V-League khởi tranh hấp dẫn: "Cánh chim lạ" Xuân Nam lu mờ Công Phượng

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 00:03 AM (GMT+7)

Vòng 1 V-League 2020 diễn ra trong bối cảnh các sân không khán giả. Ở đó, những ngôi sao tên tuổi lại không thể hiện được nhiều điều, và xuất hiện những cái tên thuộc dạng "cánh chim lạ" như Nguyễn Xuân Nam.

Sau 3 trận liên tiếp "nổ súng" cùng đội bóng mới TP HCM, Nguyễn Công Phượng cuối cùng cũng tịt ngòi. Thật tiếc, tiền đạo đang khoác áo TP HCM theo dạng cho mượn từ HAGL này lại không ghi bàn trong ngày V-League 2020 khởi tranh.

V-League khởi tranh hấp dẫn: "Cánh chim lạ" Xuân Nam lu mờ Công Phượng - 1

Công Phượng (số 21) tịt ngòi sau 3 trận bùng nổ cùng TP HCM

Ở vòng 1, Công Phượng cùng các đồng đội làm khách trên sân cựu vương Quảng Nam. Đội đương kim á quân đã có một trận đấu hay, và ra về với chiến thắng 3-1. Tuy nhiên, Công Phượng - người đã chơi 70 phút ở trận đấu này, lại không thể ghi bàn.

Càng đáng nói hơn nữa, Nguyễn Xuân Nam - người vào thay Công Phượng, đã ghi liền 2 bàn vào các phút 88 và 90+5. Và nhờ vậy, cascadeur cực kỳ thành công của TP HCM Nguyễn Xuân Nam đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League sau vòng đầu tiên.

Trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC đại thắng Nam Định 4-2. Đội đương kim vô địch ra sân và thiếu vắng một số trụ cột, trong đó nổi bật nhất là trường hợp của Nguyễn Quang Hải. Quả bóng vàng Việt Nam 2018 - Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 không thi đấu, nhưng Hà Nội vẫn có chiến thắng đậm đà 4-2.

Tuyển thủ U23 Việt Nam Bùi Hoàng Việt Anh ghi bàn, Ngân Văn Đại cũng ghi bàn. Tuy nhiên, Văn Quyết, Đức Huy, Hùng Dũng dù chơi cả trận nhưng lại không có bàn thắng cho riêng mình.

Vòng đấu đầu tiên quả thực không phải vòng đấu của các ngôi sao. Một số cầu thủ nổi bật khác của ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam như Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Văn Toàn, Trần Minh Vương (HAGL), Hồ Tuấn Tài, Phan Văn Đức (SLNA), Trọng Hoàng, Hoàng Đức (Viettel)... cũng đều không ghi bàn khi được trao cơ hội ra sân.

Dường như sau chặng nghỉ dài, các cầu thủ này chưa tìm lại được cảm giác bóng tốt nhất. Và người hâm mộ cần chờ đợi vào những vòng đấu kế tiếp để được chứng kiến màn tỏa sáng của các ngôi sao nội ở V-League 2020.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/v-league-khoi-tranh-hap-dan-34canh-chim-la34-xuan-nam-lu-mo-cong-phuo...

Đằng sau pha kiến tạo của Văn Toàn cho Ngọc Quang

Tiền đạo Văn Toàn của HA Gia Lai đã có một cảm giác tuyệt vời khi cảm nhận được hậu vệ của Than Quảng Ninh đón bóng...

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng