Đoàn Văn Hậu tiếc nuối ngày Heerenveen đại thắng Cúp Quốc gia

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 05:47 AM (GMT+7)

(Video bóng đá, kết quả bóng đá, Excelsior Maasluis - Heerenveen, vòng 1 Cúp Quốc gia Hà Lan) Heerenveen - đội bóng của Đoàn Văn Hậu, ra sân thi đấu ở vòng 1 Cúp Quốc gia Hà Lan. Điều mà người hâm mộ Việt Nam quan tâm, đó là "cậu út" của ĐTQG Việt Nam có cơ hội ra mắt đội bóng hay không?

Đối thủ của Heerenveen ở vòng 1 Cúp Quốc gia Hà Lan là Excelsior Maasluis - đội bóng đang thi đấu ở giải Tweede Divisie - hạng 3 trong hệ thống các giải đấu của Hà Lan. Vì thế, không ngạc nhiên khi Heerenveen là đội được đánh giá cao hơn rất nhiều. Và điều mà người hâm mộ Việt Nam chờ đợi, đó là màn ra mắt của Đoàn Văn Hậu kể từ khi gia nhập đội bóng Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu tiếc nuối ngày Heerenveen đại thắng Cúp Quốc gia - 1

Heerenveen (áo xanh trắng) đại thắng Excelsior Maasluis

Rút cuộc, HLV Johnny Jansen vẫn không tạo điều kiện cho "cậu út" của ĐTQG Việt Nam. Một cầu thủ trẻ cũng đến trong phiên chợ hè vừa qua, đó là Halilovic được trao suất đá chính, nhưng Văn Hậu thì không. Người đá ở vị trí hành lang trái của Heerenveen trận này là hậu vệ phải Floranus.

Chỉ mất 10 phút để Heerenveen có bàn mở tỷ số. Người ghi bàn là Ejuke. Và trước khi hiệp 1 kết thúc, đội khách kịp nhân đôi cách biệt với pha lập công của Bruijin ở phút 39. Với lợi thế quá lớn trong hiệp 1, Heerenveen có quyền chơi chậm lại trong hiệp 2. Nhưng rồi Heerenveen vẫn có thêm bàn thắng thứ ba, với bàn ấn định chiến thắng 3-0 của Hoegh ở phút 84.

Tiếc rằng Heerenveen có đến 3 sự thay đổi người, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có phút đá chính thức đầu tiên. Cần nhắc lại rằng trước đó Văn Hậu đã có một trận đấu rất tốt trong màu áo đội dự bị Heerenveen, thậm chí còn thực hiện đường kiến tạo cho đồng đội lập công.

Tỷ số chung cuộc: Excelsior Maasluis 0-3 Heerenveen (H1: 0-2)

Ghi bàn

Heerenveen: Ejuke 10', Bruijn 39', Hoegh 84'

Đội hình thi đấu

Excelsior Maasluis: Van Leeuwen, Van der Ende, Smith, Kurt, Kruithof, DercksSylla, Van den Beemt, Van den Berg, Blij, Klooster

Heerenveen: Hahn, Van Rhijn, Floranus, Dresevic, Botman, Faik, Halilovic, Bruijn, Odgaard, Van Bergen, Ejuke

ĐT Việt Nam tập trung hôm nay: Công Phượng, Văn Hậu khi nào hội quân?

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp UAE và Thái Lan.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Đoàn Văn Hậu