Văn Quyến: 3 năm “lưu lạc” và 2 chiếc Cup

Thứ Tư, ngày 15/01/2014 13:32 PM (GMT+7)

Ba năm chia tay đội bóng quê nhà SLNA, Văn Quyến đã “lưu lạc” tới XMXT.Sài Gòn và V.Ninh Bình. Dù chưa để lại nhiều dấu ấn, nhưng Văn Quyến đã bỏ túi thêm 2 chiếc cup vô địch vào bảng danh hiệu của mình.

Nhiều người đã nghi ngờ liệu Văn Quyến còn tầm ảnh hưởng ở CLB anh đang khoác áo hay không khi nhiều năm nay “Thằng Béo” chỉ còn lại cái bóng của chính mình. Nhưng kể từ khi trở lại với môi trường bóng đá đỉnh cao, Văn Quyến thực sự không phải là người thừa. Dứt áo ra đi, trong 3 năm xa quê, cũng đã có thời điểm Quyến lóe sáng, anh có những công trạng đàng hoàng và chẳng thua kém bất kỳ cầu thủ nào.

Văn Quyến: 3 năm “lưu lạc” và 2 chiếc Cup - 1

Văn Quyến vẫn còn đó những tố chất của một cầu thủ bóng đá

Nửa cuối mùa giải 2012, “thần đồng bóng đá xứ Nghệ” chuyển “nhà” từ SLNA về đầu quân cho XT.Sài Gòn theo bản hợp đồng cho mượn. 3 tháng sống ở TPHCM, Quyến “Béo” chẳng để lại được dấu ấn. Thậm chí, cuối mùa đội bóng của bầu Thụy lên ngôi chức vô địch Cup QG 2012, Văn Quyến không có tên trong danh sách nhận huy chương bởi mùa giải đó Quyến đã thi đấu một nửa cho SLNA và ở đội bóng mới, anh không được đăng ký ở sân chơi Cup.

Mọi chuyện và sự nghiệp của Quyến không có gì mới, trong 2 năm tiếp theo ở đất cố đô Hoa Lư, anh vẫn “mài đũng quần” trên ghế dự bị ở sân chơi V-League. Nhưng kể từ khi về với bầu Trường, cái duyên danh hiệu, đã giúp cầu thủ gốc xứ Nghệ gặt hái được 2 danh hiệu trong mùa giải 2013.

Sân chơi V-League “có thể” không còn hợp với Văn Quyến, nhưng khi được trọng dụng ở Cup QG, “Thằng Béo” lại như “cá gặp nước”. Không quá nổi bật nhưng chiếc Cup QG 2013 của V.Ninh Bình có công lao rất lớn của Quyến. Anh lập 2 siêu phẩm vào lưới HAGL ở tứ kết, và có một bàn thắng trong trận bán kết với ĐTLA. Ở trận đấu cuối cùng Văn Quyến và đồng đội đã xuất sắc đánh bại chủ nhà Đà Nẵng để nâng cao chiếc Cup QG.  

Với những đóng góp trên, Văn Quyến cùng 4 đồng đội ở V.Ninh Bình được bầu Trường tặng thưởng 100 triệu đồng/người để khích lệ tinh thần. Cách đây chưa lâu, Quyến lại thể hiện cái duyên danh hiệu của mình khi tiếp tục điền tên trong chiến tích giành Siêu Cup QG 2013.

Trong 3 năm “lưu lạc” khỏi xứ Nghệ, không hào nhoáng, chẳng nổi bật, nhưng với 2 danh hiệu cùng V.Ninh Bình phần nào đã động viên cho những năm tháng cuối sự nghiệp của cầu thủ từng giành danh hiệu QBV VN năm 2003. 6 năm trở lại với bóng đá đỉnh cao, Văn Quyến đã có riêng cho mình 5 chiếc Cup vô địch (3 với SLNA trong đó có V-League, Cup QG, Siêu Cup) và 2 với V.Ninh Bình (Cup QG-Siêu Cúp).

Xem lại siêu phẩm của Văn Quyến vào lưới HAGL ở cúp QG:

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng