Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Vì sao VFF không giảm án cho Phan Lưu Thế Sơn?

Phan Lưu Thế Sơn là 1 trong 6 cầu thủ thuộc CLB Đồng Nai tham gia vụ cá độ trong trận đấu giữa đội bóng này với Than Quảng Ninh tại V.League 2014, diễn ra ngày 20/7.

Năm cầu thủ khác của Đồng Nai liên quan vụ án này gồm: Nguyễn Thành Long Giang, Phạm Hữu Phát, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến và Đinh Kiên Trung. Sau khi củng cố các chứng cứ, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc đối với 6 cầu thủ nói trên.

Tuy nhiên, ngày 1/10/2015, cơ quan điều tra có thông báo đình chỉ điều tra đối với Phan Lưu Thế Sơn. Quyết định của cơ quan điều tra ghi nêu: “Sau khi tiến hành điều tra thấy không cần thiết phải đưa ra truy tố trước pháp luật đối với hành vi “Đánh bạc” của bị can Phan Lưu Thế Sơn”.

Trước đó ngày 15/4/2015, LĐBĐVN (VFF) đã ra quyết định cấm thi đấu bóng đá vĩnh viễn đối với cả 6 cầu thủ. Sau khi nhận quyết định đình chỉ điều tra của Cơ quan điều tra, cầu thủ người Bình Thuận đã gửi đơn xin xem xét giảm án kỷ luật tới VFF. Tuy nhiên, Ban kỷ luật VFF sau đó đã từ chối giảm án. Trong công văn ngày 5/1 do Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường ký, Ban kỷ luật VFF cho biết giữ nguyên mức án đối với Thế Sơn.

Vì sao VFF không giảm án cho Phan Lưu Thế Sơn? - 1

Dù được cơ quan chức năng ra quyết định đình chỉ điều tra, Phan Lưu Thế Sơn không được VFF giảm án phạt do hành vi tham gia dàn xếp tỷ số trận đấu gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới bóng đá Việt Nam. Ảnh: VSI

Về việc này, Tiền Phong hôm qua đã liên hệ với Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường. Ông Hường cho biết: “Quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn đối với Phan Lưu Thế Sơn và các cầu thủ Đồng Nai được chúng tôi đưa ra sau khi đã có sự tham khảo hồ sơ do cơ quan điều tra cung cấp.

Án đưa ra là đúng người, đúng tội vì bản thân cậu ta cũng thừa nhận vi phạm. Việc cơ quan điều tra miễn truy tố có thể do tính chất mức vi phạm của Thế Sơn chưa đến mức xử lý hình sự. Tuy nhiên, đấy là luật hình sự còn chúng tôi xử theo luật bóng đá. Theo luật bóng đá thì Thế Sơn rõ ràng có vi phạm”.

Theo ông Nguyễn Hải Hường, sau khi hết thời hiệu kháng án theo bản án số 150/QĐ-LĐBĐVN ngày 15/4/2015, Phan Lưu Thế Sơn đã không có đơn kháng án. “Vừa rồi khi nhận được đơn xin xem xét giảm án của Thế Sơn, chúng tôi đã có họp và các thành viên đều thống nhất vụ án ở CLB Đồng Nai là án điểm, hơn nữa trong bối cảnh hiện nay thì càng cần phải giữ nguyên”-ông Hường cho biết.

“Bối cảnh” ông Nguyễn Hải Hường nhắc đến là tình trạng tiêu cực ở bóng đá Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn. Khả năng cầu thủ tham gia cá độ chưa thể ngăn chặn triệt để. Ông Hường cho biết, nhiều trận đấu BTC dù đặt nghi vấn nhưng do không nắm được chứng cứ nên bất lực trong việc xử phạt.

Ông Hường ví von: “Giống như việc chúng ta thấy 1 người đi ngoài đường, biết chắc đấy là kẻ móc túi nhưng không thể bắt được mà phải chờ đến khi kẻ đấy ra tay rồi bắt tận nơi thì mới có thể xử lý. Vụ việc Đồng Nai chúng tôi phải nhờ có cơ quan điều tra vào cuộc mới sáng tỏ. Cầu thủ đều là người trưởng thành, phải tự chịu trách nhiệm đối với vi phạm của mình”.

Thế Sơn từng là cầu thủ trẻ được đánh giá có nhiều hứa hẹn của bóng đá Việt Nam. Anh từng khoác áo U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Triệu Quang Hà. Chia sẻ sau khi nhận quyết định đình chỉ điều tra của cơ quan điều tra, Thế Sơn từng mong muốn được VFF giảm án để sớm trở lại với đời sống bóng đá.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Thế Sơn cho biết đang ở nhà phụ giúp công việc cho gia đình, ngày ngày vẫn tham gia đá bóng phong trào để duy trì cảm giác. “Việc gì mình đã làm thì mình phải chịu trách nhiệm. Bây giờ tôi cũng không hiểu sao khi đó lại không tỉnh táo rồi sai như vậy. Nguyện vọng của tôi là được VFF xem xét tạo điều kiện trở lại với bóng đá. Thực sự với tôi, được thi đấu bóng đá vẫn là đam mê rất lớn” - Thế Sơn cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Phong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN