VFF: U23 Việt Nam sẽ làm nên chuyện!

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 16:23 PM (GMT+7)

17 giờ ngày 4-12, 182 thành viên đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ bay thẳng sang thủ đô Nay Pyi Taw - Myanmar, bắt đầu hành trình chinh phục SEA Games 27-2013

Sự kiện: U23 Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) Lâm Quang Thành cho biết: “Công tác chuẩn bị chu đáo nên tinh thần và sức khỏe của cả đoàn rất tốt”. Dù vừa họp Hội đồng Olympic châu Á tại Hàn Quốc về nhưng ông Thành khẳng định: “SEA Games là ưu tiên số 1 lúc này, lãnh đạo đoàn cũng đã phân công nhiệm vụ rất rõ ràng, cụ thể”.

Chiều đi, sáng vẫn tập

U23 là đội chốt danh sách muộn nhất nhưng có lẽ là đội tuyển tập luyện hăng say nhất vì trọng trách lớn và cả áp lực thành tích. Chiều 4-12, đội sẽ cùng đại quân của TTVN lên đường nhưng sáng cùng ngày, các tuyển thủ vẫn được yêu cầu ra sân tập.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Khối lượng tập luyện vẫn duy trì sau khi chúng tôi có danh sách chính thức. Các cầu thủ phải ở nhà đã được chuẩn bị tâm lý, còn những người lên đường đương nhiên phải cố gắng nhiều hơn”. Theo ông Phúc, U23 Việt Nam phải chắt chiu từng buổi tập và khoảng thời gian chuẩn bị quý giá còn lại. Lãnh đạo VFF sẽ có mặt trên sân để động viên ban huấn luyện và các cầu thủ trong 2 buổi tập cuối cùng. Tối 3-12, lãnh đạo VFF đã mở tiệc “khao quân” để tạo không khí thoải mái, vui vẻ trong toàn đội.

VFF: U23 Việt Nam sẽ làm nên chuyện! - 1

U23 trong buổi tập chiều 3-12 Ảnh: Hải Anh

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Tôi muốn khẳng định rằng Thường trực VFF hoàn toàn tin đội tuyển lần này sẽ làm nên chuyện nhờ quá trình chuẩn bị chu đáo, dài hơi. Dù U23 gặp những thăng trầm ở một số thời điểm nhưng VFF có trách nhiệm hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho họ cũng như tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi đã yêu cầu HLV Hoàng Văn Phúc có thể đề xuất bất cứ điều gì để U23 có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào thi đấu”.

Quý Phước cầm cờ

Kình ngư Hoàng Quý Phước đã được chọn là người cầm cờ cho đoàn TTVN trong ngày khai mạc SEA Games 27 (11-12). Theo ông Lâm Quang Thành, chọn VĐV cầm cờ cũng là một khâu quan trọng vì đó phải là VĐV có thành tích tiêu biểu nổi bật, dung mạo sáng sủa. Quý Phước xứng đáng với những tiêu chí này vì kình ngư người Đà Nẵng là chủ nhân của 2 tấm HCV bơi lội danh giá ở SEA Games 26 (100 m tự do và 100 m bướm).

Ông Thành cho biết việc chọn Quý Phước được đa số lãnh đạo đoàn và các HLV nhất trí do lịch thi đấu của môn bơi cho phép và kình ngư này không bị ảnh hưởng gì đối với quá trình chuẩn bị của mình.

VTV tường thuật 16 trận bóng đá nam

Ông Phan Ngọc Tiến, Giám đốc Trung tâm Thể thao VTV, cho biết: “VTV sẽ tường thuật trực tiếp 16 trận bóng đá nam, nghĩa là toàn bộ các trận của tuyển U23 Việt Nam sẽ được tường thuật. Các trận của tuyển nữ cũng được tường thuật toàn bộ trên các kênh VTV2 và VTV6”.

VTV cũng công bố chuyên trang thông tin điện tử seagames27.vtv.vn. VTV cử đoàn phóng viên gồm 42 người cùng 1,3 tấn thiết bị sang Myanmar với mục tiêu không bỏ sót bất cứ khoảnh khắc đăng quang nào của các VĐV Việt Nam.

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
sự kiện U23 Việt Nam