Hải Phòng – Sông Lam Nghệ An: Cột dọc cứu thua, bế tắc khó gỡ

Chủ Nhật, ngày 12/05/2019 18:06 PM (GMT+7)

(Video, kết quả bóng đá Hải Phòng – Sông Lam Nghệ An, vòng 9 V-League) Rất nỗ lực ép sân nhưng Hải Phòng không thể xuyên thủng mành lưới SLNA.

VIDEO: Hải Phòng 0-0 Sông Lam Nghệ An (bản quyền BĐTV, On Sports)

Xuất trận với đội hình gồm 3 tiền đạo ngoại, Hải Phòng chứng tỏ tham vọng lớn giành 3 điểm. Tuy nhiên những phút đầu trận đấu diễn ra chậm. Mãi đến phút 14, Hoàng Nam bên phía Hải Phòng mới tung một cú sút xa không trúng đích.

Hải Phòng – Sông Lam Nghệ An: Cột dọc cứu thua, bế tắc khó gỡ - 1

Hải Phòng có nhiều cơ hội hơn

Trong 3 tiền đạo của Hải Phòng, Fagan là người gây ấn tượng rõ rệt nhất. Chơi lệch trái, tiền đạo này có 2 tình huống uy hiếp khung thành thủ môn Nguyên Mạnh nhưng những pha dứt điểm của anh đều đi vọt xà. Bên cạnh đó, tiền đạo này còn có một pha chuyền bóng kiểu "mắt lác" khá thú vị.

Không có nhiều những pha lên bóng đáng chú ý và chỉ dựa vào sức mạnh của Olaha ở tuyến trên, nhưng SLNA đã khiến các khán giả Hải Phòng thót tim ở giây cuối cùng phút bù giờ hiệp 1 với một cú đánh đầu cận thành dội cột dọc từ một tình huống đá phạt. Tỉ số 0-0 là kết quả của 45 phút đầu tiên.

Hiệp 2 bắt đầu với tinh huống Xuân Mạnh bị phạm lỗi rõ ràng trong vòng cấm Hải Phòng, nhưng trọng tài không cắt còi. Bên phía Hải Phòng, trong khi Fagan là người nổi bật trong hiệp 1 thì sang hiệp 2, Mpande là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Tiền đạo này có 2 tình huống xoay sở khéo léo và tung cú sút về phía khung thành SLNA, nhưng anh vẫn thiếu một chút chính xác. Người còn lại trong bộ 3 tiền đạo của Hải Phòng là Lynch có một ngày thi đấu tệ hại khi vừa không nổi bật trên sân, vừa có thêm một pha chơi xấu nữa trong hiệp 2 xứng đáng bị phạt nặng hơn một thẻ vàng.

Dù rất nỗ lực ép sân trong những phút cuối nhưng Hải Phòng không thể xuyên thủng mảnh lưới SLNA, qua đó chấp nhận bị chia điểm.

Chung cuộc: Hải Phòng 0–0 Sông Lam Nghệ An (hiệp 1: 0-0)

Đội hình ra sân

Hải Phòng: Văn Toản, Hoàng Nam, Văn Hạnh, Schmidt, Hữu Phúc, Xuân Hùng, Lâm Quí, Đình Tài, Lynch, Fagan, Mpande.

Sông Lam Nghệ An: Nguyên Mạnh, Thế Nhật, Damir, Văn Khánh, Đình Hoàng, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc, Ngọc Toàn, Văn Bình, Olaha, Phúc Tịnh.

Bạn thầy Park “đứng hình” vì TP.HCM lỡ cơ hội bỏ xa Hà Nội FC

HLV Chung Hae Soung của TP HCM nói lời xin lỗi các học trò sau trận đấu với Quảng Nam.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng