm vui đến với họ choáng ngợp ở phút bù giờ thứ 2, khi chính Hoàng Thịnh tung cú đá chính xác từ một pha phạt góc, ấn định chiến thắng 2-1 cho đội khách.

Chung cuộc: Than Quảng Ninh 1-2 TP.HCM (hiệp 1: 1-1)

Ghi bàn

Than Quảng Ninh: Hồng Quân 36'

TP.HCM: Vinicius 11', Hoàng Thịnh 90' + 2

Đội hình ra sân

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Thanh Hào, Neven, Văn Khoa, Tiến Duy, Nhật Minh, Hồng Quân, Hải Huy, Xuân Tú, Quách Tân, Kouassi

TP.HCM: Thanh Diệp, Ngọc Đức, Hữu Tuấn, Epassi, Công Thành, Văn Thuận, Thanh Bình, Quang Nam, Văn Thành, Vinicius, Matias

Trực tiếp bóng đá Quảng Ninh - TP.HCM: Ngoại binh xé lưới

Vinicius chớp thời cơ rất nhanh từ sai lầm của Lastro, sút tung lưới đội chủ nhà.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng